Home Là gì Icon Là Gì? Những điều Mà ít Ai Biết Về Icon Năm 2022

Icon Là Gì? Những điều Mà ít Ai Biết Về Icon Năm 2022

by Admin

Nhắc đến Icon chắc hẳn đây đã trở thành một từ gần như là quen thuộc với người sử dụng mạng xã hội. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều người thường xuyên sử dụng nhưng vẫn chưa hề biết rõ ý nghĩa cũng như cách sử dụng của nó. Vậy icon là gì? Hãy cùng Báo Song Ngữ tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Icon là gì?

Đầu tiên hãy cùng theo chân Báo Song Ngữ tìm kiếm câu trả lời cho thắc mắc icon là gì?

Advertisement

Nói về Icon, đây là các hình vẽ, biểu tượng, hình tượng được sử dụng để đại diện cho một ứng dụng hay một phần mềm nào đó trên máy tính, điện thoại hay các thiết bị điện tử giúp cho người dùng dễ dàng phân biệt các ứng dụng trên đó.

Bên cạnh đó icon còn có ý nghĩa là một biểu tượng cảm xúc được sử dụng trên các mạng xã hội và các phần mềm chat phổ biến hiện nay. Qua những icon đó chúng ta có thể thay thế cho lời nói hay tâm trạng hiện tại của mình, để câu chuyện trở nên thú vị và hấp dẫn hơn…

Advertisement

Ngoài ra còn có một khái niệm cũng thường xuyên được sử dụng là fashion icon. Fashion Icon được hiểu là biểu tượng thời trang để mọi người học hỏi theo.

Advertisement

Vậy icon là gì trên Facebook? Icon trên Facebook là bộ biểu tượng cảm xúc được thiết kế riêng cho mạng xã hội này và chỉ có thể sử dụng cho mạng xã hội này mà thôi.

Những biểu tượng cảm xúc này đại diện cho các cảm xúc phổ biến của con người khi nhìn thấy một cái gì đó. Có lẽ đây là một điều thu hút người dùng khi sử dụng Facebook.

Vì sao sử dụng icon?

Nếu bạn đang thắc mắc lý do tại sao mọi người hiện nay lại ưa chuộng việc sử dụng icon trong cách cuộc hội thoại, trò chuyện thì dưới đây sẽ là câu trả lời.

Đầu tiên, theo ý bao quát nhất thì icon còn được hiểu là các biểu tượng thường được sử dụng cho các ứng dụng trên các thiết bị điện tử. Với mục đích là để người dùng có thể dễ dàng phân biệt khi sử dụng.

Như bạn có thể thấy, thông thường các icon đều được thiết kế dễ nhìn, dễ hiểu cũng chỉ vì giúp người dùng có thể dễ dàng nhận biết ứng dụng mà thôi.

Thứ hai, icon cũng thường được sử dụng nhiều trong các cuộc trò chuyện bằng văn bản như: những tin nhắn trên điện thoại, chát chít với bạn bè qua Facebook, Zalo,… Việc sử dụng icon xen kẽ trong cuộc nói chuyện có thể tạo nên cảm giác vui vẻ, nhẹ nhàng và gần gũi hơn.

 

Hiện nay có rất nhiều những icon được thiết kế để có thể đại diện có cảm xúc của con người trong nhiều trường hợp nhằm giúp cho người dùng có thể thay thế cho chính cảm xúc của họ ngay lúc đó.

Và nếu sử dụng các nền tảng mạng xã hội như Facebook hay Instagram,… thì bạn có thể dễ dàng thả những icon cảm xúc vào những dòng trạng thái, những bức hình của ai đó để thay cho ý kiến của mình.

Phân biệt icon và emoji

Hiện nay có rất nhiều người thường xuyên nhầm lẫn giữa icon và emoji. Vậy emoji là gì? Điểm khác nhau giữa 2 khái niệm này là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu câu trả lời nhé.

Emoji là một chữ tượng hình hay hình ảnh nhỏ, có thể hiển thị bất cứ điều gì, từ khuôn mặt tươi cười, quả xoài hay mẩu thuốc lá.

Từ emoji về cơ bản có thể hiểu theo nghĩa là “ký tự hình ảnh”. Trong tiếng Nhật, e có nghĩa là hình ảnh và moji là chữ cái, ký tự.

Trong khi icon có phạm vi sử dụng lớn hơn emoji khi icon không chỉ thể hiện những biểu tượng cảm xúc mà còn là biểu tượng, hình tượng được sử dụng để làm đại diện có cả những ứng dụng, phần mềm trong cách thiết bị điện tử.

Cách viết icon bằng kí tự

Sau đây là một số cách viết nhanh các icon bằng ký tự được sử dụng nhiều, phổ biến và thường xuyên mà bạn có thể tham khảo.

 • Thích: (y)
 • Khó chịu: >:( >:-(
 • Thiên thần: O:) O:-)
 • Lè lưỡi: 😛 😛 :-p :p =P
 • Ác quỷ: 3:) 3:-)
 • Trái tim: <3
 • Ngơ ngác: >:O >:-O >:o >:-o
 • Mếu: 🙁 🙁 :[ =(
 • Mặt méo xẹo: :/  :-/ :\ :-\
 • Dễ thương: ^_^
 • Robot: :|]
 • Bối rối: o.O / O.o
 • Ngầu: 8-| 8| B-| B|
 • Ngạc nhiên: :-O :O 😮 😮
 • Nụ hôn: :-* :*
 • Cá mập: (^^^)
 • Khóc lóc: 🙁
 • Mắt lác: -_-
 • Trí thức: 😎 8) B-) B)
 • Mếu: 🙁 🙁 :[ =(
 • Cười lớn: :v
 • Cười mỉm: 🙂 🙂 :] =)
 • Thể hiện mặt cute: :3
 • Nhăn nhó: >.<
 • Cười toe toét: 😀 😀 =D
 • Chim cánh cụt: <(“)
 • Khóc lớn: T_T

