Home Là gì Ngày Sức Khỏe Thế Giới 7/4

Ngày Sức Khỏe Thế Giới 7/4

by Admin

Ngày Sức khỏe Thế giới là một sự kiện được Tổ chức Y tế Thế giới tổ chức hàng năm nhằm tuyên truyền, nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của sức khỏe. Hãy cùng Báo Song Ngữ tìm hiểu về ngày kỷ niệm ý nghĩa này qua bài viết dưới đây nhé.

Ngày Sức khỏe Thế giới là ngày nào?

Ngày Sức khỏe Thế giới

Ngày Sức khỏe Thế giới hay là Ngày Y tế Thế giới, viết tắt là WHD (World Health Day) được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tổ chức vào ngày 7 tháng 4 hàng năm.

Advertisement

Theo đó, cứ mỗi năm, Tổ chức Y tế Thế giới sẽ chọn một vấn đề y tế trọng điểm toàn cầu đặc biệt liên quan đến sức khỏe để nhằm nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của sức khỏe con người.

Advertisement

Ngày Sức khỏe Răng miệng Thế giới

Ngày Sức khỏe răng miệng hay còn được biết đến với tên tiếng Anh là World Oral Health Day được tổ chức vào ngày 20 tháng 3 hằng năm.

Đây là ngày được hình thành với mục đích là nâng cao nhận thức, ý thức của mọi người trên toàn cầu về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe răng miệng và tầm quan trọng của vệ sinh răng miệng.

Advertisement

Ngày Sức khỏe Tâm thần thế giới

Đối với con người không chỉ sức khỏe mới quan trọng mà cả tinh thần cũng không hề kém cạnh.

Chính vì vậy mà ngày Sức khỏe tâm thần thế giới ra đời để nhằm mục đích giáo dục, nâng cao nhận thức và đề cao sức khỏe tâm thần.

Ngày Sức khỏe Tâm thần thế giới, viết tắt là WMHD (World Mental Health Day) thường được tổ chức vào ngày 10 tháng 10 hàng năm trên toàn thế giới.

Lịch sử ra đời của ngày Sức khỏe Thế giới

Ngày Sức khỏe Thế giới cho đến nay vẫn được xem là một trong những sự kiện quan trọng đối với nhiều quốc gia trên thế giới.

Vậy ngày Sức khỏe Thế giới ra đời từ khi nào? Hãy cùng theo chân Báo Song Ngữ tìm hiểu nhé.

WHO lần đầu tiên tổ chức Hội nghị Y tế Thế giới vào năm 1948.

Trong hội nghị này WHO đã họp bàn và đi đến quyết định bắt đầu lấy ngày 7 tháng 4 hàng năm làm ngày Sức khỏe Thế giới. Năm đầu tiên thực hiện ngày Sức khỏe Thế giới là ngày 7/4/1950.

 

Ngày Sức khỏe Thế giới ra đời với mục đích nhằm kỷ niệm việc thành lập WHO và đồng thời đây được xem như một cơ hội để toàn thế giới hằng năm quan tâm đến sức khỏe toàn cầu.

Mỗi quốc gia, mỗi địa phận đều tổ chức rất nhiều những hoạt động để hưởng ứng ngày Sức khỏe Thế giới.

Ý nghĩa của ngày Sức khỏe Thế giới

Ngày Sức khỏe Thế giới còn được biết đến là một dịp để Tổ chức Y tế Thế giới có thể tuyên truyền, vận động và liên kết cộng đồng với các thông điệp về sức khỏe của con người.

Cứ vào mỗi dịp 7/4 hàng năm, Tổ chức Y tế Thế giới sẽ đưa ra những chủ đề đáng chú ý nhằm kỷ niệm Ngày Sức khỏe Thế giới để từ đó lan tỏa thông tin và nâng cao nhận thức của người dân toàn cầu về tầm quan trọng của sức khỏe đối với mỗi chúng ta.

Các hoạt động hưởng ứng ngày Sức khỏe Thế giới

Cũng như những ngày kỷ niệm khác được WHO tổ chức, ngày Sức khỏe Thế giới cũng mang ý nghĩa vô cùng lớn đối với người dân toàn thế giới.

Vào ngày này mỗi quốc gia, mỗi địa phận đều tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Sức khỏe Thế giới, có thể kể đến như:

  • Tổ chức các cuộc mít tinh, tọa đàm để nhằm mục đích chia sẻ những vấn đề xoay quanh sức khỏe con người.
  • Các bệnh viện, trung tâm y tế lớn nhỏ tiến hành những cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ cho mọi người.
  • Tổ chức các cuộc thi đấu thể thao hay những hoạt động như đi bộ gây quỹ ủng hộ vào quỹ sức khỏe cho người nghèo.
  • Tổ chức các cuộc hiến máu nhân đạo
  • Tổ chức các hoạt động, hội thi, biểu diễn văn nghệ, ca nhạc… để tuyên truyền về ngày Sức khỏe Thế giới.

Mẫu thiệp chúc mừng ngày Sức khỏe Thế giới

Để lan tỏa thông điệp của ngày Sức khỏe Thế giới, hãy cùng nhau xem qua những mẫu thiệp chúc mừng độc đáo và ý nghĩa để chúc mừng ngày Sức khỏe Thế giới nhé.

Lời chúc ý nghĩa nhân ngày Sức khỏe Thế giới

Như tất cả chúng ta đều biết rằng sức khỏe là thứ mà mặc dù chúng ta không thể nhìn thấy được nhưng là yếu tố mang tính sống còn của mỗi con người.

Vì vậy, chúng ta cần nâng niu quý trọng sức khỏe, đừng để đến khi mất rồi mới thấy hối tiếc.

Hãy lan tỏa mục đích, thông điệp này đến với mọi người xung quanh để giúp họ có một cái nhìn đúng đắn nhất về vai trò của sức khỏe với con người.

Ngày Sức khỏe Thế giới cũng là một dịp để chúng ta quan tâm, hỏi han, chia sẻ với người thân, gia đình hay bạn bè về tình hình sức khỏe của nhau.

Cùng tham khảo một số lời chúc ý nghĩa nhân ngày kỷ niệm này nhé.

  • Bố mẹ của con đã vất vả cả đời để lo cho gia đình nhỏ này. Đến nay con đã đủ trưởng thành để có thể thay bố mẹ chăm lo cho gia đình rồi, chỉ mong bố mẹ luôn mạnh khỏe, vui vẻ để sống mãi với con.
  • Nếu có ai hỏi con điều ước lớn nhất hiện tại là gì? Con xin trả lời đó chính là sức khỏe của bố mẹ mãi trường tồn. Chúc bố mẹ của con luôn dồi dào sức khỏe, mãi ở bên cạnh con!
  • Thời gian trôi qua không thể lấy lại được. Tôi chỉ cầu mong cho bạn có thật nhiều sức khỏe để chạm tới ước mơ của mình.

  • Don’t you worry my dear, I am praying hard for your speedy recovery. Get well soon and stay healthy.
  • I wish you a healthy recovery. May you soon get back to the best of your health. Take your care. Get well soon.

Xem thêm:

Trên đây là những chia sẻ của Báo Song Ngữ về ngày Sức khỏe Thế giới. Nếu thấy hữu ích thì đừng quên Like và Share để Báo Song Ngữ có thêm động lực mang đến nhiều kiến thức thú vị hơn nữa nhé.

You may also like

Leave a Comment