Home Là gì Năng Lượng Bovis Là Gì? Ứng Dụng Của Bovis Trong Phong Thủy

Năng Lượng Bovis Là Gì? Ứng Dụng Của Bovis Trong Phong Thủy

by Admin

Năng lượng Bovis là gì? Chỉ số Bovis nói lên điều gì về sức khỏe con người, các loài vật và phong thủy của môi trường xung quanh. Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây của Báo Song Ngữ nhé.

 

Advertisement

Năng lượng Bovis là gì?

Năng lượng địa sinh học (năng lượng Bovis) là năng lượng được hình thành dựa trên nguyên lý bức xạ, các bức xạ này có nguồn gốc từ thiên nhiên, năng lượng viva, năng lượng prana,…Theo các nhà khoa học, tất cả các sinh vật sống trên trái đất đều chịu sự tác động của năng lượng địa sinh học.

Advertisement

Khái niệm chỉ số Bovis

Chỉ số Bovis là gì?

Chỉ số Bovis được hiểu đơn giản là con số ám chỉ mức độ cao, thấp của năng lượng địa sinh học trong cơ thể con người, động thực vật hoặc bất kỳ một địa điểm nào đó trên trái đất.

Lịch sử của chỉ số Bovis

Advertisement

Chỉ số Bovis được đặt theo tên của nhà vật lý học người Pháp – André Bovis (1871-1947) – người đã phát minh ra năng lượng địa sinh học trong quá trình khảo sát địa chất tại Kim Tự Tháp Ai Cập vào những năm 1930. Ở thời điểm đó, ông không những là nhà vật lý lỗi lạc mà còn là một nhà cảm xạ nổi tiếng.

Về sau, năng lượng Bovis ngày càng được nghiên cứu và áp dụng rộng rãi bởi nhiều những nhà cảm xạ học trên thế giới.

Ví dụ một số nơi có năng lượng Bovis cao

Chỉ số Bovis càng cao chứng tỏ đất ở nơi ấy càng tốt, không những thuận lợi cho sinh khí của nhà ở, sự phát triển cả về cơ thể vật lý và sức khỏe của con người, mà nó còn mang đến thuận lợi trong công việc làm ăn, buôn bán.

Những nơi được các nhà khoa học chứng minh là có chỉ số Bovis cao như vùng đất nhằm xây cung điện, thánh đường, chùa chiền và nhà thờ. Bên cạnh đó, nhiều khu rừng thuần tự nhiên cũng được cho là nơi có chỉ số Bovis cao.

Qua nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra một số địa điểm cụ thể có năng lượng Bovis cao như:

 • Thành phố Vancouver;
 • Quán cà phê Starbuck ở Canada;
 • Thành phố  Saint John ;
 • Thủ đô Washington DC;
 • Nhà Trắng, 262 tại công viên trung tâm phía Tây ;
 • Đài tưởng niệm tổng thống Washington ;
 • Thành phố San Francisco;
 • Vườn Lâm Tỳ Ni tại Ấn Độ;
 • Vườn Lộc Uyển (Sarnath) tại Ấn Độ;
 • Đền Taj Mahal và Đền Brihadishwara tại Ấn Độ;
 • Thung lũng Kathmandu tại Nepal;
 • Núi Everest.

Cách đo chỉ số năng lượng Bovis

Quy ước căn bản khi đo chỉ số Bovis về năng lượng địa sinh học

Dưới đây là một số quy ước cơ bản khi tiến hành đo chỉ số Bovis về năng lượng địa sinh học:

Những nơi có chỉ số Bovis trên 6.500 có môi trường sống tốt. Chỉ số Bovis trung bình cho vùng đất có tính dương thường giao động từ 6.500 Bovis đến 9.000 Bovis.

Những nơi có chỉ số Bovis dưới mức 6.500 thì môi trường có tính âm nhiều hơn, không nên sinh sống hoặc làm ăn trên đất này.

