Unit 2 – Lớp 6: Skills 2

SKILLS 2 (phần 1-4 trang 23 SGK Tiếng Anh 6 mới)

LISTENING

1. Nick’s parents are describing their room at the hotel. Listen and draw the furniture in the correct place. – Ba mẹ Nick đang miêu tả căn phòng của họ ở khách sạn. Nghe và vẽ đồ đạc ở đúng vị trí.

Transcript – nội dung bài nghe: 

Nick’s mum: Nick’s staying in the Tiger room. We’re staying in the Bear room. There’s a big bear near the door. The bear is actually a fireplace. In the far comer, there is a window. The shelves are right in front of it. Next to the shelves is a big bed. There’s a wardrobe next to the bed.

Nick’s dad: Oh, there are also two other windows in the room. In front of these windows, there’s a sofa, a table and two stools. We like the room because it’s comfortable.

Hướng dẫn dịch:

Mẹ của Nick: Nick đang ở trong phòng Tiger. Chúng tôi đang ở trong phòng Bear. Có một con gấu lớn gần cửa. Con gấu thực sự là một lò sưởi. Ở phía xa, có một cửa sổ. Các kệ nằm ngay trước mặt nó. Cạnh kệ là một chiếc giường lớn. Có một tủ quần áo bên cạnh giường.

Bố của Nick: Ồ, cũng có hai cửa sổ khác trong phòng. Phía trước cửa sổ này có ghế sofa, bàn và 2 ghế đẩu. Chúng tôi thích căn phòng này vì nó thoải mái.

=> Cần vẽ những đồ vật sau:

table (bàn) đối diện hai cửa sổ

bed (giường) cạnh giá để đồ

fireplace (lò sưởi): gần cửa ra vào

wardrobe (tủ quần áo) cạnh giường

shelf (giá để đồ) đối diện cửa sổ ở góc phòng

stool (ghế đẩu) đối diện hai cửa sổ

sofa (ghế trường kỷ) đối diện hai cửa sổ

WRITING

2. Read Nick’s e-mail again. Identify the subject, greeting, introduction, body and conclusion of the e-mail. – Đọc email của Nick một lần nữa. Xác định phần chủ đề, lời chào, phần giới thiệu, phần thân và phần kết thúc của email. 

Subject: Weekend away! (Chủ đề: Một cuối tuần đi chơi xa!)

Greeting: Hi Phong, (Lời chào: Chào Phong,)

Introduction: How are you? I’m in Da Lat with my parents. We are staying at the Crazy House Hotel. Wow,it’s really crazy. (Giới thiệu: Bạn khỏe không? Tôi đang ở Đà Lạt với bố mẹ mình. Chúng mình đang ở tại Khách sạn Ngôi nhà Kỳ lạ. Wow, nó thực sự rất kỳ lạ.)

Body: “Da Lat is nice … just like my bedroom at home”. (Phần thân: từ “Đà Lạt thật đẹp” …. cho đến “như phòng ngủ của tớ ở nhà vậy.”)

Conclusion:”You should visit here,it’s great. See you soon”, (Kết luận: Cậu nên ghé thăm nơi này, nó thật tuyệt. Hẹn gặp lại cậu.)

3. Read the e-mail below and correct it. Write the correct version in the space provided. – Đọc email bên dưới và sửa lại chúng cho phù hợp. Viết phần đúng trong phần trống bên dưới. 

Hi Sophia,

Thanks for your email. Now I will tell you about my house. I live with my parents and younger brother in a town house. It’s big. There are six rooms: a living room, a kitchen, two bedrooms and two bathrooms. I like my bedroom best. We’re moving to an apartment soon. What about you? Where do you live? Tell me in your next email.

Best wishes,

Mi

Chào Sophia.

Cảm ơn vì email của cậu. Giờ tớ sẽ kể với cậu về ngôi nhà của tớ. Tớ sống cùng bố mẹ và em trai trong một ngôi nhà trên thị trấn. Có 6 phòng: một phòng khách, một phòng bếp, hai phòng ngủ và hai phòng tắm. Tớ thích phòng ngủ của mình nhất. Chúng tớ sẽ sớm chuyển sang ở một căn hộ. Còn cậu thì sao? Cậu sống ở đâu vậy? Hãy kể cho tớ trong email tới của cậu nhé. 

Thân ái, 

Mi

4. Write an email to Nick. Tell him about your idea for the new room of the Crazy House Hotel.Viết một email cho Nick. Kể với anh ấy vể ý kiến của em cho căn phòng mới của khách sạn Ngôi nhà kỳ lạ. 

Lê kế hoạch: Suy nghĩ những từ vựng về phòng của em.

Bản nháp: Hãy viết một bản nháp.

Kiểm tra: Hãy kiểm tra bản nháp của em: Phần chấm câu đúng chưa? Phần viết hoa đúng chưa? Nó có đủ các phần cần thiết chưa?

Bài mẫu:

From: ——@gmail.com

To: ——–@gmail.com

Subject: Ideas for Crazy House hotel

Hello Mai,

Today i will tell you my ideas about the Crazy House Hotel . It is in the mountainous area so that in the morning, guests can breath in fresh air. The rooms are nicely decorated with different themes in each floor such as flowers, animals, space, novels, etc. The hotel is well-equipped with many modern equipments. Depending on the class of room that each has different number of beds, windows and bathrooms. There is a huge garden outside and a small cáfe for people to enjoy the breathtaking view from the mountain.

What about your ideas? Can you share yours in the next email? I am looking forward to hearing them.

Best wishes,

Thu

Dịch

Chào Mai.

Hôm nay tớ sẽ kể với cậu về các ý tưởng của tớ cho Khách sạn Ngôi nhà Kỳ lạ. Khách sạn ở vùng núi để vào buổi sáng, các vị khách có thể hít thở không khí trong lành. Các phòng được trang trí đẹp đẽ với các chủ đề khác nhau theo từng tầng như hoa, động vật, không gian, tiểu thuyết, v.v. Khách sạn được trang bị đầy đủ với các thiết bị hiện đại. Tùy thuộc vào hạng phòng mà mỗi phòng sẽ có số lượng giường, cửa sổ và phòng tắm khác nhau. Có một khu vườn rộng ở bên ngoài và một quán cà phê nhỏ để mọi người có thể tận hưởng khung cảnh đẹp tuyệt vời từ ngọn núi. 

Còn ý tưởng của cậu là gì? Cậu có thể chia sẻ các ý tưởng của cậu trong email tới được không? Tớ mong chờ được nghe chúng lắm. 

Thân ái,

Thư 

Giải bài tập tiếng Anh 6 Unit 2: My home

Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết
Unit 2 - Lớp 6: Looking back
Unit 2 - Lớp 6: Skills 1
Tác giả: Phạm Thư

Xin chào các bạn, mình là Thư, giáo viên dạy tiếng Anh đồng thời cũng là tác giả các bài viết trên Website Báo Song Ngữ. Mình hy vọng chuyên mục giải bài tập này sẽ hữu ích với các bạn

Viết một bình luận