Home Là gì Target Là Gì? Cách để Target Thị Trường Mục Tiêu Thành Công.

Target Là Gì? Cách để Target Thị Trường Mục Tiêu Thành Công.

by Admin

Trong các chiến dịch kinh doanh của các công ty hoặc đôi khi bạn sẽ bắt gặp từ này khi đang đọc các bài báo về kinh doanh, thị trường trên điện thoại hoặc máy tính, chúng ta vẫn thường nghe nhắc tới thuật ngữ target. Vậy target là gì? Target là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp biết cách tìm ra thị trường mục tiêu, khoanh vùng được đối tượng khách hàng..Hãy để Báo Song Ngữ mang đến cho bạn đọc cái nhìn chi tiết hơn về target là gì trong bài viết dưới đây nhé!

Advertisement

Target là gì?

Đầu tiên để có thể hiểu target là gì chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu nó về mặt từ ngữ tiếng anh và định nghĩa của target là gì được hiểu theo nghĩa tiếng việt trong lĩnh vực kinh doanh nhé! Cùng nhau đi sơ lược về định nghĩa của nó nhé!

Advertisement

 

Định nghĩa target là gì?

Target có nguồn gốc bắt đầu từ ngôn ngữ tiếng anh cùng với sự toàn cầu hóa du nhập vào Việt Nam và trong tiếng Việt có nghĩa là mục tiêu.

Advertisement

Target là gì? Target nghĩa là việc xác định đối tượng và thị trường mục tiêu, xác định nhóm người có chung đặc điểm và mối quan tâm tới sản phẩm của bạn nhất nhằm hướng đến một mục đích phục vụ cho việc triển khai chiến lược marketing, chiến lược kinh doanh của công ty.

Hoặc hiểu một cách đơn giản nhất thì target là việc phân tích đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp của bạn cần phải hướng tới, thị trường mà doanh nghiệp bạn chọn sẽ dốc toàn bộ nguồn lực để kiếm lời từ đoạn thị trường này.

Một số thuật ngữ liên quan đến target

Trên thực tế thì có rất nhiều các thuật ngữ liên quan đến target, dưới đây là một số thuật ngữ bạn có thể bắt gặp trong kinh doanh:

Reach là được hiểu là số lượt tiếp cận của bài viết đến người dùng.

Trong thực tế Reach có 2 loại:

 • Reach trả phí (bỏ tiền mua quảng cáo): tức là bạn phải bỏ tiền ra mua quảng cáo thì mới tiếp cận được đến người dùng.
 • Miễn phí (tiếp cận tự nhiên): là những lượt tiếp cận tới người dùng mà không bỏ thêm chi phí, ví dụ như một ai đó share bài viết của bạn và bài viết đó lại xuất hiện trên newsfeed của một người dùng khác, đây được gọi là lượt tiếp cận tự nhiên hoặc tiếp cận không phải trả phí.

CTR ( tên tiếng anh đầy đủ là Click through rate) là tỉ lệ mà người dùng click chuột vào mẫu quảng cáo trên tổng số lần hiển thị.

CPC (tên tiếng anh đầy đủ là Cost per click) giá tiền mà bạn sẽ phải trả trên mỗi lượt click vào mẫu quảng cáo của bạn.

Vít hoặc scale có nghĩa là đã tìm ra được content ads win rồi, bây giờ chỉ cần bỏ thật nhiều tiền vào để chạy ra lợi nhuận mà thôi.Thông thường các nhà quảng cáo sẽ có 2 cách để scale đó là nhân nhóm quảng cáo hoặc tăng ngân sách để tiếp cận được nhiều người hơn. Đôi khi còn bắt đầu mở rộng và chạy sang một tệp

Lead là một thuật ngữ hay gặp nhất trong các lĩnh vực, đời sống và trong marketing nó sẽ được hiểu là những khách hàng tiềm năng đang quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Vậy “Thu được leads” tức là bạn thu thập được data của nhiều khách hàng tiềm năng đó. Chẳng hạn như bạn thu được các thông tin cá nhân như tên, email hay số điện thoại của họ.