Thiết bị đo năng lượng đất

Ngày nay, việc đo năng lượng đất thường được tiến hành thông qua các loại máy đo địa từ trường, máy Bovis Biometer. Trên thị trường có rất nhiều hãng khác nhau, giá của các loại máy này thường giao động từ vài trăm ngàn đến vái triệu. Việc dùng máy đo cho ra kết quả khá chính xác, được các nhà thầu, các nhà đầu tư đất tin dùng.

Bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết cách đo năng lượng địa sinh học của đất tại đây.

Cách đo chỉ số năng lượng Bovis

Bên cạnh cách dùng máy để đo năng lượng đất, chỉ số Bovis còn được xác định bằng phương pháp đo bằng con lắc và cảm xạ đồ. Đây là hình thức đo đòi hỏi người thực hiện (các chuyên gia cảm xạ học, các nhà phong thủy học,…) phải đánh thức được Hỏa xà (kundalini) trong người.

Con lắc được dùng trong phương pháp này thường là những viên đá thạch anh trong hoặc thạch anh hồng.

Đây được cho là một phương pháp khó để thực hiện. Bởi những ai muốn áp dụng hình thức đo năng lượng Bovis này cần phải kiên trì luyện tập trên hành trình của mình.

Bạn đọc có thể xem hướng dẫn đo năng lượng Bovis cụ thể tại đây.

Những bức xạ độc hại ảnh hưởng đến năng lượng Bovis là gì?

Những bức xạ độc hại gây ảnh hưởng trực tiếp đến năng lượng Bovis, nó làm giảm chỉ số Bovis của môi trường sống và cơ thể con người. Từ đó, tạo ra những bất lợi trong đời sống của nhiều người như bệnh tật, chuyện làm ăn gặp nhiều khó khăn.

Nguồn gốc của những bức xạ độc hại được các nhà khoa học sắp xếp vào ba nhóm chính: tự nhiên (như mạch nước ngầm, đầm lầy ao hồ, phóng xạ khoáng vật,..), nhân tạo (bức xạ có nguồn gốc từ nhân tạo thường được tìm thấy trong các phát minh hiện đại của con người) và ký ức âm tính (giường bệnh, lò giết mổ động vật, nghĩa trang, vũ trường, khách sạn,..).

Quy ước của năng lượng Bovis là gì

Chỉ số Bovis cho sức khỏe

Chỉ số Bovis phản ánh tình trạng sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của con người khá chính xác. Dưới đây một vài quy ước chỉ số Bovis của cơ thể người được:

Chỉ số Bovis giao động từ 0-1000: cơ thể có khả năng mắc bệnh ung thư;

Chỉ số Bovis giao động từ 1000-3000: cơ thể đang mắc bệnh mãn tính, tình trạng sức khỏe chuyển biến nặng;

Chỉ số Bovis giao động từ 3000-5000: thể trạng yếu, thường xuyên mắc các bệnh như cảm cúm,..

Chỉ số Bovis giao động từ 5000-6000: thể trạng tạm ổn, cần tập luyện và ăn uống điều độ hơn.

Chỉ số Bovis giao động từ 6000-6500: thể trạng khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt.

Chỉ số Bovis giao động từ 6500 – 9000: thể trạng rất tốt, ít có nguy cơ mắc bệnh.

Chỉ số Bovis giao động từ 9000-12000: thể trạng rất tốt, đời sống tinh thần thăng hoa, biết cách tu tập và có nhận thức sâu, rộng.

Chỉ số Bovis giao động từ 12000-14000: thể trạng rất tốt, cơ thể tỏa ra nguồn năng lượng tích cực.

Chỉ số Bovis giao động từ 14000-18000: những người này có thể vật lý rất khỏe mạnh, bên cạnh đó còn có trí tuệ giác ngộ, đời sống tinh thần vững chãi.

