Home Là gì Những Người Tuổi Mùi Và Tuổi Hợi Có Hợp Nhau Không?

Những Người Tuổi Mùi Và Tuổi Hợi Có Hợp Nhau Không?

by Admin

Từ xưa đến nay ông bà ta đã có phong tục xem tướng xem tuổi, đặt biệt liên quan đến hôn nhân của con cái. Theo phong thủy những thông tin về tuổi có ảnh hưởng rất nhiều đến việc làm ăn, kinh doanh và hôn nhân. Ở bài viết này, hãy cùng Báo Song Ngữ tìm hiểu liệu tuổi Mùi và tuổi Hợi có hợp nhau không nhé!

Advertisement

Tuổi Mùi là con gì? Người tuổi Mùi sinh các năm nào?

Trong thứ tự 12 con giáp tuổi Mùi đứng ở vị trí thứ 8 sau Ngọ (con Ngựa) và đứng trước Thân (con Khỉ). Nói một cách ngắn gọn và chính xác nhất thì người sinh năm Mùi chính là năm sinh con Dê.

Dê là một loại động vật sống trong thiên nhiên hoang dã sau đó đã được thuần hóa và trở thành gia súc.

Advertisement

Người sinh vào tuổi Mùi là người đại diện cho những người sống giàu tình cảm, nhân hậu, tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh.

Kèm theo đó là sự thông minh sắc sảo, tài trí hơn người, có con mắt nhìn xa trông rộng và khả năng phân tích nhạy bén.

Advertisement

Theo cách tính của ông bà ngày xưa và được lưu giữ đến bây giờ thì người có năm sinh có số cuối là 0 là Canh, số 1 là hành Bính, số 2 là hành Nhâm, số 3 là là Qúy, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu, số 9 Kỷ.

Điều này có thể được làm rõ theo một số năm sinh cụ thể sau đây:

  • Ất Mùi sinh vào các năm 1955, 2015, 2075.
  • Đinh Mùi sinh vào các năm 1907, 1967, 2027, 2087.
  • Kỷ Mùi sinh vào các năm 1919, 1979, 2039, 2099.
  • Tân Mùi sinh vào các năm 1931, 1991, 2051.
  • Quý Mùi sinh vào các năm 1943, 2003, 2063

Tuổi Hợi là con gì? Người tuổi Hợi sinh các năm nào?

Tuổi Hợi hay còn được gọi là tuổi con “Heo”, thuộc con giáp đứng cuối trong bảng thập nhị địa chi, khi khởi vòng Trường sinh (tính theo tiết khí) thì tháng Hợi ứng với cung Dưỡng trong 12 cung của vòng Trường sinh. Người sinh vào tuổi Hợi có tính cách hiền lành, dịu dàng.

Vậy người thuộc tuổi hợi sinh năm bao nhiêu? Câu hỏi này quá dễ để trả lời dựa vào phương pháp tính tuổi được ông bà ta truyền lại. Có thể liệt kê ra một số năm sinh sau đây:

  • Ất Hợi sinh vào những năm 1935, 1995, 2055
  • Đinh Hợi sinh vào những năm 1947, 2007, 2067
  • Kỷ Hợi sinh vào những năm 1959, 2019, 2079
  • Tân Hợi sinh vào những năm 1911, 1971, 2031, 2091
  • Quý Hợi sinh vào những năm 1923, 1983, 2043

Tuổi Mùi với tuổi Hợi có hợp nhau về tính cách không?

Để có thể trả lời được câu hỏi tuổi Mùi và tuổi Hợi có hợp nhau không? thì chúng ta hãy cùng nhau đi phân tích về đặc điểm tính cách của từng tuổi nhé!

Tính cách của người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi rất nhẹ nhàng và ôn hoà. Ở họ luôn có sự bình tĩnh và thái độ mềm mỏng.

Do đó, mọi người xung quanh có thể dễ dàng bắt chuyện với người tuổi Mùi cũng như cảm thấy sự bình tĩnh khi ở gần họ.

Do sở hữu tính cách này mà nhiều người tuổi Mùi theo chủ nghĩa hòa bình. Họ không thích sự đấu đá nên cũng không dành thời gian một cách lãng phí để đôi co với ai.

Thông thường họ luôn luôn cố gắng để tạo không khí hoà bình ngay cả khi ai đó có ý kiến khác họ, người tuổi Mùi cũng sẽ cố gắng giải thích một cách lịch sự để không gây ra cãi cọ.

Người tuổi Mùi sẵn sàng lắng nghe hoặc giúp đỡ ai đó một cách chân thành khi đối phương gặp khó khăn. Họ có khả năng quan sát, tinh tế và nhạy cảm.

Ngoài ra cừu còn có khả năng chịu đựng tốt những điều kiện khí hậu vô cùng khắc nghiệt và sống sót nhờ những đám cỏ lưa thưa, dường như một sức mạnh vô hình ẩn chứa bên trong cho phép chúng chịu đựng được những thay đổi mạnh mẽ của môi trường.

Bên cạnh đó, họ còn là những người lao động hết sức chăm chỉ, không chỉ hoàn thành nhiệm vụ của mình mà còn đỡ bớt gánh nặng của những người khác.

Bất kể là công việc gì, chăm sóc một gia đình lớn, đối đầu với khủng hoảng, làm công việc khổ ải…, họ vẫn luôn mong muốn được làm nhiều hơn nữa.

Người tuổi Mùi không phải là một người tân tiến hay nói chính xác hơn là họ có xu hướng bảo thủ khá mạnh mẽ.

Khi mọi chuyện đang hoạt động một cách tốt đẹp thì họ có xu hướng giữ trạng thái đó thay vì tiếp tục cải thiện. Ngay cả khi tình hình xấu đi, họ thường có xu hướng chịu đựng và chờ đợi thay vì thử làm theo cách khác.

Tuổi Mùi thường quan tâm tới nghệ thuật và nhiều người trong số họ là những nghệ sĩ tài năng, có cảm nhận sâu sắc về thời trang. Với khuynh hướng nghệ thuật rõ nét, họ rất quan tâm tới vẻ đẹp và thích những điều tinh tế.

Tính cách của người tuổi Hợi

Như vị trí nó xuất hiện trong 12 con giáp, Hợi là con vật kiên nhẫn vì nó phải đợi tới lượt mình.

Người tuổi Hợi là người có bản tính nhút nhát và có vẻ lãnh đạm, nhưng họ rất biết thông cảm và là người đáng yêu. Họ thẳng tính và trung thực, và luôn cố gắng để không bao giờ bỏ rơi người khác.

Người tuổi Hợi là một người theo khuynh hướng chính trực, thích sự thanh liêm, không xuyên tạc, dối trá và luôn muốn thành thật với người khác. Họ có một ý thức mạnh mẽ về đạo đức, lẽ phải nên dù bản thân có phải chịu thiệt cũng không làm thay đổi được họ.

Ngoài ra, họ là người luôn rất năng động và tràn đầy sức sống. Trước một điều gì đó nên làm hay có quan tâm họ có thể làm quên ăn, quên ngủ cho đến khi có thể đạt được kết quả nhất định.

Dù cho có gặp trở ngại gì thì đối với họ không hề hấn gì, năng lượng nội tại luôn đẩy họ về phía trước.

Cũng chính những tính cách này, người tuổi Hợi luôn được mọi người tín nhiệm và giao phó cho những công việc quan trọng.

Họ muốn hoàn thiện bản thân mình bằng tinh thần nhẫn nại, lao động không biết mệt mỏi cùng với tinh thần này, họ có thể trở thành một nhà giáo ưu tú.

Mức độ hợp nhau về tính cách

Nhìn chung, mức độ hợp nhau về tính cách của người tuổi Mùi và Hợi có những điểm chung và cũng kèm theo đó là những điểm riêng. Và nhờ đặc điểm này, người tuổi Hợi và tuổi Mùi có những tính cách bù trừ cho nhau, vun đắp cho tình cảm chung thêm lâu bền.

Trong tình duyên và hôn nhân, tuổi Mùi và tuổi Hợi có hợp nhau không?

Trong mối quan hệ tình duyên và hôn nhân, Hợi luôn ngưỡng mộ trí tuệ và sự thông minh của Mùi. Mùi sẽ yêu sự hào phóng, chung thủy và đáng tin cậy của Hợi.

Chính điều đó giúp Hợi và Mùi tạo thành một cuộc hôn nhân hạnh phúc, vì cả hai đều giàu tình cảm. Thực tế, Mùi cần nhiều tình cảm và luôn muốn được Hợi tôn trọng.

