Home BlogFun STT, câu nói hay, ý nghĩa về Thanh xuân nên đọc 💟 Trước tuổi 20!

STT, câu nói hay, ý nghĩa về Thanh xuân nên đọc 💟 Trước tuổi 20!

by Admin
“Tuổi trẻ”, “thanh xuân” là hai cụm từ mà khi được nhắc đến sẽ tạo nên không ít cảm xúc lẫn lộn, từ vui vẻ, nhiệt huyết, hăng say đến bồi hồi, xao xuyến rồi tiếc nuối, thất vọng, đau lòng. Quãng thời gian của tuổi trẻ, thanh xuân ấy chất chứa biết bao kỷ niệm tuyệt vời khiến con người ta đến khi trưởng thành, thậm chí khi đã về già vẫn chẳng thể quên.

Tuy nhiên, quãng thời gian ấy ngắn lắm, tựa như một cơn mưa rào vậy, thoáng cái đã trôi qua. Vậy tại sao chúng ta không hết mình tận hưởng nó, đừng để nó trôi đi một cách đều đều, thụ động, nhàm chán. Người ta thường hay nói rằng: tuổi trẻ sống không dũng cảm thì uổng phí cả thanh xuân.

Tuổi trẻ cần nhiệt huyết, dám nghĩ, dám hành động, thất bại để có động lực vươn lên mạnh mẽ, trau rồi thêm kinh nghiệm sống. Có thể ít nhất là khi nhớ lại ta không phải nuối tiếc vì trước đây đã không cố gắng. Sau đây là những câu nói hay, stt ý nghĩa về tuổi trẻ, thanh xuân mà chúng tôi đã sưu tập được, chúng dành cho cả những bạn chưa trải qua quãng thanh xuân để có thêm định hướng cho riêng mình, cho những người đang trải qua để biết tận dụng và thay đổi trong quãng còn lại, và dành cho cả những người đã trải qua để họ thấy và cảm nhận lại khoảng thời gian trẻ trung, vô tư, nhiệt huyết một thời.

Stt, Cap hay, Câu nói hay về tuổi trẻ, thanh xuân

1.1.

thanh xuân đẹp

Tuổi trẻ nhiệt huyết, năng động, không biết sợ ai, sợ cái gì cả. Ấy thế mà có lúc mới đi qua một người đã muốn chùn chân, muốn dừng lại gặp gỡ, muốn níu lại từng phút giây, muốn dùng cả đời để che chở, ở bên. Cuộc đời đáng tiếc nhất là lúc bản thân chưa đủ năng lực nhưng lại gặp người muốn chăm sóc cả đời.

1.2.

Mỗi người đều có một thanh xuân đặc biệt của riêng mình

Mỗi người đều có một thanh xuân đặc biệt của riêng mình. Người khác khi nhìn vào có thể phán xét là chán ngán, không có tuổi trẻ, thiếu kỷ niệm. Bạn biết đấy, thanh xuân đẹp hay không tùy vào cách bạn tạo ra nó và cảm nhận nó, không nhất định phải long trời lở đất nhưng chắc chắn sẽ cảm động đến khắc sâu.

1.3.

Tuổi trẻ cứ mạnh dạn bày tỏ, mạnh dạn yêu đương

Tuổi trẻ cứ mạnh dạn bày tỏ, mạnh dạn yêu đương. Có thể bạn sẽ gặp phải những điều không như mong muốn, chúng khiến bạn thất vọng, đau lòng nhưng chính giai đoạn này sẽ tôi luyện bạn trở nên mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn. Đừng để những năm tháng ấy, làm điều gì cũng đủ can đảm, chỉ có dũng khí nói thích một người thì không… Hãy làm thanh xuân của mình trở nên trọn vẹn để sau này không phải nuối tiếc nửa đời bạn nhé!

1.4.

Cả một quãng thanh xuân của một số người chỉ toàn đi thích đơn phương

Cả một quãng thanh xuân của một số người chỉ toàn đi thích đơn phương, yêu đơn phương người ta. Có nhiều người thật sự thích ngược, người ta không thích mình, mình lại càng thích người ta hơn. Nhiều lúc tự hỏi tại sao trái tim là của mình nhưng không bao giờ biết nghe lời, cứ thích hướng về người khác. Giá mà người ta có thể biết mình thích một người vì lý do gì, thì khi đó, người ta cũng sẽ tìm được cách để ngừng thích người đó

1.5.

