Home Việt Nam ‘Niềm vui khôn tả’ khi đội tuyển nữ giành vé tham dự World Cup  

‘Niềm vui khôn tả’ khi đội tuyển nữ giành vé tham dự World Cup  

by Thu Hà
Coach Mai Duc Chung couldn’t hold back his emotion after securing Vietnam’s first ever ticket to Women’s World Cup after a sweet victory against Chinese Taipei on Sunday.

HLV Mai Đức Chung đã không kìm được xúc động sau khi đội tuyển nữ Việt Nam giành tấm vé tham dự World Cup đầu tiên sau chiến thắng ngọt ngào trước Đài Loan vào hôm chủ nhật.

“We are very happy. The team won as we promised our beloved fans. No words can describe the joy I am feeling right now,” Chung said about the 2 -1 win.

“Chúng tôi rất hạnh phúc. Toàn đội đã giành chiến thắng như những gì chúng tôi đã hứa với những người hâm mộ yêu quý. Không từ ngữ nào có thể diễn tả được niềm vui mà tôi đang cảm thấy lúc này”, ông Chung nói về chiến thắng 2-1.

“Vietnam’s goals were all very beautiful and timely. I can only thank the team for putting up a tough fight. After much hard work, we have achieved the sweet fruits of labor.”

“Các bàn thắng của Việt Nam đều rất tuyệt vời và đúng thời điểm. Tôi chỉ có thể cảm ơn toàn đội đã thi đấu bền bỉ. Sau nhiều nỗ lực, chúng tôi đã gặt hái được trái ngọt cho công sức lao động”.

The final whistle of referee Yoshimi Yamashita at DY Patil Stadium in India created a historic moment for Vietnamese women’s football, with the team bound for 2023 Women’s World Cup hosted by Australia and New Zealand in July next year.

Tiếng còi mãn cuộc của trọng tài Yoshimi Yamashita tại sân vận động DY Patil, Ấn Độ đã tạo nên khoảnh khắc lịch sử cho bóng đá nữ Việt Nam, khi đội tuyển tham dự World Cup nữ 2023 do Australia và New Zealand đăng cai vào tháng 7 năm sau.

Midfielder Chuong Thi Kieu, who scored the first goal for Vietnam in the seventh minute, said: “After many missed chances, we have finally secured our first World Cup ticket. We are so happy we’re just going to hug each other and cry.”

Tiền vệ Chương Thị Kiều, người ghi bàn thắng đầu tiên cho Việt Nam ở phút thứ 7 cho biết: “Sau nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, cuối cùng chúng tôi cũng đã cầm chắc tấm vé tham dự World Cup đầu tiên. Chúng tôi mừng quá, chỉ biết ôm nhau khóc . “

“The team faced many difficulties before and during the tournament, but we fought hard to repay our beloved fans who watched and cheered for us back home.”

“Cả đội đã gặp rất nhiều khó khăn trước và trong giải đấu, nhưng chúng tôi đã chiến đấu hết mình để đền đáp tình cảm của những người hâm mộ, những người đã theo dõi và cổ vũ cho chúng tôi ở quê nhà.”

Vietnam outshined their rivals in the play-off with 61 percent possession and 13 shots with five on target.

Việt Nam vượt hơn đối thủ trong trận play-off với 61% thời gian cầm bóng và 13 lần sút trúng đích.

Before 2022 Asian Cup kick started, a series of Vietnamese players contracted Covid-19 while training in Spain.

Trước khi Asian Cup 2022 khởi động, hàng loạt cầu thủ Việt Nam đã mắc Covid-19 trong khi tập huấn tại Tây Ban Nha.

As a result, only six players could fly to India, putting the team in danger of dropping out of the tournament. The day before the first match, coach Chung managed to assemble enough personnel to practice.

Kết quả là, chỉ có sáu cầu thủ có thể bay đến Ấn Độ, khiến đội có nguy cơ bị loại khỏi giải đấu. Một ngày trước trận đấu đầu tiên, HLV Chung đã bố trí đủ nhân sự để tập luyện.

Chung admitted he had some regrets since Vietnam could only shown their true potential near the end of the tournament.

Ông Chung thừa nhận ông có một số tiếc nuối vì Việt Nam chỉ thể hiện được tiềm năng thực sự của mình vào gần cuối giải.

“If only Covid-19 didn’t affect players’ health, we could have performed even better. The players gradually recovered after being infected with Covid-19, so it wasn’t until the last match that they could perform the best.”

“Giá như Covid-19 không ảnh hưởng đến sức khỏe của các cầu thủ, chúng tôi đã có thể thể hiện tốt hơn nữa. Các cầu thủ dần hồi phục sau khi bị nhiễm Covid-19, vì vậy phải đến trận đấu cuối cùng họ mới có thể thể hiện tốt nhất.”

The team previously lost to South Korea and defending champion Japan before beating Thailand and Chinese Taipei.

Đội trước đó đã thua Hàn Quốc và đương kim vô địch Nhật Bản trước khi đánh bại Thái Lan và Đài Loan.

They been rewarded with nearly VND10 billion (over $441,000) from Vietnam Football Federation, the government and businesses for the historic achievement.

Họ đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, chính phủ và các doanh nghiệp thưởng gần 10 tỷ đồng (hơn 441.000 USD) cho chiến thắng lịch sử.

Nguồn: https://e.vnexpress.net/news/football/indescribable-joy-of-winning-womens-world-cup-slot-vietnam-coach-4424487.html

Từ mới:

emotion (n)  /ɪˈməʊ.ʃən/ : sự cảm động, xúc động, sự xúc cảm

victory (n)  /ˈvɪk.tər.i: sự chiến thắng, sự tháng lợi

beloved (adj)  /bɪˈlʌv.ɪd: người yêu dấu, người yêu quý

referee (n)  /ˌref.əˈriː: trọng tài

tournament (n)  /ˈtʊə.nə.mənt/ : trận đấu, vòng thi đấu

possession (n) /pəˈzeʃ.ən/ : kiểm soát, sở hữu

 

 

 

You may also like

Leave a Comment