Home Là gì Tagline Là Gì? Cách để Xây Dựng Tagline ấn Tượng?

Tagline Là Gì? Cách để Xây Dựng Tagline ấn Tượng?

by Admin

Tagline là gì? Tầm quan trọng của tagline và cách xây dựng tagline ấn tượng sẽ được Báo Song Ngữ giải đáp trong bài viết dưới đây.

Advertisement

Tagline là gì?

Khái niệm tagline?

Tagline là một thuật ngữ thường xuyên xuất hiện trong ngành marketing. Tagline được hiểu đơn giản là câu văn ngắn gọn, xúc tích, bao gồm một hoặc nhiều cụm từ nhằm thể hiện sứ mệnh, mục tiêu phát triển của thương hiệu.

Advertisement

Tagline thường xuất hiện sau mỗi một TVC quảng cáo sản phẩm của thương hiệu.

Tagline phim là gì?

Advertisement

Tương tự như định nghĩa nguyên bản của tagline, tagline phim được hiểu đơn giản là một câu văn nhằm truyền tải thông điệp, sứ mệnh của một bộ phim. Tagline thường xuất hiện trên poster quảng bá được thực hiện bởi ekip sản xuất phim.

Những câu tagline hay của những thương hiệu nổi tiếng

Một tagline “đi vào lòng người” sẽ giúp các nhãn hàng tạo được ấn tượng mạnh với khách hàng, cũng như khẳng định chất riêng trên thị trường đầy biến động hiện nay.

Không ít các doanh nghiệp đã thành công trong việc xây dựng tagline, giúp nâng tầm thương hiệu một cách tối ưu và hiệu quả. Trong số đó, phải kể đến:

  • “Just do it” – Tagline của Nike
  • “Bitis, nâng niu bàn chân Việt” – Tagline của Bitis
  • “Bay là thích ngay” – Tagline của Vietjet Air
  • “Vị ngon trên từng ngón tay” – Tagline của KFC

Khác biệt giữa slogan và tagline là gì?

Trước tiên, chúng ta cần có cái nhìn chính xác về định nghĩa của slogan. Slogan được hiểu là một câu văn ngắn gọn, nhằm thể hiện lời hứa, giá trị cốt lõi, tính chất hoặc sứ mệnh của một sản phẩm, một chiến dịch, một dự án cụ thể của thương hiệu.

Điểm khác biệt nổi trội nhất giữa tagline và slogan chính là mục tiêu, tầm nhìn mà nó hướng đến.

Trong khi phạm vi phục vụ của slogan chỉ được gói gọn trong một sản phẩm, một chiến dịch hoặc một dự án nhất định thì tagline lại là câu văn với thông điệp thể hiện giá trị của cả thương hiệu.

Như vậy, một doanh nghiệp có thể có nhiều câu slogan cho chuỗi các sản phẩm khác nhau, nhưng chỉ có duy nhất một tagline trong suốt hành trình phát triển của mình.

Cách xây dựng tagline ấn tượng

Một tagline ấn tượng sẽ được đánh giá theo nhiều tiêu chí khác nhau, tùy thuộc vào mục đích, giá trị, và sứ mệnh của thương hiệu.

Tuy nhiên, một trong những yếu tố để đánh giá một tagline “đi vào lòng người” chính là khả năng đánh trúng tâm lý người tiêu dùng, khiến họ luôn nhớ đến nhãn hàng mỗi một khi câu tagline ấy xuất hiện.

Chính vì độ ngắn gọn, xúc tích của tagline, mà việc tạo ra nó không phải là một quá trình dễ dàng. Báo Song Ngữ sẽ giúp bạn có thể xây dựng một tagline ấn tượng thông qua một vài tip nhỏ dưới đây:

  • Vạch ra nhiều câu hỏi nhỏ xoay quanh thương hiệu chẳng hạn như:
  • Điểm nổi bật nhất của thương hiệu là gì?
  • Đâu là giá trị cốt lõi mà thương hiệu muốn hướng đến?
  • Khách hàng mục tiêu của thương hiệu thuộc nhóm nào?
  • Vị thế của thương hiệu hiện nay trên thị trường?
  • Những cảm xúc mà bạn muốn mang đến cho khách hàng thông qua tagline của mình là gì?

Ngoài ra, một bí quyết nho nhỏ khác để có thể thêm phần gia vị cho tagline của mình chính là bạn cần thường xuyên đổi mới, “nạp dinh dưỡng” và vạch ra chế độ “luyện tập” phù hợp cho óc sáng tạo của bản thân.

Bên cạnh những thông tin trên, bạn đọc có thể tham khảo video chia sẻ bí kíp phát triển kỹ năng Copywriting đến từ kênh YouTube meomeotalks tại đây nhé.

Ai là người chuyên viết tagline?

Copywriter – người chịu trách nhiệm chính sản xuất tagline, họ thường phải chịu cảnh “lắm mối, tối chạy deadline”. Bởi công việc viết tagline không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Trước khi được công ty “chốt đơn” tagline thì copywriter đã phải trải qua một hành trình giang khổ khi phải dằn vặt bản thân với hàng trăm ý tưởng “ đi vào lòng đất” của mình.

Công việc sáng tạo tagline đòi hỏi sự sáng tạo liên tục. Chính vì thế, nghề copywriter khiến nhiều người hiểu lầm là nhàn rỗi bởi quá trình làm việc của họ thường khó ai nhìn thấy được.

Xem thêm:

Như vậy, bài viết này đã mang đến cho các bạn một số thông tin bổ ích về tagline là gì. Hãy Like và Share để ủng hộ Báo Song Ngữ tiếp tục phát triển và sáng tạo thêm nhiều bài viết có nội dung hay nữa nhé!

You may also like

Leave a Comment