Home Là gì Năm 2022 Là Năm Con Gì? Tổng Quan Vận Khí Năm 2022

Năm 2022 Là Năm Con Gì? Tổng Quan Vận Khí Năm 2022

by Admin

Bước sang năm mới 2022, việc biết năm sắp đến là năm gì là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với người quan tâm đến tử vi, tướng số. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Báo Song Ngữ tìm hiểu năm 2022 là năm con gì, ảnh hưởng như thế nào đối với các con giáp nhé.

Năm 2022 là năm con gì?

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu xem tết 2022 là tết con gì?

Advertisement

Sắp kết thúc năm 2021 và chúng ta lại tiến gần hơn với năm 2022, và nhiều người sẽ có cùng thắc măc xem năm 2022 là năm con gì. Câu trả lời là năm con hổ hay chính xác hơn là năm Nhâm Dần.

Còn về mốc thời gian thì năm 2022 dương lịch được tính từ 01/01/2022 đến hết ngày 311/12/2022 và năm 2022 âm lịch bắt đầu từ ngày 01/02/2022 đến hết ngày 21/03/2023 theo lịch Dương. Cùng đếm xem còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2023 nhé.

Advertisement

Năm 2022 là mệnh gì?

Vậy năm 2022 là mệnh gì? Nếu như bạn đang có cùng câu hỏi như trên thì ắt hẳn ý bạn muốn tìm hiểu xem những người sinh năm 2022 là người có mệnh gì đúng không?

Advertisement

Câu trả lời đó chính là người sinh năm 2022 là người mệnh Kim, và ở đây là Kim Bạch Kim (Vàng pha Bạc).

Tương sinh: Mệnh Thủy, Thổ.

Tương khắc: Mệnh Mộc, Hỏa.

Ngoài ra, nam sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh, được Ông Tử Vi độ mạng. Còn nữ sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc Khảm (Thủy) thuộc Đông Tứ Mệnh, được Bà Cửu Huyền Nữ độ mạng.

Tổng quan vận khí năm 2022

Vậy tổng quan vận khí năm 2022 sẽ như thế nào? Nếu bạn là người đang tìm hiểu xem năm 2022 là năm con gì thì bạn sẽ muốn tìm hiểu xem vận khí năm 2022 sẽ tiến triển như thế nào.

Điều đầu tiên bạn cần biết đó chính là năm 2022 sẽ có Thiên Can tương sinh Địa Chi, Nạp âm của năm cũng là Kim. Tạo thành mối quan hệ “Kim sinh Thủy sinh Mộc”.

Nếu như trong năm 2021 vừa qua, nền kinh tế và chính trị trở nên khá bất ổn do ảnh hưởng của đại dịch Covid, tâm trạng của con người từ đó mà cũng trở nên bất ổn theo.

Tuy nhiên khi bước qua năm 2022 thì sẽ bước qua giai đoạn bình tĩnh để chung sống với dịch bệnh, thiết lập cuộc sống bình thường mới.

Trong Nguy có Cơ, năm Nhâm Dần vẫn sẽ tràn ngập cơ hội và tiềm năng phát triển thịnh vượng cho những ai biết nắm bắt mọi cơ hội đến với mình.

Do 2022 có nạp âm là Kim Bạc Kim nên những ngành nghề thuộc kim khí, vàng bạc hay khoa học kỹ thuật sẽ phát triển tốt nhất, ngoài ra nếu làm về tài chính cũng đem lại nhiều cát lợi. (Đây cũng là năm mà các đồng tiền kỹ thuật số, tiền ảo, thanh toán trực tuyến sẽ có thể lên ngôi).

Năm 2022 là năm thích hợp cho tuổi Ngọ và Tất bắt đầu những dự án của mình. Họ sẽ có cơ hội tìm được tình yêu đích thực, công việc kinh doanh buôn bán phát đạt và là nam châm hút tài lộc.

Sao Bát Bạch, đại diện cho sự thịnh vượng sẽ ở phía Đông Bắc trong suốt năm Nhâm Dần. Hãy cân nhắc xây nhà theo hướng này, phòng khách hoặc văn phòng để kích tài lộc, đón vận may.

Sao Ngũ Hoàng đại sát nhập trung cung, đây là năm đặc biệt khi Ngũ Hoàng trở về bản cung tại trung tâm. Năng lượng Thổ của Ngũ hoàng tiếp tục được tăng cường bởi hành Thổ của khu vực. Nó sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ ngôi nhà, mang lại rủi ro cho tất cả các thành viên của gia đình cũng như tất cả 12 con giáp. Các bạn cần phải nhất định chú ý nhé.

Tổng quan 12 con giáp trong năm 2022

Nếu bạn đang băn khoăn không biết tổng quan vận hạn của toàn bộ 12 con giáp trong năm 2022 như thế nào thì tham khảo mục dưới đây nhé.

Tuổi Tý

Thuận lợi: Năm 2022, người tuổi Tý sẽ có quý nhân phù trợ trong việc kinh doanh. Chính vì thế, trong năm nay sẽ gặt hái được nhiều thành quả. Nếu nỗ lực, chăm chỉ làm việc, thì họ chác chắn sẽ bội thu tiền bạc hơn so với năm cũ rất nhiều.

Khó khăn: Năm nay tuổi Tý sẽ có những khó khăn tiềm ẩn khi tiến hành bất cứ công việc gì. Vì vậy cần sắp xếp cẩn thận mọi kế hoạch của mình, đừng nóng vội sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả như mong đợi.

Tuổi Sửu

Thuận lợi: Người tuổi Sửu trong năm 2022 sẽ gặp nhiều thuận lợi, phú quý, tài lộc trên con đường sự nghiệp của mình. Nếu trong năm nay họ chú trọng phát triển, họ sẽ có cơ hội mở rộng công việc và kiếm được nhiều tiền.

Khó khăn: Tuy mang lại nhiều cát lợi cho công việc nhưng người tuổi Sửu vẫn phải nhớ đề phòng tiểu nhân quấy phá (nhất là trong tháng 7 âm lịch các bạn nhé).

Tuổi Dần

Thuận lợi: Người tuổi Dần trong năm 2022 Nhâm Dần có nhiều tín hiệu tốt và đón nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Khó khăn: Tuy nhiên sự thuận lợi chỉ có ở giai đoạn đầu, do ảnh hưởng của sao Thái Tuế nên người tuổi Dần cần phải cẩn thận kẻo hao tài tốn của, bị thương hoặc bị tiểu nhân quấy phá, cản trở con đường phát triển.

Tuổi Mão

Thuận lợi: Người tuổi Mão sinh năm nay rất tốt trong chuyện tình cảm, có thể chuyển biến tình cảm theo ý muốn của bản thân. Ngoài ra sự nghiệp sẽ  gặp cơ hội phát triển, thăng tiến hoặc có địa vị xã hội.

Khó khăn: Bước sang 2022, phải đề phòng sẽ gặp hạn khi đi lại trong năm Nhâm Dần. Để đề phòng rủi ro, bạn tốt nhất là nên hạn chế đi lại di chuyển.

Tuổi Thìn

Thuận lợi: Người sinh năm Thìn có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp trong năm Nhâm Dần, đặc biệt là công việc kinh doanh sẽ có thiên hướng phát triển tốt.

Khó khăn: Người tuổi Thìn có thể vẫn sẽ gặp khó khăn về tài chính, khiến người tuổi này hao tốn tiền của, buồn phiền, nản lòng. Do đó bạn phải hết sức lưu tâm đến vấn đề này nhé.

Tuổi Tỵ

Thuận lợi: Người tuổi Tỵ nếu gặp khó khăn trong công việc kinh doanh sẽ được quý nhân giúp đỡ, tuy nhiên cẩn thận lời ăn tiếng nói, tránh thị phi không đáng có.

Khó khăn: Quẻ đầu năm 2022 cho biết, tuổi Tỵ trong năm nay dễ có sự thay đổi nơi ăn chốn ở cũng như về tình cảm gia đình không được tốt và dễ có sự chia ly. Nếu không muốn điều đáng tiếc xảy ra phải hành xử đúng mực, cẩn trọng mọi điều.

Tuổi Ngọ

Thuận lợi: Tuổi Ngọ gặp năm Nhâm Dần là Tam Hợp vì thế trong năm nay mọi việc đều hanh thông và có tin vui. Còn tin vui là gì thì hãy mở lòng đón nhận nhé.