Nếu như không thể nhớ hết những cách viết bằng kí tự như trên thì bạn cũng có thể tham khảo những icon đã được thiết kế sẵn ở phần cảm xúc nhanh trong các phần mềm chat và nhắn tin như Messenger, Skype, Viber, Zalo, WhatsApp…

Ý nghĩa của một số icon thông dụng

Icon nhếch mép

Icon nhếch mép là một trong những icon được khá nhiều bạn trẻ thích sử dụng. Vậy icon nhếch mép có ý nghĩa gì?

Thực ra biểu tượng này thường thể hiện nụ cười khinh bỉ hoặc một nụ cười có phần hơi bí ẩn, thần bí. Thường đi kèm trong những cà khịa hoặc trong trường hợp muốn thể hiện sự nguy hiểm, bí ẩn.

Cách viết icon nhếch mép

Tính đến hiện tại, để viết icon nhếch mép thì bạn có thể vào trong khung icon được thiết kế sẵn trong các ứng dụng chat hiện có để có thể lựa chọn nhé.

Icon nhúm tay

Mặc dù chỉ mới xuất hiện nhưng hiện nay ở nhiều nơi trên thế giới, nhiều người thường xuyên sử dụng biểu tượng này. Vậy icon nhúm tay này có ý nghĩa như thế nào nhỉ?

Thực ra, icon này xuất phát từ cử chỉ nhúm tay của người dân Ý. Nó mang ý nghĩa là “bạn đang làm cái quái gì vậy?” hay “bạn muốn làm gì?”.

Cách viết icon nhúm tay

Cũng giống như icon nhếch mép, biểu tượng này cũng cũng có thể thoải mái lựa chọn trong khu vực icon đã được thiết kế sẵn.

Icon trái tim

Thông thường, icon trái tim thường được sử dụng để thể hiện tình cảm, tình yêu thương đối với đối phương trong cuộc hội thoại. Hiện nay, dễ thấy icon trái tim được thiết kế có rất nhiều màu sắc khác nhau và nó cũng mang những ý nghĩa khác nhau.

Cách viết icon trái tim

Cho những bạn chưa biết thì để viết icon trái tim bằng ký tự thì chúng ta sẽ sử dụng biểu tượng này <3. Ngoài ra, để có thể phong phú hơn sự lựa chọn thì bạn có thể vào phần icon được thiết kế sẵn trong các mạng xã hội hoặc các phần mềm chat hiện có.

Ý nghĩa icon :)) =))

Thực ra biểu tượng =)) đã được ra đời cách đây rất lâu và xuất phát từ Yahoo. Mặc dù đến nay Yahoo đã bị khai tử nhưng biểu tượng =)) và :)) đến nay vẫn được sử dụng rộng rãi trên nền tảng Facebook và Messenger. Đây được biết đến là những icon hay được dùng nhất trong các cuộc trò chuyện.

Với sự kết hợp của hai dấu ngoặc đơn, trong nhiều trường hợp có thể là nhiều dấu :)))))) hoặc =)))))) giống như 1 chiếc miệng cười nằm ngang, hai icon này còn được hiểu là cười lăn lộn, cười vỡ bụng, cười không thể kiềm chế được.

Ý nghĩa icon :3

Dành cho những bạn chưa biết thì icon :3 còn có tên trong tiếng Anh là Colon Three. Vậy Colon Three là gì? Đây được xem là một biểu tượng vui vẻ được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng trong các cuộc hội thoại với người thân, bạn bè.

Theo một số ý kiến cho hay biểu tượng thú vị này thường được sử dụng khi một ai đó nói lên một điều gì đó nghe rất thú vị hoặc được dùng khi cho nhận xét về một cái gì đó đáng yêu, dễ thương, cute.

Ý nghĩa icon :v

Biểu tượng :v trong tiếng Anh còn được gọi là icon Pacman. Đây là một icon được sử dụng khá phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội đặc biệt là Facebook với hàm ý chỉ sự hài hước, vui nhộn. Bạn cũng có thể sử dụng nó khi muốn thể hiện một nụ cười bí hiểm, đầy ẩn ý.

Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, Facebook đã chính thức khai tử icon này trong hệ thống Facebook cũng như Messenger.

Ý nghĩa icon @@

Một icon mà hiện nay cũng được khá nhiều người sử dụng trong cách cuộc hội thoại hay trong những dòng status chính là icon @@. Vậy liệu bạn đã hiểu được ý nghĩa của icon này chưa? Thực ra nó cũng mang trong mình một ý nghĩa hết sức thú vị đấy nhé.

Thực tế thì trong tiếng Anh @@ còn được hiểu với ý nghĩa là Rolling your eyes, cũng có nghĩa là biểu tượng để thể hiện sự ngạc nhiên bất ngờ đến tròn mắt, không thể tin được, không biết nói gì hơn. Hãy lưu ý để sử dụng đúng hoàn cảnh bạn nhé.

Xem thêm:

Qua những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời đầy đủ nhất cho câu hỏi icon là gì và cách sử dụng đúng nhất của nó rồi phải không nào? Nếu thấy hay thì đừng quên Like và Share cũng như thường xuyên theo dõi Báo Song Ngữ để có thể biết thêm nhiều điều hữu ích hơn nữa nhé.

You may also like

Leave a Comment