Chỉ số Bovis giao động từ 18000 – 20000: thể trạng cực kỳ tốt, thường có sự giác ngộ và thức tỉnh cao trong tâm .

Chỉ số Bovis trên 20000: con số này thường rất hiếm, những người sở hữu chỉ số Bovis này có khả năng đồng cảm, chuyển hóa và nâng cao năng lượng của đất mẹ rất tốt.

Chỉ số Bovis cho nhà đất & công trình xây dựng

Chỉ số Bovis phản ánh khá chính xác về phong thủy trong lĩnh vực nhà đất và xây dựng, dưới đây là một số quy định về chỉ số Bovis trong các ngành nghề trên:

Chỉ số Bovis giao động từ 0-1000: âm khí cao, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống và sức khỏe của chủ nhân, thường sẽ gây ra tình trạng nghèo đói, bệnh tật, phá sản,..

Chỉ số Bovis giao động từ 1000-3000: tử khí cao, khiến chủ nhân bệnh nặng, gia đình không hòa thuận, dễ ly tán.

Chỉ số Bovis giao động từ 3000-5000: âm khí nặng, thường khiến hòa khí trong gia đình lục đục, công chuyện làm ăn gặp nhiều sự cố ngoài ý muốn, dễ dính dáng đến pháp luật.

Chỉ số Bovis giao động từ 5000-6500: âm khí nhẹ, tuy nhiên những người sống tại khu đất này thường xuyên cảm thấy bất an và mệt mỏi. Việc làm ăn trên những mảnh đất này cũng không diễn ra suôn sẻ.

Chỉ số Bovis giao động từ 6500-8000: dương khí tốt, công chuyện làm ăn có nhiều tiến triển thuận lợi. Các công trình xây dựng được diễn ra đúng tiến độ, không có chết chóc, bệnh tật,..

Chỉ số Bovis giao động từ 8000-10000: sinh khí cao, chuyện làm ăn, mua bán đất đai khởi sắc. Chủ nhân gặp nhiều vận may và dễ đạt được thành công vang dội.

Chỉ số Bovis giao động từ 10000-14000: công danh sự nghiệp thành công, chuyện làm ăn mang lại nhiều lợi nhuận. Các công trình xây dựng thường hoàn thành sớm hơn dự kiến. Tóm lại, chủ nhân của những khu đất này có nhiều vận may, tiền tài, sức khỏe ổn định.

Chỉ số Bovis giao động từ 14000-18000: sinh khí rất cao, chủ sở hữu những mảnh đất này thường có nhiều thành công mỹ mãn. Các khu đất này thường dành cho các công trình xây dựng chùa chiền, nhà thờ,…

Chỉ số Bovis từ 18000 trở lên: sinh khí cực kỳ tốt, công chuyện làm ăn hoặc các công trình xây dựng trên mảnh đất này thường đạt được nhiều thành công vượt ngoài mong đợi. Ngoài ra, những vùng đất mang năng lượng cao như vậy thường giúp ích rất nhiều trong việc chữa lành vết thương, tâm bệnh của con người.

Chỉ số Bovis cho nước

Quy định chỉ số dành cho nước như sau: nguồn nước có chỉ số Bovis dưới 6500 có mức độ độc hại rất cao (đặc biệt là dưới mức 3000). Ngược lại nguồn nước có chỉ số Bovis trên mức 6500 là nguồn nước tốt. Chỉ số Bovis càng lên cao, nước càng thanh khiết.

Chỉ số Bovis cho thực phẩm

Tương tự quy ước về chỉ số dành cho nước, chỉ số Bovis có trong thực phẩm nếu ở dưới mức 6500 có mức độ độc hại cao, tuyệt đối không được ăn. Ngược lại, những nguồn thực phẩm có mức độ Bovis trên 6500 có thể sử dụng được, chất lượng thực phẩm tăng dần theo chỉ số Bovis.

Lưu ý, đối với những thực phẩm được pha trộn nhiều loại cùng nhau thì nên chọn dòng sản phẩm có mức độ Bovis trên 10000.

Chỉ số Bovis cho đồ trang sức & vật dụng

Đối với đồ vật, trang sức cho chỉ số Bovis dưới 6500 thường mang âm khí cao, khiến chủ nhân gặp nhiều biến cố, thậm chí là bệnh nặng và chết chóc. Công chuyện làm ăn gặp nhiều trắc trở, vỡ nợ,…

Ngược lại đồ vật, đồ vật có chỉ số Bovis trên mức 6500 sẽ có dương khí tốt, mức độ tăng dần theo chỉ số Bovis. Chủ nhân của những vật dụng này sẽ thường xuyên gặp may mắn, sức khỏe vật chất và đời sống tinh thần đều rất tích cực. Công chuyện làm ăn thường xuyên gặp may mắn, được quý nhân phù hộ,..

Chỉ số Bovis cho thuốc

Theo như nghiên của các nhà khoa học, thuốc có chỉ số Bovis dưới 6500 có chất lượng thấp, không nên dùng. Những loại thuốc này không những khiến tình trạng bệnh nhân xấu đi mà còn có thể đẩy nhanh quá trình suy kiệt và tử vong của người bệnh.

Ngược lại, thuốc có chỉ số Bovis trên 6500 sẽ có chất lượng tốt, công dụng và hiệu quả của thuốc tăng dần theo chỉ số Bovis. Đặc biệt, những loại thuốc có chỉ số Bovis trên 14000 được cho là thần dược, giúp trị dứt điểm nhiều loại bệnh nặng.

Ứng dụng năng lượng Bovis trong phong thủy hiện đại

Ngày nay, năng lượng Bovis được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực phong thủy. Chỉ số Bovis giúp nhận biết được năng lượng của một khu đất, nhà ở.

Chuyên gia phong thủy sẽ thường dựa trên năng lượng tổng quan của chủ nhân ngôi nhà kết hợp với chỉ số Bovis tại đó, sau đó đưa ra nhận định cuối cùng và tư vấn có nên chọn mảnh đất, khu nhà ấy hay không.

Phong thủy kết hợp với năng lượng địa sinh học

Sử dụng năng lượng địa sinh học trong phong thủy giúp không khí trong nhà được ôn hòa, tránh nguy cơ mang đến bất lợi về sức khỏe và công danh, sự nghiệp cho chủ nhân.

Các chuyên gia thường dựa vào các yếu tố sau đây để xem phong thủy của một căn nhà:

 • Yếu tố khoa học: năng lượng của môi trường xung quanh.
 • Bức xạ độc hại: mức độ độc hại của các tia bức xạ có trong môi trường tự nhiên và các thiết bị điện tử trong nhà.
 • Ký ức âm tính: căn nhà có từng là nơi có chỉ số Bovis thấp, âm khí cao như nhà xác, khu giết mổ động vật, nghĩa trang,..

Những số liệu thu thập được từ chỉ số Bovis của các yếu tố trên sẽ giúp chuyên gia đưa ra nhận định chính xác về phong thủy của căn nhà, giúp chủ nhân tránh được vận hạn xui xẻo về sau.

Cách làm tăng chỉ số Bovis

Để nâng cao chỉ số Bovis trong nhà ở, bạn đọc có thể tìm hiểu và mua những loại đá thạch anh, chúng thường có chỉ số Bovis rất cao, có thể trung hòa và nâng cao năng lượng của cả ngôi nhà và chủ nhân.

Bạn đọc có thể tham khảo bí quyết dùng đá phong thủy để thu hút lại may mắn về sức khỏe và sự nghiệp tại đây.

Xem thêm:

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đọc đã biết được năng lượng Bovis là gì. Nếu thấy hữu ích hãy Like và Share bài viết để ủng hộ Báo Song Ngữ nhé!

You may also like

Leave a Comment