Khó khăn: Tuổi Ngọ trong năm 2022 cho thấy bạn vẫn cần chú ý đến sự hòa hợp trong gia đình, tình yêu và bạn bè để tránh dẫn đến chiều hướng không tốt. Nên nhớ hành xử đúng mực để không phải hối tiếc.

Tuổi Mùi

Thuận lợi: Tuổi Mùi mà gặp năm Dần là Bình Hòa, vì vậy trong năm nay cũng không gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Gặp may mắn nhiều trong vấn đề nhân duyên,mở rộng được nhiều mối quan hệ, con đường sự nghiệp thăng tiến.

Khó khăn: Cần chú ý vấn đề sức khỏe thì cần chú ý hơn để đảm bảo an toàn.

Tuổi Thân

Người tuổi Thân cần hết sức chú ý khi sang năm 2022. Con giáp này có thể gặp nhiều điềm xấu. Tuy nhiên, vẫn có thể hóa giải những điều không may, những nguy cơ khi có sự giúp đỡ của quý nhân và sự nỗ lực của bản thân. Nếu bạn phải đi du học, đi công tác thì có thể sẽ gặp may mắn.

Tuổi Dậu

Thuận lợi: Năm 2022 là một năm tương đối thịnh vượng đối tuổi Dậu. Có thể có điều kiện thăng quan tiến chức cũng như có một số thành tựu lớn. Hãy nắm bắt bất kỳ cơ hội nào xảy đến với bản thân.

Khó khăn: Vận hạn năm 2022 của người tuổi Dậu sẽ gặp nhiều vất vả trong con đường tình duyên, gia đạo. Đi chùa xin xăm để có hướng đi đúng đắn hơn là điều tuổi Dậu nên thực hiện.

Tuổi Tuất

Thuận lợi: Nếu bạn là người tuổi Tuất thì có lẽ bạn sẽ gặp nhiều biến đổi tích cực hơn trong năm mới 2022. Bạn sẽ có chuyển biến tốt trên đường công danh, sự nghiệp của mình.

Khó khăn: Sang năm 2022, tuổi Tuất cần lưu ý tới các mối quan hệ trong gia đình vì dễ gặp mâu thuẫn, vợ chồng có thể xảy ra tranh cãi mặc dù không lớn. Nếu biết gìn giữ, vun đắp sẽ có thể vượt qua.

Tuổi Hợi

Thuận lợi: Tử vi 2022 cho biết tuổi Hợi có vận trình không quá suôn sẻ. Tuy nhiên mọi việc vẫn khá như ý, việc làm ăn của tuổi Hợi cũng có sự mở mang, ra ngoài còn được quý nhân giúp đỡ.

Khó khăn: Tuổi Hợi cần chú ý  sức khỏe trong năm nay. Cần chú ý dao kéo cẩn thận, đau ốm bệnh tật thì lâu khỏi.

2022 nên sinh con tháng mấy?

Nên sinh con vào tháng mấy 2022?

Nếu bạn là những ông bố bà mẹ chuẩn bị có ý định sinh con vào năm tới thì một điều bạn cần làm rõ là nên sinh con vào tháng mấy 2022.

Như đã đề cập ở phần đầu tiên, người sinh năm 2022 bản mệnh Kim nên phải được sinh vào các tháng 7-9 âm lịch mùa Thu sẽ có vượng khí tốt. Nếu không bạn có thể chọn sinh con vào các tháng Tứ Quý gồm tháng 3, 6, 9, 12. Nếu sinh vào những tháng này thì tương lai đứa trẻ sẽ có số làm Tướng và có sự nghiệp lớn, là người xây dựng cơ đồ.

Lưu ý:  Người tuổi Nhâm Dần cần kỵ sinh vào các mùa Xuân, Hạ, và Đông. Bởi lẽ, sinh vào những mùa này sẽ phạm phải 3 lỗi sinh là Hưu, Tù, Tử. Cuộc sống của đứa trẻ sau này sẽ kém may mắn, thậm chí là phạm phải Tử. Bố mẹ cần hết sức chú ý nhé.

Con sinh năm 2022 hợp với bố mẹ tuổi nào?