Điều này sẽ giúp duy trì sự thăng bằng trong tình cảm cho Mùi. Hợi là chỗ dựa vững chãi của Mùi.

Tuổi Mùi 1991 và tuổi Hợi 1995 có hợp nhau không?

Theo Tử Vi Đông Tây tuổi vợ 1995 và chồng 1991 khá hợp nhau, đạt mức tổng 6/10 điểm.

Nhưng không thể phủ định rằng, trong cuộc sống không thể tránh khỏi những mâu thuẫn, xung khắc về tuổi tác. Vì thế, để dung hòa giữa 2 vợ chồng, tăng thêm phần hòa hợp với nhau, nên có các phương pháp để hoá giải xung khắc, chọn năm đẹp, tuổi tốt để cưới xin.

Tuổi Mùi 2003 và tuổi Hợi 1995 có hợp nhau không?

Tương tự thì ở cặp đôi này cũng đạt 6/10 điểm, nam Ất Hợi mệnh Sơn đầu Hỏa (Lửa trên đỉnh núi), nữ Quý Mùi mệnh Dương liễu Mộc (Gỗ dương liễu) mà Hỏa và Mộc tương sinh nên ngũ hành của chồng tương sinh cho vợ.

Các phép luận đoán xưa nay về coi tuổi vợ chồng cho rằng ngũ hành bản mệnh sinh hợp là tốt.

Tuổi Mùi 1991 và tuổi Hợi 1983 có hợp nhau không?

Dựa vào các phép luận đoán xưa thì nam sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi, mệnh Lộ bàng Thổ (Đất ven đường), thuộc cung Càn. Bạn trai của bạn sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi mệnh Đại hải Thủy (Nước biển cả), thuộc cung Cấn.

Có thể đưa ra luận điểm rằng hai tuổi này kết hôn với nhau không phạm Thiên can xung.

Vì Tân xung Ất chứ không xung Quý và Quý xung Đinh chứ không xung Tân. Hai tuổi này cũng không bị Địa chi xung. Vì Mùi xung Sửu chứ không xung Hợi và Hợi xung Tỵ chứ không xung Mùi.

Tuy Mệnh hai bạn có đôi chút xung khắc (Thổ khắc Thủy) nhưng điều đó chỉ như một hạt mưa trong một cơn mưa. Vì mệnh của bạn là Đất ven đường không gây ảnh hưởng được tới Nước biển cả.

Tuổi Mùi 2003 và tuổi Hợi 2007 có hợp nhau không?

Theo suy luận thì vợ và chồng ở 2 độ tuổi này xung khắc với nhau và chỉ có 2/10 phần hợp nhau. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng bởi trong mọi mối quan hệ đều cần sự cố gắng của cả hai bên. Vì thế nếu cả hai cùng cố gắng, nhường nhịn, yêu thương, trân trọng nhau thì mọi biến cố sẽ được hóa giải.

Trong công việc làm ăn tuổi Mùi và tuổi Hợi có hợp nhau không?

Nhìn chung Mùi khá may mắn nên luôn có được nhưng thành công bất ngờ trong kinh doanh. Tuy nhiên, Mùi không được thực tế cho lắm vì thế nên vấn đề tài chính thường do Hợi làm chủ. Hợi là người chăm chỉ trong công việc và dễ dàng làm theo sự chỉ dẫn của người khác.

Bởi vậy, Mùi sẽ là người đứng đằng sau và nắm quyền lực của công ty.

Chính vì thế, trong làm ăn kinh doanh thì Mùi và Hợi có thể hợp tác và xây dựng được một công ty có tiếng tăm và uy tín. Họ sẽ thành công nếu họ biết chọn lĩnh vực phù hợp với khả năng và đầu óc tinh tế của Mùi.

Xem thêm:

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến tuổi Mùi và tuổi Hợi. Hy vọng bạn đọc có thể tìm cho mình được những kiến thức bổ ích từ bài viết tuổi Mùi và tuổi Hợi có hợp nhau không này. Hãy tiếp tục ủng hộ Báo Song Ngữ và nhớ Like, Share để đón chờ những bài viết thú vị nhé!

You may also like

Leave a Comment