Advertiser là thuật ngữ dùng để chỉ những nhà quảng cáo, các doanh nghiệp quảng cáo trên internet ( trên thực tế chúng ta hay bắt gặp Advertiser thường đi đôi với Publisher)

CTR – Click through Rate: Là tỷ lệ click chia số lần hiển thị của quảng cáo. Trong tất cả các hình thức quảng cáo trực tuyến thì quảng cáo qua công cụ tìm kiếm Google Adwords hiện có CTR cao nhất (trung bình khoảng 5%, cao có thể lên tới 50%), hình thức quảng cáo banner có CTR thấp, thậm chí chỉ đạt dc 0.01%.

Chạy target là gì?

Vậy chạy target là gì? Chạy Target nghĩa là việc công ty huy động và sử dụng mọi nguồn lực trong một chiến dịch nào đó nhằm mục tiêu để có thể hoàn thành target mà công ty đề ra vào một thời điểm trong kế hoạch đã được đặt ra từ trước.

Trên thực tế, có rất nhiều cách để một nhà kinh doanh có thể chạy target thuận lợi và mang lại kết quả như:

 • Dựa trên tình hình hiện tại, tiến hành đưa ra các phân tích và lập nên chiến lược phù hợp.
 • Tập trung cao độ cho công việc.
 • Lập Có thể tiến hành lập đội nhóm, phân công công việc rõ ràng để dễ dàng hơn trong việc đạt mục tiêu theo giai đoạn.
 • Dựa vào sự trợ giúp của các nguồn lực khác, bên ngoài tổ chức.

Thưởng target là gì?

Đối với những nhân viên làm về target chắc hẳn đã quá quen với thưởng target. Vật thưởng target là gì? Thưởng target với doanh nghiệp thực chất đó là phần thưởng cho những gì bạn đã bỏ ra.

Với doanh nghiệp, đây như là một cách các nhà quản trị sử dụng để tạo động lực để mọi người cùng nhau nỗ lực để đạt được mục tiêu chung.

Sau khi đã hiểu thưởng target là gì thì bạn cũng có thể tự thưởng cho mình khi đạt được Target của bản thân để tự tạo động lực cho chính mình nhé!

Tại các phần tiếp theo của bài viết target là gì chúng ta cùng tìm hiểu về các cách target được thực hiện nhé!

Target Facebook Ads là gì?

Với những gì chúng ta vừa được tìm hiểu về target là gì ở bên trên. Vậy đối với facebook ads thì target là gì? Cách để có thể target đối tượng trong facebook ads. Sẽ được giải đáp tại phần này của bài viết target là gì này.

Ứng dụng facebook chắc hẳn không còn lạ lẫm gì với mọi người. Cùng với sự phủ sóng toàn cầu của facebook thì Facebook ads xuất hiện. Facebook ads là một trong các hình thức quảng cáo trên facebook hiểu một cách đơn giản target facebook là việc chúng ta cần xác định được mục tiêu khách hàng cho quảng cáo của bạn trên facebook.

Target là gì trong chứng khoán

Sau khi đã biết được target là gì trong facebook ads vậy đối với ngành chứng khoán thì target là gì?

Trong chứng khoán, Target là mục tiêu giá hay còn được gọi là price target. Price target là mức giá dự kiến trong tương lai của một tài sản. Thông thường, nó được định ra bởi một nhà phân tích hoặc cố vấn đầu tư.

Vai trò của target là gì?