Mỗi người đều có thanh xuân, mỗi thanh xuân đều có câu chuyện

Mỗi người đều có thanh xuân, mỗi thanh xuân đều có câu chuyện, mỗi câu chuyện đều có nuối tiếc, mỗi nuối tiếc đều có hồi ức đẹp đẽ vô tận. Thanh xuân không có nuối tiếc thì chẳng phải thanh xuân.

1.6.

Những thứ mà người ta đã chinh phục được rồi thì sẽ bớt dần đi hứng thú

Những thứ mà người ta đã chinh phục được rồi thì sẽ bớt dần đi hứng thú. Vì thế nơi đẹp nhất là nơi chúng ta chưa từng đi qua, khỏng thời gian đẹp nhất là khoảng thời gian của thanh xuân, tuổi trẻ không thể quay trở lại.

1.7.

Tuổi 18 – độ tuổi của đoạn giữa tuổi trẻ, cái tuổi đã đủ để nhận thức về bạn thân

Tuổi 18 – độ tuổi của đoạn giữa tuổi trẻ, cái tuổi đã đủ để nhận thức về bạn thân, đủ để trách nhiệm về những gì mình làm, đánh dấu sự trưởng thành trong nhân cách. Trước mắt là cả một tương lại đang chờ đến. Các bạn trẻ hãy cố gắng tận dụng tài năng, sức khỏe, sự nhiệt huyết của độ tuổi này để làm những gì mình muốn, đi những nơi mình thích và yêu thật lòng một người.

1.8.

Thanh xuân là đoạn chuyện cũ muốn viết thành truyện mà chẳng thể đặt bút

Thanh xuân là đoạn chuyện cũ muốn viết thành truyện mà chẳng thể đặt bút. Có những nhân vật không dám nhớ lại, sợ viết ra rồi tâm trí lại dâng trào, hỗn độn rồi hai dòng nước mắt lại tuôn rơi, vị giác cứ vì thế mà thấy mặn dần lên.

1.9.

Các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ hãy dững những suy nghĩ tiêu cực, tự ty về bản thân đi.

Các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ hãy dững những suy nghĩ tiêu cực, tự ty về bản thân đi. Thanh xuân của mình mà, hãy yêu người mình thích, ăn những gì mình thèm (đừng lo béo nha) và làm những gì mình muốn (bỏ qua định kiến xã hội). Sống mà, phải vui lên vì thanh xuân ngắn lắm và nó cũng chỉ xuất hiện một lần thôi.

1.10.

Có người nợ thanh xuân một lời xin lỗi vì lúc đó thanh xuân cho cơ hội nhưng người ta không dám bày tỏ

Có người nợ thanh xuân một lời xin lỗi vì lúc đó thanh xuân cho cơ hội nhưng người ta không dám bày tỏ, không đủ mạnh mẽ và cố gắng theo đuổi thứ mình thích. Nhưng có người lại quên thanh xuân một tiếng cảm bởi thanh xuân chính là một người thầy dạy ta rất nhiều điều, dạy cách sống, dạy cách yêu, dạy cách biết trân trọng bản thân, trân trọng những gì mình đang có và cho con người ta những hối tiếc để trưởng thành hơn trong cuộc sống.

1.11.

Thích người ta rồi thì cứ thẳng thắn mà thổ lộ

Thích người ta rồi thì cứ thẳng thắn mà thổ lộ. Có thể một số điều tồi tệ sẽ xảy ra nhưng biết đâu đấy. Cùng lắm thì bạn bè cũng chẳng làm được nữa bởi vì tớ đâu có thiếu gì bạn, tớ chỉ thiếu cậu.

1.12.

Chính nụ cười của cậu những năm tháng ấy làm tôi hoảng loạn cả thanh xuân

Chính nụ cười của cậu những năm tháng ấy làm tôi hoảng loạn cả thanh xuân. Khoảng thời gian ấy với tôi chỉ thu nhỏ lại bằng một người con gái. Thanh xuân của tôi chính là tên cô ấy.

1.13.

Tuổi trẻ thật tốt biết bao, chưa phải quá lo lắng về cơm, áo, gạo, tiền, bon chen với bộn bề cuộc sống

Tuổi trẻ thật tốt biết bao, chưa phải quá lo lắng về cơm, áo, gạo, tiền, bon chen với bộn bề cuộc sống. Tuổi trẻ vì thế mà luôn mang theo nụ cười dạt dào hơi thở thanh xuân với những kỷ niệm trong sáng, tuyệt đẹp mà sau này không sao có thể lặp lại được.

