Home Là gì Ông Lâm Minh Thành Tái đắc Cử

Ông Lâm Minh Thành Tái đắc Cử

by Admin

Ngày 28-6, Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất để bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND tỉnh và một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh, bao gồm chức vụ chủ tịch tỉnh. Vậy chủ tịch tỉnh Kiên Giang là ai? Theo dõi bài viết của Báo Song Ngữ để được bật mí nhé.

Chủ tịch tỉnh Kiên Giang là ai?

Chủ tịch tỉnh Kiên Giang là ông Lâm Minh Thành, sinh năm 1972 tại huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Ông là một trong những ứng cử viên sáng giá với trình độ chuyên môn cử nhân luật và trình độ chính trị cao cấp.
Trước khi được HĐND tỉnh tin tưởng và giao phó ở chức vụ chủ tịch tỉnh Kiên Giang, ông Lâm Minh Thành đã từng  giữ vai trò to lớn ở các chức vụ như Bí thư Huyện ủy Phú Quốc, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang.

Advertisement

Nếu bạn đã biết sơ bộ về chủ tịch tỉnh Kiên Giang là ai, vậy thì cùng Báo Song Ngữ điểm qua vài nét về tiểu sử của ông nhé.

Tiểu sử chủ tịch tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành

Ông Lâm Minh Thành sinh năm bao nhiêu?

Ông Lâm Minh Thành sinh năm 1972. Tuy tuổi đời của ông đang còn khá trẻ, nhưng ở độ tuổi 49 này ông Lâm Minh Thành đã được xem là vô cùng xuất sắc khi giữ một chức vụ quan trọng như chủ tịch tỉnh Kiên Giang.

Advertisement

Ông Lâm Minh Thành quê ở đâu?

Ông sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang. Gần 50 năm gắn bó, những đóng góp to lớn của ông cho quê hương luôn được bà con nhân dân đón nhận và dành những lời tán thưởng hoa mỹ nhất. Hy vọng rằng ở chức vụ chủ tịch tỉnh Kiên Giang này, ông sẽ hoàn thành thật tốt và đem lại những lợi ích cao nhất cho mọi người

Học vấn của ông Lâm Minh Thành trước khi làm Chủ tịch tỉnh Kiên Giang

Được biết, ông Lâm Minh Thành từng tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân của trường đại học luật. Sau đó, ông tiếp tục hoàn thiện bản thân và tham gia các lớp học chính trị. Hiện tại ông vừa là một người am hiểu về luật, vừa sở hữu trình độ chính trị cao cấp.

Advertisement

Đến đây chắc hẳn câu hỏi chủ tịch tỉnh Kiên Giang là ai đã được giải đáp rồi phải không nào? Tiếp tục theo dõi để xem con đường sự nghiệp của ông như thế nào nhé.

Sự nghiệp của ông Lâm Minh Thành – Chủ tịch tỉnh Kiên Giang

Ông Lâm Minh Thành từng giữ chức vụ gì?

Ngày 13 tháng 8 năm 2015, ông tái đắc cử Bí thư Huyện ủy Phú Quốc nhiệm kỳ 2015-2020 trong đại hội đảng bộ huyện Phú Quốc. Đánh dấu cột mốc đầu tiên của ông trên con đường chính trị.

Ngày 19 tháng 6 năm 2018, ông được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang điều động giữ chức Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Kiên Giang.

Ngày 22 tháng 5 năm 2020, bởi tinh thần trách nhiệm và sự thành công ở những chức vụ trước đã đảm nhận ông tiếp tục được HĐND tỉnh Kiên Giang bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang.

Ngày 17 tháng 10 năm 2020, ông được Đại hội đảng bộ tỉnh Kiên Giang giao phó với chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang. Và đến ngày 6 tháng 11 năm 2020, ông được HĐND tỉnh Kiên Giang bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang

Ông Lâm Minh Thành tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang

Sáng ngày 28/6, HĐND tỉnh Kiên Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất để xem xét 3 nhóm vấn đề, trong đó trọng tâm là công tác nhân sự, kiện toàn các chức danh HĐND, UBND và hội thẩm nhân dân TAND tỉnh.

Kỳ họp thông qua nghị quyết xác nhận cho 60 đại biểu đã trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Kiên Giang khóa X nhiệm kỳ 2021 – 2026 có đủ tư cách để thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu HĐND theo quy định của pháp luật.

Đồng thời tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, trưởng ban, phó trưởng các ban HĐND; bầu Chủ tịch, các Phó chủ tịch UBND tỉnh; bầu chức danh uỷ viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026 và hội thẩm nhân dân TAND tỉnh.

Ông Lâm Minh Thành, Phó Bí thư Tỉnh uỷ nhiệm kỳ 2020 – 2025, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã vô cùng xuất sắc khi vượt qua hàng loạt đối thủ để thành công giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.

Trước đó, tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kiên Giang lần thứ 11, nhiệm kỳ 2020-2025, ông Lâm Minh Thành cùng ông Mai Văn Huỳnh và các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy đều được bầu giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang nhiệm kỳ 2020-2025.

Bạn có thể theo dõi những tin tức mới nhất của tỉnh Kiên Giang tại kiengiang.gov.vn

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ những thông tin về câu hỏi chủ tịch tỉnh Kiên Giang là ai. Nếu thấy hay và hữu ích hãy chia sẻ bài viết để tạo động lực nhiều hơn cho Báo Song Ngữ nhé.

You may also like

Leave a Comment