Target có vai trò quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của doanh nghiệp. Nó là yếu tố sống còn và giúp doanh nghiệp tồn tại. Vậy vai trò của target là gì? Chúng ta có thể nêu lên khái quát về các vai trò của nó sau đây:

 • Xây dựng chiến lược kinh doanh: Giúp bạn có thể xác định và tiếp cận các đối tượng khách hàng mục tiêu một các chính xác, từ đó có thể xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả và giảm thiểu được các chi phí không cần thiết.
 • Tối ưu chi phí thấp nhất: Việc bạn chạy target đối tượng một cách rõ ràng sẽ giúp việc tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách chuẩn xác nhất với chi phí quảng cáo được tối ưu thấp nhất. Do loại trừ được những khoản chi phí không đáng có cho những tập khách hàng không đem lại lợi nhuận
 • Giảm thiểu hậu quả từ đối thủ cạnh tranh: Đặt Target còn giúp bạn đề ra các phương án cụ thể để giảm thiểu hậu quả từ đối thủ cạnh tranh với các chiêu trò xấu.

Không thể phủ nhận rằng, nhờ có target mà doanh nghiệp có thể chủ động trong mọi thứ vì đã xây dựng được các kế hoạch sẵn, giúp cho chiến lược kinh doanh trở nên hiệu quả hơn.

Một câu hỏi đặt ra sau khi bạn đã tìm hiểu target là gì đó là vậy cách chúng ta target thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp như thế nào? sẽ được giải đáp ở phần tiếp theo của bài viết target là gì này nhé!

Cách target thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp

Phác thảo chân dung khách hàng

Phác thảo chân dung khách hàng là việc hình dung ra được những người có khả năng sẽ mua sản phẩm của bạn sẽ có những đặc điểm chung nhất định.

Bước đầu tiên bạn cần làm là nhận diện được nhóm khách hàng tiềm năng này thông qua việc trả lời các  câu hỏi sau:  họ là ai? Ở đâu? Làm gì?

Sau đó dựa trên các dữ liệu thực tế về nhân khẩu học và hành vi mua hàng online của khách hàng, cùng với đó là suy xét về lịch sử cá nhân, động cơ và mối quan tâm để xác định những đối tượng này.

Từ các các dữ liệu thực tế về nhân khẩu học, về hành vi mua hàng của khách hàng, bạn cần xem xét về các động cơ và mối quan tâm để xác định những đối tượng này như:

 • Độ tuổi: Khách hàng của bạn nằm trong độ tuổi nào? Với những độ tuổi khác nhau thì họ sẽ có những phản ứng khác nhau với sản phẩm/dịch vụ.
 • Giới tính: Bởi nhu cầu và sở thích của nam và nữ là hoàn toàn khác nhau, mục tiêu và động cơ mua hàng cũng sẽ khác nhau.
 • Mức thu nhập: Mức thu nhập sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định mua hàng và tác động tới chiến lược marketing của bạn. Các gia đình có thu nhập thấp sẽ hướng tới những sản phẩm tiện lợi, chi phí không quá đắt đỏ và giúp họ tiết kiệm hơn so với những sản phẩm khác cùng loại. Họ quan tâm đến chất lượng, chi phí của sản phẩm và nhạy cảm với quảng cáo. Những người có thu nhập cao sẽ “dễ dãi” với quảng cáo hơn, họ thích sự sang trọng và độc quyền.
 • Địa điểm: Chính là nơi họ sống: nông thôn hay thành thị cũng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.
 • Tình trạng hôn nhân, nghề nghiệp, dân tộc, sở thích,… cũng là những yếu tố cần nghiên cứu để xác định chân dung khách hàng

Tiến hành nghiên cứu và xác định quy mô thị trường mục tiêu

Để có thể khảo sát khách hàng, bạn có thể thông qua nhiều cách:

 • Khảo sát trực tiếp hoặc trên giấy, email hay trên các website.
 • Phỏng vấn: tại nơi tập trung nhiều người những người mua hàng hoặc quan tâm đến sản phẩm tại gian hàng của bạn.
 • Nhận feedback từ một nhóm người tiêu dùng phù hợp với hồ sơ khách hàng của bạn bằng câu hỏi Q&A.
 • Xác định rõ quy mô thị trường mục tiêu. Quy mô thị trường mà bạn nhắm tới còn phụ thuộc vào nguồn lực và mục tiêu doanh nghiệp

Bạn cần xem xét các quy mô về nguồn lực, mức độ nhu cầu mà doanh nghiệp có thể phục vụ để không vô tình chọn một thị trường quá lớn, không khả thi khiến doanh nghiệp không thể đáp ứng nổi.