1.14.

Lời hứa hẹn của tuổi học trò mới là lời hứa không toan tính

Lời hứa hẹn của tuổi học trò mới là lời hứa không toan tính, không lừa dối mà cũng không hề nông cạn qua quyết. Chỉ có điều là lúc ấy chúng ta còn quá trẻ, quá non kinh nghiệm để thực hiện mà thôi.

1.15.

Có một vài người cùng ta tạo nên một quãng thanh xuân vô cùng tuyệt đẹp

Có một vài người cùng ta tạo nên một quãng thanh xuân vô cùng tuyệt đẹp. Rồi ở những ngày già yếu nhất, họ trở về trong những hoài niệm của chúng ta. Thanh xuân chỉ là một quãng ngắn trong cuộc đời của mỗi người nhưng nó lại là khoảng thời gian khiến ta khắc ghi nhất.

1.16.

Người bạn yêu thời trung học có lẽ là người bạn yêu nhất cuộc đời này

Người bạn yêu thời trung học có lẽ là người bạn yêu nhất cuộc đời này. Bởi nó là đoạn tình cảm không có sự ngây ngô của thời tiểu học, không có sự mập mờ của thuở ban đầu, không vương lợi ích của thời đại học và cũng không vướng hiện thực xã hội tàn khốc như bây giờ.

1.17.

Ngoảnh đầu nhìn lại mà thanh xuân đã thoáng trôi qua

Ngoảnh đầu nhìn lại mà thanh xuân đã thoáng trôi qua. Thời gian tàn nhẫn không chừa bất kì một ai.

1.20.

Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa nhau theo cách này hay cách khác

Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa nhau theo cách này hay cách khác. Khi đó chúng tôi luôn tin rằng rời xa nhau vì ngày mai gặp lại vì vậy mới hẹn gặp lại. Thật ra thế giới này quá rộng lớn, ban đầu những người nói mãi mãi không xa nhau, một lần xa nhau rồi có thể sau này sẽ không còn cơ hội gặp lại nữa. Rồi hai bên đều phải quên đi. Tạm biệt thực ra không phải từ biệt mà là một lời hứa.”

1.21.

 

Còn sống còn cố gắng. Nhất là khi còn trẻ, khi còn sức khỏe và khả năng thì phải điên cuồng một lần. Cho dù là vì một người, một cuộc tình, mọt hành trình hay một ước mơ.

1.22.

Những kí ức khác có thể bị phai nhòa theo năm tháng nhưng duy chỉ có kí ức về cậu ấy là vẫn mãi rõ ràng

Những kí ức khác có thể bị phai nhòa theo năm tháng nhưng duy chỉ có kí ức về cậu ấy là vẫn mãi rõ ràng. Cậu ấy là điểm sáng quan trọng nhất trong thanh xuân có phần tẻ nhạt của tôi.

1.23.

 

Con người ta có cơ hội gặp được nhau là cái duyên, được ở cạnh nhau là cái số. Tuổi trẻ của chúng ta vì cái duyên số đó mà có nhau và trở nên vô cùng ý nghĩa.

1.24.

Có những chuyện không nhất thiết phải có kết quả, được cơ hội cùng nhau trải qua,

Có những chuyện không nhất thiết phải có kết quả, được cơ hội cùng nhau trải qua, cùng nhau cố gắng mới đáng trân trọng. Nếu mọi thứ cứ phải đau đầu tính toán, đắn đo suy nghĩ và xác định không có kết quả nên bỏ cuộc, thậm chí không cho nhau cơ hội bắt đầu thì thanh xuân của bạn chẳng còn ý nghĩa nào nữa.

1.25.

Người ấy là thanh xuân, là tín ngưỡng mà tôi không thể thiếu

Người ấy là thanh xuân, là tín ngưỡng mà tôi không thể thiếu. Cho dù sau này cuộc đời có xô đẩy, có làm tôi chai sạn cảm xúc đến mức nào đi chăng nữa thì tình cảm đối với người ấy vẫn trung thành tuyệt đối, một tình yêu đẹp đến độ khắc cốt ghi tâm. Chắc ai trong số các bạn đọc cũng có một người, một tình yêu, một thời đã từng đẹp đến mê mẩn như vậy.

1.26.

Cuộc đời sau này chắc chắn xô đẩy bốn bề vài ai cũng có đường đi, cách suy nghĩ, lối sống của riêng mình

Cuộc đời sau này chắc chắn xô đẩy bốn bề vài ai cũng có đường đi, cách suy nghĩ, lối sống của riêng mình. Nhưng cho dù quãng thanh xuân đã đi quan nhưng lúc gặp lại dù bận đến mấy thì cũng hãy dừng lại chào nhau dăm ba câu hay một nụ cười thân thiện hàm ý chào hỏi. Đừng lướt qua nhau như chưa bao giờ quen biết nhau bởi dù sao chúng ta ngày xưa cũng đã thân thiết tới nhường nào.

1.27.

Ai cũng vậy mà, đợi khi nhận ra giá trị của thanh xuân to lớn tới nhường nào thì nó cũng đã trôi qua

Ai cũng vậy mà, đợi khi nhận ra giá trị của thanh xuân to lớn tới nhường nào thì nó cũng đã trôi qua, cơ hội cũng đã tuột mất. Lúc này chỉ còn lại những hoài niệm về một thời ngây thơ, trong sáng.

1.28.

Cho dù sau này đến cuối cùng chúng ta không thể ở bên nhau

Cho dù sau này đến cuối cùng chúng ta không thể ở bên nhau, xin anh hãy nhớ rằng trong những năm tháng thanh xuân tươi đẹp này, em đã từng là cô gái ngông cuồng, bỏ qua mọi định kiến xã hội như vậy mà yêu anh. Dù em sau này không thể trở thành người cùng anh đi tới răng long đầu bạc nhưng cũng là người khiến anh nhớ đến cho tới hết cuộc đời. Em chưa bao giờ và sau này cũng không bao giờ hối hận về những gì mình đã làm.

1.29.

Tuổi trẻ mỗi người tỏa sáng như những đóa hướng dương, luôn nhiệt huyết hướng tới tương lại tươi sáng.

Tuổi trẻ mỗi người tỏa sáng như những đóa hướng dương, luôn nhiệt huyết hướng tới tương lại tươi sáng.

1.30.

Chúng ta sau sẽ có tất cả, chỉ tiếc rằng sẽ chẳng có nhau như lúc đầu.

Chúng ta sau sẽ có tất cả, chỉ tiếc rằng sẽ chẳng có nhau như lúc đầu.

1.31.

Dù những lần họp lớp sau này chỉ lẹt đẹt vài đứa

Dù những lần họp lớp sau này chỉ lẹt đẹt vài đứa, mọi người có đủ bộ lý do để vắng mặt nhưng chỉ cần biết giờ phút này chúng ta được học cùng nhau, chơi cùng nhau, đã vui, đã buồn, đã cười, đã khóc, đã nói hết, đã có nhau trong trái tim thế là đủ rồi.

1.32.

 

Thanh xuân có thể là những ngày không ngừng bỏ lỡ, không ngững liều lĩnh, cũng không ngừng tùy hứng, nhưng tuyệt đối đừng để sau này phải hối hận.

1.33.

Sau này mỗi đứa một cuộc đời, mỗi đứa một số phận, đứa hào quang sáng chói, đứa ảm dạm chán chường

Sau này mỗi đứa một cuộc đời, mỗi đứa một số phận, đứa hào quang sáng chói, đứa ảm dạm chán chường. Nhưng cũng đừng quên rằng mọi người đề đã từng ngồi chung một giảng đường, từng đau đầu vì một kì thi khốn khó.

1.34.

Ước gì chỉ cần chợp mắt rồi thức dậy tôi trở thành một cô học trò cấp ba như ngày nào

Ước gì chỉ cần chợp mắt rồi thức dậy tôi trở thành một cô học trò cấp ba như ngày nào. Một cô gái có đám bạn bát nháo, nghịch ngợm và có cả một cậu bạn hay nhìn tôi rồi cười như mật ngọt. Nỗi sầu lo của tôi chỉ dừng lại ở lời quở trách của mẹ, kỳ thi sắp tới, hay là một cuốn tiểu thuyết buồn.

1.35.

Thanh xuân đến và đi nhanh như một cơn mưa rào

Thanh xuân đến và đi nhanh như một cơn mưa rào. Cho dù bạn bị cảm lạnh vì tắm mưa hay bạn có người luôn sẵn sàng chạy đến che ô cho bạn thì bạn vẫn muốn được bước qua nó, cảm nhận nó lại một lần nữa.

XEM THÊM:

 

You may also like

Leave a Comment