Home Học tiếng Anh Viết ngôi nhà mơ ước bằng tiếng Anh [KÈM 3 MẪU + DỊCH]

Viết ngôi nhà mơ ước bằng tiếng Anh [KÈM 3 MẪU + DỊCH]

by Admin
Ai trong mỗi chúng ta, từ khi bé đến lớn đều mường tượng ra một ngôi nhà mơ ước của mình. Bởi vậy mà đề tài về ngôi nhà mơ ước thường xuyên xuất hiện trong các đề thi viết tiếng anh. Vậy thì, cách viết ngôi nhà mơ ước bằng tiếng anh như thế nào? Hãy cùng chúng mình khám phá nhé!

Bố cục của một bài viết ngôi nhà mơ ước bằng tiếng Anh

Để có ghi được điểm cao với thầy cô chấm điểm, thì trước tiên bố cục 1 bài viết phải đủ 3 phần là mở bài, thân bài và kết bài.

Phần mở bài

Gợi ý ngôi nhà mơ ước của bạn là gì? Nêu những lý do khiến bạn yêu nhà của mình. 

Ví dụ: I extremely like the house beside beach to every morning, I can look at the sun rises (Tôi cực kỳ thích một ngôi nhà ở gần biển để mỗi buổi sáng tôi đều có thể ngắm mặt trời mọc)

Phần thân bài

Ở phần này, bạn cần miêu tả rõ hơn về căn nhà mà mình mơ ước. Màu sắc ngôi nhà là gì? Trước nhà có trồng hoa không? Căn nhà có rộng không? Bạn thường làm gì khi ở trong nhà mình?

Ví dụ:

  • In front of my house will have a trellis of flowers (Trước nhà tôi có trồng một giàn hoa giấy)
  • My dream house is a pink house, ahead I can see the sea, behind is a large supermarket. (Ngôi nhà tôi mơ ước là một ngôi nhà màu hồng, đằng trước nhìn thấy biển, đằng sau là một cái siêu thị lớn.)

Phần kết bài

Miêu tả cảm giác sung sướng của bạn nếu như được sở hữu được ngôi nhà trong mơ và hứa hẹn sẽ sở hữu nó trong tương lai.

Ví dụ: I will try hard to study and work so that I can buy the house I dream of in the next 10 years. (Tôi sẽ cố gắng chăm chỉ học tập và làm việc để có thể mua được căn nhà tôi mơ ước trong vòng 10 năm tới.)

Gợi ý một số đoạn văn mẫu viết về ngôi nhà mơ ước

Mẫu số 1: Miêu tả ngôi nhà mơ ước như trong cổ tích/ hoạt hình

Viết ngôi nhà mơ ước bằng tiếng Anh

When I was child, I was a fan of Hello Kitty cats. They are really lovely. Therefore, when I grow up I always want to own a house in the shape of Hello Kitty. (Khi còn bé, tôi vô cùng thích của những chú mèo Hello Kitty. Bởi vậy, mà khi lớn lên tôi luôn muốn sở hữu một căn nhà có hình dáng của chú mèo Hello Kitty.)

The main color of the house is pink, the front of the house is a rose garden. Every morning when I open the door the first thing I smell is the fragrance of flowers. Furthermore, I also want the bedroom and other furniture to be decorated in pink. (Ngôi nhà với màu chủ đạo là màu hồng, phía trước là một vườn hoa hồng. Mỗi buổi sáng khi mở cửa ra tôi sẽ ngửi được mùi thơm của hoa. Hơn nữa, tôi cũng muốn phòng ngủ và những vật dụng trong nhà được trang trí màu hồng.)

If I could stay in this house, I surely would be very happy. (Nếu như được ở trong ngôi nhà này, chắc chắn tôi sẽ rất hạnh phúc)

Mẫu số 2: Miêu tả ngôi nhà gần biển

I was born and raised in the mountains of Tay Nguyen so I always desire to have a house near the sea so that I can enjoy my life. (Tôi sinh ra và lớn lên ở vùng Tây Nguyên, vì vậy mà tôi luôn khao khát có một ngôi nhà ở gần biển để có thể hưởng thụ cuộc sống.)

I usually imagine the scene every morning at sea. The sweeping waves together with the cool sea breeze create a peaceful scene. This will resemble the picture of the sunrise that I always paint in art class.(Tôi thường hay tưởng tượng về khung cảnh vào mỗi buổi sáng trên biển. Sóng biển vỗ về, gió biển mát lạnh tạo nên một khung cảnh thật yên bình. Khung cảnh này sẽ giống với bức tranh bình minh mà tôi luôn vẽ trong tiết mỹ thuật.)

I dreamed of having a house by the sea just because I like the sea. In the future, I will do my best to buy a house with a beautiful sea view.(Tôi mơ ước có một ngôi nhà gần biển chỉ vì tôi thích biển. Trong tương lai, tôi sẽ cố gắng dành dụm tiền để mua một căn nhà có view biển thật đẹp.)

Mẫu số 3: Miêu tả ngôi nhà ngập tràn thức ăn và đồ uống

Ngôi nhà mơ ước

I am a person whose motto is “live to eat”, so I’ve always dreamed of having a home full of food and drink that I love. (Tôi là người có phương châm sống là “sống để ăn”, vì vậy mà tôi luôn mơ ước có một căn nhà tràn đầy những thức ăn và nước uống mà tôi yêu thích.)

I really like to eat snacking while drinking coke while watching movies. This scene was like I was in the cinema. Besides, I also really love BBQ, so if I wish to have a house, I wish the house with lots of food and has a good chef to cook grilled dishes to serve me.  (Tôi rất thích ăn snack vừa uống coca vừa xem phim. Cảnh tượng này giống như tôi đang ở trong rạp chiếu phim vậy. Hơn nữa, tôi cũng cực kỳ thích đồ nướng, vậy nên nếu ước có một ngôi nhà, tôi sẽ ước một ngôi nhà có nhiều thức ăn và ngôi nhà đó có một đầu bếp giỏi, để họ chế biến những món nướng phục vụ tôi.)

If I own a house full of food, I will definitely invite my friends over to share with them. (Nếu sở hữu một ngôi nhà đầy ắp những thức ăn, tôi chắc chắn sẽ mời bạn bè đến để cùng chia sẻ với họ.)

Vậy là chúng mình đã hướng dẫn xong cách viết ngôi nhà mơ ước bằng tiếng Anh. Hy vọng với những gợi ý trên, bạn có thể viết được những bài viết hoàn chỉnh để đạt được số điểm cao nhất! Chúc các bạn thành công!

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment