Home BlogSách [Review+ PDF] sách Ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương

[Review+ PDF] sách Ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương

by Admin
Với bất kì ai đã và đang học tiếng Anh chắc hẳn sẽ đều phải công nhận tầm quan trọng của ngữ pháp tiếng Anh đối với việc làm chủ ngôn ngữ này. Nhưng lượng kiến thức quá lớn khiến bạn choáng ngợp và không biết bắt đầu từ đâu? Vậy thì hãy tham khảo ngay cuốn sách Ngữ pháp tiếng Anh của tác giả Mai Lan Hương dưới đây để khiến việc học trở nên dễ dàng hơn thôi nào.

Giới thiệu Ngữ pháp tiếng Anh

Ngữ pháp tiếng Anh của tác giả Mai Lan Hương, bên cạnh những cuốn sách kinh điển khác như Giải thích ngữ pháp tiếng Anh, Trắc nghiệm ngữ pháp tiếng Anh… được xem là cuốn sách vô cùng giá trị đối với bất kì ai yêu thích tiếng Anh và có mong muốn trau dồi kiến thức ngữ pháp của mình.

Cuốn sách được chia thành 10 phần, mỗi phần tương ứng với một chủ điểm ngữ pháp cụ thể và bao gồm nhiều mục nhỏ. Các chủ điểm hết sức đa dạng, bao quát toàn bộ phần ngữ pháp tiếng Anh trọng tâm được sử dụng thường xuyên trong giao tiếp cũng như công việc và học tập. Có thể kể đến như: 

+ 12 thì trong tiếng Anh (cấu trúc, cách dùng, dấu hiệu nhận biết)

+ Các từ loại: danh từ, động từ, tính từ, giới từ, liên từ…

+ Lời nói trực tiếp và lời nói gián tiếp

+ Câu chủ động và câu bị động

+ …

Đi kèm với từng phần ngữ pháp, dù là những mục nhỏ nhất đều có ví dụ trực quan, giúp bạn có thể dễ dàng hình dung ngữ cảnh và cách sử dụng. Ngoài ra, cuối mỗi chủ điểm ngữ pháp đều sẽ có phần bài tập để bạn có thể ôn tập, kiểm tra lại những gì mình đã học được. Và chắc chắn không thể thiếu phần lời giải ở cuối sách.

Ngữ pháp tiếng Anh - Mai Lan Hương

button xem sách tại đây

Cuốn sách có đáng để đầu tư?

Không giống với những cuốn sách về ngữ pháp dầy cộp khác, được làm đầy bởi những cấu trúc câu khô khan và có phần khó hiểu khiến bạn lầm tưởng rằng học ngữ pháp tiếng Anh là một điều gì đó to tát và quá sức thì cuốn sách lại mang đến một khái niệm hoàn toàn khác. Phần ngữ pháp được trình bày một cách rõ ràng, trực quan nhưng cũng rất chi tiết, các cấu trúc câu quan trọng được đóng khung khá nổi bật khiến bạn sẵn sàng tiếp thu mà không bị cảm giác “quá tải”.

Các chủ điểm ngữ pháp được hệ thống toàn diện, từ cơ bản đến nâng cao. Điều đó đảm bảo rằng bạn có thể nắm vững những phần ngữ pháp ở mức độ đơn giản nhất và có nền tảng tốt để tiến tới những mức độ cao hơn. Việc phân chia như vậy cũng giúp bạn có thể sớm định hình được khả năng và lượng kiến thức mà mình đang có và nên bắt đầu học từ phần ngữ pháp nào, tránh tình trạng “lơ mơ”, lạc lối giữa hàng tá kiến thức.

Với tiêu chí giúp người học nghiên cứu đến đâu, nắm rõ đến đó, đã đọc là hiểu, đi kèm với từng mục sẽ đều có ví dụ minh họa. Như vậy, bạn sẽ nắm được bản chất cốt lõi nhất của phần ngữ pháp đó, rằng chúng được sử dụng trong hoàn cảnh như thế nào, với mục đích gì… 

Dù học lý thuyết kĩ đến mức nào, điều quan trọng là bạn phải được thực hành thường xuyên thì mới có thể đảm bảo phần kiến thức đó sẽ luôn tồn tại trong trí nhớ của bạn. Và với Ngữ pháp tiếng Anh, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi dưới mỗi chủ điểm ngữ pháp đều sẽ có phần bài tập ôn luyện và phần lời giải ở cuối bài. Do đó, bạn sẽ ngay lập tức kiểm tra được trình độ, khả năng đọc hiểu và ghi nhớ của mình, nhanh chóng phát hiện các lỗi sai và kịp thời lấp đầy lỗ hổng kiến thức. 

Không chỉ là cuốn sách nên đọc và phải có đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc đang mất gốc, Ngữ pháp tiếng Anh còn được xem là “trợ thủ đắc” lực cho mọi đối tượng ở mọi trình độ và dùng cho mọi đích, dù là thi đại học, thi lấy bằng A, B, C hay để ôn luyện thi các chứng chỉ như IELTS, TOEIC, TOEFL… Vì vậy, nếu đầu tư một lần thì lợi ích mà nó mang lại cho bạn sau này sẽ là khá lớn và trong một thời gian dài.

Tuy nhiên có một điều duy nhất mà mình không thích ở cuốn sách này đó là chất lượng giấy in. Với một cuốn sách ngữ pháp giá trị như vậy thì việc giấy quá mỏng và màu sắc khá tối có vẻ “hơi sai sai”. Nếu đọc sách trong một thời gian dài bạn sẽ dễ bị mỏi mắt và việc sử dụng sách cũng phải cẩn thận hơn rất nhiều vì giấy rất dễ rách. Ngoài ra thì mình không còn lời chê bai gì cho cuốn sách này cả.

Ngữ pháp tiếng Anh - Mai Lan Hương

button xem sách tại đây

Bạn có thể tìm thấy cuốn sách này ở đâu?

Đã quá nổi tiếng đối với những người học tiếng Anh thì không có gì là khó khăn để bạn có thể tìm thấy bản PDF của cuốn sách này ở trên các trang mạng. Tuy nhiên như mình đã nói ở trên, bản sách gốc của cuốn sách sử dụng chất liệu giấy không được hài lòng cho lắm nên chắc chắn những bản PDF mà bạn tìm được sẽ có chất lượng hình ảnh gây thất vọng hơn nhiều. Do vậy, mình khuyên các bạn nếu đã có ý định học ngữ pháp qua cuốn sách này thì nên mua sách ở hiệu sách hoặc trên các trang bán hàng online. Vừa tiện sử dụng, dễ note lại kiến thức khi cần mà cũng để ủng hộ tác giả nữa.

Xem sách tại đây: https://shorten.asia/JvTek16C

Link PDF: http://bit.ly/36lLx8M

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment