Home BlogFun Teaser & Trailer là gì? Phân biệt giữa hai khái niệm này

Teaser & Trailer là gì? Phân biệt giữa hai khái niệm này

by Admin
Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, đi cùng với đó là các loại máy móc công nghệ phát triển,phát minh mới và hiện đại hơn. Tất cả phục vụ nhu cầu cho con người như giải trí, văn hóa, điện ảnh,thể thao, vân vân. Xã hội phát triển kéo theo mục đích giải trí của con người cũng đòi hỏi ngày càng cao, do vậy mà khi sản xuất bất cứ gì đó người ta đòi hỏi động não rất nhiều để nghĩ ra được những cái mới lạ phục vụ cho mọi người. Và trong lĩnh vực quảng cáo thì có 2 từ được nhiều người đặt câu hỏi nhất đó là Teaser và Trailer? Vậy để hiểu nghĩa của các từ mới lạ này thì bạn hãy cùng theo dõi bài viết của Báo Song Ngữ bên dưới nhé!

1. Teaser là gì?

Có rất nhiều khái niệm để giải thích cho câu hỏi này. Và cũng không ít những sự nhầm lẫn tuy nhiên theo mình thì Teaser là từ đa nghĩa có nghĩa là bạn có thể hiểu theo nghĩa nào cũng được. Vì vậy nêu như để nói một nghĩa nào chính xác nhất thì phải nói đây là điều không thể.

teaser

a) Khái niệm của Teaser ?

Teaser là những hình ảnh/clip quảng cáo đầu tiên của bộ phim.

– Teaser là 1 đoạn ngắn để quảng cáo cho 1 sản phẩm.

– Teaser là 1 đoạn hình ảnh hay clip ngắn quảng cáo về Music Video (MV).

– Teaser là lấy những đoạn gây bất ngờ, gây chú ý ở trong film, video hay live show để giới thiệu về nó.

– Teaser là lúc làm hậu kỳ, nhà sản xuất sẽ trích ra một đoạn để quảng cáo trước, lúc này sản phẩm chưa hoàn chỉnh.

Teaser thường rất ngắn chỉ gói gọn trong vài chục giây, teaser không cho bạn biết về nội dung mà nó nhằm mục đích khơi gợi và kích thích trí tò mò của bạn về một bộ phim, MV hay liveshow nào đó.

Teaser được xem là một hoạt động quảng cáo thu hút sự chú ý của nhiều người dựa vào tính tò mò của khán giả để Pr cho sản phẩm chính thức.

Teaser có thể chiếu từ 1 năm trước khi sản phẩm chính thức được công chiếu, teaser có thể có từ khi bộ phim mới khởi quay, chưa hoàn thành.

b) Cách tạo ra Teaser

Các sản xuất ra một Teaser hoàn chỉnh nhất và thu hút nhất thì phải trải qua đầy đủ các khâu thực hiện đó là:

– Phải lên các ý tưởng độc đáo, mới lạ nhất cho các sản phẩm để làm sao thu hút được sự quan tâm và theo dõi ủng hộ của công chúng.

– Phải thiết kết các hình ảnh độc quyền, hấp dẫn, thể hiện được nội dung chủ đề của tác phẩm. Có sự tham gia của người nổi tiếng sẽ làm mọi người quan tâm hơn.

– Lựa chọn thông điệp ý nghĩa nhất cho bộ phim, sản phẩm âm nhạc để chúng nhanh chóng đi làm lòng người và gây ấn tượng mạnh mẽ.

Nơn nữa, để tạo được Teaser thì phải phụ thuộc vào các công đoạn sản xuất, chuyên nghiệp của ekip.

2. Trailer là gì?

Một Trailer (còn được gọi là một bản xem trước hoặc thu hút tới) là một thương mại quảng cáo cho một bộ phim truyện sẽ được trưng bày trong tương lai tại một rạp chiếu phim , kết quả của công việc sáng tạo và kỹ thuật. Thuật ngữ “trailer” bắt nguồn từ việc phân phối phim trên các cuộn phim. Các cuộn phim luôn được phân phối không quay lại (nhà hát sắp chiếu bộ phim trước tiên phải tua lại, vì kinh nghiệm ban đầu cho thấy nguy cơ mong đợi một bộ phim sắp tới được quay lại). Do đó, phần cuối của bộ phim là phần dễ tiếp cận nhất, trong đó phần xem trước được ghép, “theo dõi” bộ phim.

Trailer

 Có rất nhiều khái niệm về trailer và sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp lại cho các bạn:

o Trailer là một đoạn phim quảng cáo cho một bộ phim hoặc một chương trình nghe nhìn. Trên các kênh chuyên phim như HBO, StarMovie…

o Trailer Là 1 đoạn được trích ra từ trong phim dùng để quảng cáo.

o Trailer là lấy 1 đoạn film, video hay live show để giới thiệu về nó.

o Trailer là lúc sản phẩm đã hoàn chỉnh, người ta sẽ cắt ra để quảng cáo trọn vẹn hơn đúng mục đích và chiến lược của nhà sản xuất.

3. Điểm khác nhau giữa Teaser và Trailer

Trailer còn được gọi với một cái tên khác là preview và một trailer sẽ có thời gian dài hơn Teaser, thường thì trong khoảng 1-3 phút tùy từng bộ phim hay sản phẩm âm nhạc.

  • Về điểm chung thì Teaser và Trailer có hình thức một đoạn video ngắn nhưng lại khác nhau hoàn toàn về vai trò.
  • Về thời gian: Teaser có thời lượng ngắn hơn trailer.
  • Về số lượng: Teaser chỉ có duy nhất một cho một sản phẩm chính thức. Trong khi đó có thể có nhiều trailer cho 1 sản phẩm chính thức. Những trailer sau thường dài hơn trailer trước.
  • Số lần chiếu: Teaser được phát lại ít hơn, khi sản phẩm chính thức được ra mắt thì teaser không còn được phát nữa. Còn trailer vẫn được phát bình thường và được chiếu đi chiếu lại nhiều lần trong ngày, trong tháng..
  • Về cấu trúc video:

o Teaser là những đoạn cắt ghép hình ảnh để gây sốc, sự chú ý, tò mò cho khán giả. Một teaser tốt sẽ là cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý, trông ngóng của khán giả đối với sản phẩm. Còn Trailer là đoạn video mô tả một số tình tiết theo cách kể chuyện thông thường, nó có cấu trúc, kịch bản riêng một cách hoàn chỉnh và chứa đựng những hình ảnh hấp dẫn đồng thời bật mí phần nào nội dung của bộ phim.

Note: Để hiểu rõ hơn thì các bạn có thể tham khảo qua các nguồn như các kênh youtube: Antebellum Teaser Trailer #1 (2020) | Movieclips Trailers , Spies in Disguise Trailer | ‘Super Secret’ | Movieclips Trailers , Trolls World Tour International Trailer #1 (2020) | Movieclips Trailers.

  1. : https://www.fandango.com/the-way-back…
  2. : https://www.fandango.com/spies-in-dis…
  3. : https://www.fandango.com/trolls-world…

Sau đây là một ví dụ cho bạn hiểu về Trailer:

Đoạn video TRAILER VÀ POSTER CỦA TROLLS 2 AKA TROLLS WORLD TOUR là một đoạn phim quảng cáo cho một bộ phim. Nó được trích ra trong bộ phim nhưng chỉ vẹn trong 1-3 phút, nhưng chứa đựng những hình ảnh hấp dẫn và bật mí một phần nội dung của một bộ phim .Đoạn video đã quảng cáo thu hút khán giả sẽ quan tâm sản phẩm phim của nhà sản xuất

 Hi vọng với những chia sẽ trên đây của Báo song ngữ sẽ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về Teaser là gì và Trailer là gì?

Làm như thế nào để phân biệt được sự khác nhau giữa Teaser và Trailer trong quá trình sản xuất một bộ phim hay một sản phẩm âm nhạc, giải trí.

Tại đó, thì bạn có thể có cái nhìn và quyết định đúng các hoạt động quảng bá cho sản phẩm của bạn. Chúc bạn thành công!

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment