Home BlogFun Câu nói hay về cuộc sống hạnh phúc, an nhiên, bon chen, mệt mỏi

Câu nói hay về cuộc sống hạnh phúc, an nhiên, bon chen, mệt mỏi

by Admin
Nhiều người thường nghĩ rằng nếu không bon chen trong cuộc sống này thì khó có thể đạt được tham vọng của mình. Điều này đúng nhưng không phải cứ làm thế mới có được hạnh phúc và đó đơn giản chỉ là sự lựa chọn thực tế của mỗi người.

Con người có tham vọng, có ước mơ của riêng mình là lẽ đương nhiên, nhưng để đạt được chúng, nhiều khi họ nỗ lực không biết ngừng nghỉ, khổ sở bon chen từng chút một mà quên đi giá những giá trị cốt lõi mà bản thân họ thực sự cần đến. Họ vẫn nghĩ rằng khi họ đạt được những gì mà bản thân kì vọng, họ và những người họ yêu thương sẽ hạnh phúc nhưng sự thật là trong quá trình theo đuổi ước mơ, hạnh phúc đã đã bị bỏ qua một cách vô tình.

Và khi nó thực sự tuột khỏi tầm tay thì bạn mới nhận ra thì đã quá muộn. Vì vậy, bạn cần sống chậm lại một chút, sống thật an nhiên và hưởng thụ những niềm vui dung dị của cuộc sống.

Dưới đây là các stt, tus, câu nói hay về tình yêu cuộc sống an nhiên hạnh phúc hay bon chen, mệt mỏi; giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan hơn và để tự lựa chọn cho mình cách sống phù hợp nhé!

Stt, câu nói hay về cuộc sống hạnh phúc, an nhiên

1.1.

cuộc sống an nhiên

Cuộc đời một con người có nhiều dấu mốc quan trọng, liên quan đến cả sinh mệnh bản thân, sự nghiệp, gia đình. Mỗi dấu mốc ấy đều xuất hiện những cánh cửa hạnh phúc chờ họ bước vào. Vì nhiều lí do mà có thể họ chậm một bước và cánh cửa ấy đã đóng lại nhưng đừng vì thế mà tuyệt vọng hay quá sức để mở cho bằng được nó. Điều quan trọng lúc này là bạn cần phải thật bình tĩnh và cho bản thân nghỉ ngơi một thời gian, đi một mình ở nơi đâu đó thật trong lãnh, thoáng mát chẳng hạn. Sự an nhiên khiến bạn thoải mái, khỏe khoắn hơn để tiếp tục bước tiếp trên cuộc đời này.

1.2.

cuộc sống hạnh phúc

Cuộc đời không hề dễ dàng nhưng cũng chưa bao giờ phức tạp. Bạn suy nghĩ về nó như thế nào thì nó sẽ biểu hiện như thế ấy. Bạn suy nghĩ tích cực, sống một cách đường hoàng, an nhiên, tự do tự tại thì cuộc đời bạn ắt sẽ hưởng phúc bền lâu. Nếu không thể có được hạnh phúc từ một người, hãy tự tạo hạnh phúc cho chính bản thân. Ăn những món mình thích, đến những nơi mình muốn và phải sống một cuộc đời thật an yên.

1.3.

cuộc đời một người ngắn lắm, hãy sống thật an nhiên và từ từ tận hưởng nó

Khi thức dậy vào mỗi buổi sáng, hãy thầm cảm ơn cuộc đời đã cho bạn thêm một ngày để yêu thương. Thật vậy, cuộc đời một người ngắn lắm, hãy sống thật an nhiên và từ từ tận hưởng nó. Bởi khi bạn hãy sống chậm lại và để nó tự diễn ra, bản thân bạn sẽ cảm nhận được những gì chân quý của cuộc đời ban tặng cho bạn.

1.4.

Cố quá thành quá cố

Các bạn thường hay nghe câu: Cố quá thành quá cố. Điều gì đã không thể đạt được thì hãy dừng lại và dành thời gian cho thứ khác. Đừng cố gắng quá mà quên đi việc hạnh bản của bản thân mới là quan trọng nhất.

1.5.

Con gái sinh ra là để được bảo bệ, trân trọng và yêu thương

Con gái sinh ra là để được bảo bệ, trân trọng và yêu thương. Là con gái thì nhất định phải nhớ kĩ điều này để luôn được hạnh phúc nhé: “Tâm an thì mọi chuyện đều an, yêu hay phiền đều từ tâm mà ra. Quá khứ chỉ để ngắm nhìn, còn hiện tại và tương lai mới là để sống và mơ ước”.