Phía trên là nên sinh con vào tháng nào năm 2022, tiếp đến sẽ là bố mẹ tuổi nào sẽ hợp với con sinh năm 2022. Biết được điều này sẽ vô cùng có lợi cho cuộc sống gia đình sau này đấy nhé.

Theo tử vi tướng số, em bé sinh năm 2022 (tuổi Hổ), bản mệnh là Kim (Bạch kim) nên sẽ rất hợp với bố mẹ thuộc mệnh Thổ. Thổ Sinh Kim nên vận khí sẽ vô cùng tốt.

Tuổi hợp để sinh con năm 2022 là: Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất.

Lưu ý: Nếu bố mẹ mệnh Mộc và Hỏa sé có mệnh tương khắc nếu sinh con. Bạn cần lưu ý những tuổi bố mẹ đại kỵ với con sinh năm Nhâm Dần 2022 gồm: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ.

Tính cách của người sinh năm 2022

Dưới đây là những tính cách phổ biến của người sinh năm Nhâm Dần.

Ưu điểm:

 • Là một cá nhân trầm lặng, người tìm kiếm một cuộc sống gia đình yên bình và dễ chịu. Là một hình mẫu gia đình đúng nghĩa, các thành viên luôn nghĩ đến những người thân yêu của mình. Không chỉ vậy, họ còn có thể đánh đổi và hy sinh mọi thứ vì hạnh phúc và niềm vui của những người xung quanh.
 • Về tình duyên, họ luôn biết cách cư xử hòa nhã, thông cảm với người bạn đời, sẵn sàng chia sẻ mọi vấn đề của cuộc sống.
 • Có những mục tiêu lớn và chú tâm đến quyền lực. Không chỉ vậy, tuổi Nhâm Dần còn là một cá nhân có địa vị cao, đạt được nhiều thành tựu trong xã hội. Rắn hổ mang Kim là những người giao tiếp xuất sắc, có kỹ năng xã hội tuyệt vời và là bậc thầy về kết nối nơi làm việc. Nhờ vậy, họ luôn được đồng nghiệp quý mến và cấp trên tin tưởng.

Nhược điểm:

 • Là mẫu người không thích nói nhiều, không hay dùng những lời ngọt ngào nên thường xuyên khiến nửa kia thất vọng, không cảm nhận được tình yêu cháy bỏng mà họ dành cho mình.
 • Là người cố chấp và không chịu nghe lời khuyên từ những người xung quanh. Tuy nhiên, vì tâm lý bốc đồng nên họ cần có người đứng về phía mình và chỉ ra điều gì đúng sai, cũng như cho họ những lời khuyên chân thành và dễ hiểu nhất.

Bảng sinh con năm 2022

Nếu bạn đang băn khoăn tìm bảng sinh con năm 2022 thì dưới đây là thứ bạn muốn. Tìm hiểu nhé.

Theo cách tính sinh con trai năm 2022 như trên thì hàng ngang trên cùng là tuổi âm lịch của người mẹ, cột dọc bên trái là tháng thụ thai.

Nếu bạn muốn sinh con trai, cần chọn thời điểm quan hệ sao cho tháng thụ thai rơi vào những ô có dấu “+”. Nếu muốn sinh con gái, hãy chọn thời điểm quan hệ để tháng thụ thai rơi vào ô có dấu “0”.

Tuổi làm nhà 2022

Vấn đề mà khi bước sang năm 2022 nhiều người sẽ đặt câu hỏi đó chính là liệu tuổi nào sẽ hợp làm nhà trong năm 2022. Dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn. Các tuổi hợp xây nhà bao gồm:

 • 1955 (Ất Mùi)
 • 1962 (Nhâm Dần)
 • 1965 (Ất Tỵ)
 • 1971(Tân Hợi)
 • 1974 (Giáp Dần)
 • 1983 (Quý Hợi)
 • 1989 (Kỷ Tỵ)
 • 1998 (Mậu Dần)

Xem thêm:

Và trên đây là những chia sẻ của Báo Song Ngữ về năm 2022 là năm con gì. Nếu thấy hay thì đừng quên Like, Share và ghé thăm Báo Song Ngữ thường xuyên để có nhiều kiến thức mới mẻ hơn mỗi ngày.

You may also like

Leave a Comment