Đối với xác định rõ quy mô thị trường mục tiêu: Ở đây xác định mô thị trường tức là xem xét độ lớn của thị trường mà bạn đang nhắm là phạm vi và số lượng. Quy mô thị trường nhắm tới tuỳ vào nguồn lực và mục tiêu doanh nghiệp.

Việc xác định được chính xác quy mô của thị trường tiềm năng cũng như các khách hàng tiềm năng sẽ giúp bạn đi đúng hướng, không tốn chi phí quảng cáo nhiều và hiệu quả cũng được tăng cao do việc kiểm soát tốt và nắm được những thay đổi cần thiết.

Mọi doanh nghiệp đều có tham vọng tiếp cận được mọi đối tượng khách hàng và mở rộng quy mô kinh doanh để nhanh chóng tăng doanh thu. Tuy nhiên nếu chưa đủ tiềm lực thì việc lựa chọn quy mô thị trường quá lớn sẽ là không khả thi, và nếu doanh nghiệp không có khả năng phục vụ nổi chính thị trường mục tiêu của mình sẽ để lại những hậu quả khôn lường.

Một số công cụ như Google Trends, Google Keyword Planner, Facebook Power Editor… cũng là các cách dùng để xác định quy mô thị trường.

Đánh giá

Một bước không thể thiếu đó là đánh giá. Sau khi thực hiện các bước trên, bạn cần đánh giá lại một lần nữa các dữ liệu đã phân tích.Điều này nhằm mục đích xác định một cách chắc chắn thị trường đó phù hợp với chiến lược bạn đang thực thi và bạn đang đi đúng hướng.

Ngoài ra, bạn cần nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh nằm trong phân khúc thị trường để có những phương án cạnh tranh và chiến lược marketing hiệu quả.

Cách target trên Facebook

Ở phần trên của bài viết ta đã biết target là gì trên facebook. Vậy thế nào để có thể Target trong facebook ads một cách hiệu quả nhất, tiết kiệm chi phí nhất?

Hiện nay nhiều nhà quản trị trong các doanh nghiệp thường target facebook theo 4 yếu tố chính bao gồm:

 • Độ tuổi: Bạn cần phải xác định được khách hàng có độ tuổi bao nhiêu thì có thể sử dụng được sản phẩm – dịch vụ của bạn.
 • Vị trí địa lý: Khách hàng mục tiêu của bạn đang ở đâu
 • Sở thích: Nắm bắt được đúng sở thích của khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn target đối tượng 1 cách chính xác.Vì thế, bạn có thể đưa ra những chiến lược tập trung vào đối tượng này.
 • Thu hẹp đối tượng: Việc thu hẹp đối tượng sẽ giúp bạn có thể tiếp cận được khách hàng một cách chính xác hơn. Loại bỏ được những đối tượng khách hàng ví dụ có sở thích về lĩnh vực bạn kinh doanh nhưng lại không có khả năng mua sản phẩm của bạn (họ thường là những người có thu nhập thấp hoặc sinh viên). Lúc này bạn cần thu hẹp đối tượng lựa chọn, lọc những khách hàng vừa có sở thích với sản phẩm của bạn, đồng thời có tài chính ổn định.

Xem thêm:

Trên đây là tất cả thông tin về target là gì? target là gì trên facebook? target là gì trong chứng khoán? Cùng những điều thú vị về target.Hy vọng bài viết target là gì này mang lại lợi ích cho bạn đọc. Hãy tiếp tục ủng hộ Báo Song Ngữ bằng cách like, share bài viết và đón đọc những bài viết tiếp theo nhé!

You may also like

Leave a Comment