1.6.

Cuộc sống có lúc này lúc kia, chẳng bao giờ là toàn niềm vui

Cuộc sống có lúc này lúc kia, chẳng bao giờ là toàn niềm vui cũng và cũng sẽ không bao giờ chỉ thấy nỗi buồn. Hãy lạc quan mà sống tiếp bởi vì đời là vậy, khi sóng gió qua đi ta sẽ thấy an yên thật gần. Hạnh phúc thật sự chính là biết rằng” hạnh phúc hay khổ đau, nước mắt hay nụ cười… mọi thứ đều đến và đi rất nhẹ nhàng.”

1.7.

tự làm bản thân thêm mệt mỏi, thêm muộn phiền, thất vọng

Thế diện đối với nhiều người là vô giá nhưng chính cách nhìn nhận ấy đã vô tình làm con người ta tự làm bản thân thêm mệt mỏi, thêm muộn phiền, thất vọng. Nhiều người cứ quá để tâm đến lời nói, cách nhìn của người khác mà làm tổn thương bản thân bằng cách cố gắng trong vô vọng trở thành những hình mẫu không bao giờ với tới. Vậy tại sao chúng ta lại phải để ý tới cái thể diện vớ vẩn đấy chứ, hạnh phúc của bản thân mới quan trọng cơ mà. Cứ bơ đi mà sống, sống lạc quan, sống an nhiên để được hưởng phúc nhé các bạn.

1.8.

sự hối hả làm một ngày trôi nhanh hơn đồng nghĩa với sự tận hưởng trở nên ít đi

Mỗi sáng thức dậy, bạn lại bắt đầu lặp lại tương đối những việc bạn đã làm vào hôm qua, sự hối hả làm một ngày trôi nhanh hơn đồng nghĩa với sự tận hưởng trở nên ít đi. Cuộc sống cứ thế vận hành nhưng có lẽ bạn chưa thực sự nhận ra giá trị thực sự của cuộc sống ấy. Thật ra điều đó đơn giản lắm, bạn hãy lên dây cót tinh thần vào mỗi buổi sớm bằng cách thầm cảm ơn cuộc đời đã cho bạn thêm một ngày để yêu thương và dần dần bạn sẽ nhận ra giá trị ấy.

1.9.

Nụ cười hồn nhiên như trẻ thơ là nụ cười mà bao nhiêu người khát khao có được

Nụ cười hồn nhiên như trẻ thơ là nụ cười mà bao nhiêu người khát khao có được. Cuộc đời của mỗi người đều bị chi phối bởi ba dòng thời gian đó là: quá khứ, hiện tại và tương lai. Muốn tạo ra nụ cười trẻ thơ thì cần nhất định phải sống ở hiện tại, dù sao quá khứ thì đã qua con tương lại thì vần chưa đến.

1.10.

Tình yêu là thứ không thể đoán trước cũng không thể cố gắng mà có được

Tình yêu là thứ không thể đoán trước cũng không thể cố gắng mà có được. Nếu bạn muốn có tình yêu đích thực thì hãy an nhiên mà sống, đối với mọi thứ bằng cách nhìn tích cực, luôn lạc quan, yêu đời, như vậy tình yêu đó sẽ tự tìm đến bạn 😊

1.11.

được hít thở, được suy nghĩ, được tận hưởng và được yêu thương.

Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, hãy nghĩ rằng mình còn sống là một đặc ân lớn lao được hít thở, được suy nghĩ, được tận hưởng và được yêu thương.

1.12.

Cuộc sống này ngắn lắm, bạn không thể biết ngày mai có còn được ngắm nhìn cuộc sống tươi đẹp này không. Vì thế hãy sống chậm lại, bình thản hơn, từ từ tận hưởng những gì cuộc sống đem đến cho bản. Hãy để cho tâm hồn được thanh khiết, an nhiên.

1.13.

Người hạnh phúc nhất không nhất thiết phải là người có mọi thứ tốt nhất, mà là người biết tận hưởng và chuyển những gì xảy đến với mình trong cuộc sống một cách tốt nhất. Người hạnh phúc chính là người biết đủ.

1.14.

Mở rộng tấm lòng để đón nhận cuộc sống. Thái độ sống quyết định cuộc đời của bạn và mọi thứ đều có thể bắt đầu lại vào mỗi sớm mai.

1.15.

Sống là phải biết chấp nhận, biết cho qua những gì không đáng lưu tâm. Sống một cách tự do, an nhiên cho đời vui vẻ, việc gì đến thì khắc nó sẽ đến, đừng vội vàng mà nhanh một bước thì chậm cả đời.

1.16.

Ở một thời điểm nào đó, những thứ tốt đẹp, những cơ hội đều rời bỏ qua bạn, rời khỏi bạn. Bạn đau buồn, tuyệt vọng nhưng đó thực chất bởi vì bạn chưa quen đó thôi. Hãy nghỉ ngơi, bình tâm một thời gian để suy nghĩ về những chuyện đã qua và tôi chắc chắn bạn sẽ cho ra một đáp án là: “những điều tốt đẹp rời khỏi cuộc đời bạn bởi bạn xứng đáng với những thứ tuyệt vời hơn”.

1.17.

Có những thứ không thế thay đổi được thì bạn tự làm tổn thương bản thân để làm gì. Hãy biết buông bỏ đúng lúc và tiếp tục tiến liên, vì cuộc sống không chờ đợi một ai.

1.18.

Có thể bạn đã nghe qua câu “giấu mình chờ thời” rồi phải không? Ai cũng có quãng nghỉ trong cuộc đời, sống chậm lại một chút không có nghĩa là ta ngừng cố gắng mà đó là để bản thân được nghỉ ngơi để chuẩn bị trỗi dậy mạnh mẽ.

1.19.

Mọi chuyện trên đời đến với bạn đều là bởi một chữ “duyên”, cho nên cứ thản nhiên mà sống với những gì mình đang có. Hãy chân thành và tiếp tục tin tưởng vào cuộc sống.

1.20.

Thay vì mong chờ những thứ bạn nghĩ là nên xảy ra để rồi đua buồn, thất vọng, hãy đơn giản hơn là chấp nhận với những điều đang diễn ra trong cuộc sống thôi nào. Bởi cái gì tự nhiên thì tự nó sẽ khắc được dung nạp con cái gì trái với tự nhiên rồi cuối cùng cũng tan biến.

1.21.

Càng lớn người ta càng đau đầu với cuộc sống bộn bề lo âu về cơm áo gạo tiền. Tôi chỉ ước mơ đơn sơ là giờ có vài trăm tỉ gửi ngân hàng, hàng tháng rút lãi ra ăn uống, mua sắm, thỉnh thoảng đi du lịch vài nơi. Chỉ thế thôi, an phận mà sống, giản dị chân phương, quyết không bon chen với đời. Khi chết đi tôi sẽ để số tiền gốc đó để từ thiện, vậy là kết thúc một cuộc đời an nhiên, vui vẻ😊

Stt, câu nói hay về cuộc sống bon chen, mệt mỏi

2.1.

câu nói hay về bon chen, mệt mỏi

Cạnh bên một người vô tâm là nước mắt tuôn âm thầm, dù cho đã yêu quá lâu hay đã trở thành một cặp vợ chồng đi chăng nữa thì sự vô tâm luôn là con dao giết chết đi tình yêu. Có rất nhiều trường hợp các cặp đôi thiếu đi sự quan tâm lẫn nhau nhưng vẫn cố sống với nhau, rõ ràng biết đó là ngõ cụt nhưng cũng không muốn quay đầu. Cuộc sống mệt mỏi như vậy hà tất phải cố gắng làm gì nữa?

2.2.

bon chen mệt mỏi

Cuộc sống này bon chen, vội vã đến mức có những khi cảm thấy quá đỗi mệt mỏi, muốn bỏ lại tất cả mọi thứ để có thể đánh một giấc thật say, mơ một giấc mơ thật đẹp và khi tỉnh dậy không phải đau đầu suy nghĩ về những gì đã qua hay những gì sẽ đến.

2.3.

Có thể đối với nhiều người thì cuộc đời này đầy ắp những hối hả, bon chen và nhìn thấy đâu cũng toàn người nhỏ nhen, giả tạo. Có lẽ câu nói này đúng trong nhiều trường hợp bởi con người ta cũng sống vì lợi ích của bản thân, của gia đình họ là chính, không bon chen, không sân si thì không sống tiếp được. Mỗi chúng ta đều có thể tự lựa chọn cách sống cho mình nhưng hãy tôn trọng sự khác biệt.

2.4.

Để lãng quên hay từ bỏ một thứ gì đó là đã rất khó nhưng để bước qua đau thương còn khó hơn. Nhưng một khi đã cố gắng gượng dậy để tiếp tục sống sẽ mài dũa nên một tâm hồn cứng cỏi, chai sạn hơn với đời. Quá trình cố gắng đó là cả một sự vượt cạn tuyệt vời nhưng trong thâm tâm, ta vẫn cứ mệt mỏi, đau thương.

2.5.

Con gái sinh ra là để được yêu thương vì vậy các cô gái đừng lúc nào cũng gồng mình lên để chịu đựng tất cả như vậy. Có thể bạn là một cô gái tự tin, mạnh mẽ nhưng dù bạn có sắt đá ra sao thì có những lúc yếu lòng, cũng cần một điểm tựa. Bạn đừng quá bon chen, đừng cố sức quá để rồi chỉ tự chuốc lấy những tổn thương.

2.6.

Cuộc sống này kể cả với người thân hay với người xa lạ thì cũng không nên quá tin bất cứ ai bởi thứ rẻ nhất bây giờ có lẽ là lời hứa và thứ đắt nhất bây giỡ có lẽ là niềm tin. Sự mệt mỏi cứ diễn ra khi cứ phải nghi ngờ lẫn nhau, lợi ích cá nhân đã che mờ cái thứ gọi là niềm tin khiến nó trở thành một thứ xa xỉ đến mức mà chỉ chính bản thân mới mua được.

2.7.

Nhiều lúc tự dưng thấy nhớ nhà, nhớ những món ăn mẹ nấu, nhớ những câu chuyện thú vị của ba. Bản thân chán cuộc sống bon chen nơi phố thị, sợ mùi khói xe khi kẹt đường chờ đèn đỏ, sợ những thứ mang tên deadline treo trên đầu,…

2.8.

“Có những này mệt mỏi quá, chỉ muốn nằm xuống, nhắm mắt và quên hết mọi thứ… như chúng chưa từng xảy ra hay bản thân chưa từng tồn tại.”

2.9.

Đời người phải nếm đủ hỉ, nộ, ái, ối và trải qua các thử thách, khó khăn để trưởng thành. Vậy mới nói đời người là một hợp đồng trọn gói. Niềm vui, nỗi buồn, hạnh phúc, khổ đau, … tất cả chỉ trong gói ấy, không thể mua riêng từng thứ được.

2.10.

Em đã sống như vậy, như một cỗ máy được lập trình sẵn, hôm nào cũng phải ra ngoài hòa vào dòng người tập nập kia để bon chen với đời. Âu lo, bộ bề cuộc sống khiến em mệt mỏi vô cùng. Em muốn bỏ tất cả, khoác balo đi đâu đó thật xa, thật xa nơi này.

2.11.

Cố níu kéo thứ vốn dĩ không thể thuộc về mình có thấy mệt mỏi không? Dù bạn đã nhận ra nhưng vẫn cố lừa dối bản thân và tự làm đau mình, thậm chí bỏ qua những thứ thật sự chân quý để chạy theo những thứ phù du. Những thứ đó, người đó có thể tạm thời thuộc sở hữu của bạn, ở bên cạnh bạn nhưng đó chỉ là tạm thời và cuối cùng cũng rời bỏ ta. Tình cảm của bản thân chỉ nên dành cho người tôn trọng nó, nước mắt của bạn không nên rơi vì những thứ không xứng đáng.

2.12.

Cuộc đời lắm mệt mỏi, bon chen, tựa những lúc như vậy có một bờ vai để tựa vào thì thật là tốt, … nhưng chợt nhận ra giữa dòng đời tấp nập ấy lại không tìm thấy ai sẵn sàng cho mình ở bên….

2.13.

Con người ta, dù mạnh mẽ đến đâu, tài giỏi cỡ nào, cũng không thể tránh khỏi những ngày chỉ muốn nằm im trong góc phòng, xa lánh thế giới, vứt bỏ hết mọi lo nghĩ mà ngủ một giấc thật ngon.

2.14.

23 tuổi, vừa tốt nghiệp Đại học và đang loay hoay giữa bộn bề cuộc sống của riêng mình. Tuổi 23 là độ tuổi mạnh mẽ nhất, tích cực theo đuổi lý tưởng của bản thân, dám từ bỏ thứ mình không thích để đổi lấy cái mình muốn, dám đương đầu, dám trải nghiệm. Nhưng đó vẫn là độ tuổi buồn cười, chính vì đang giữa độ trẻ thơ và trưởng thành thế nên mới bấp bênh trong một thế giới rộng lớn, bon chen với xã hội để khẳng định mình.

2.15.

Những thứ tạo ta nghiệp chướng tiêu cực là thứ mang sức mạnh lớn nhất, cũng chính là ham muốn xuất phát từ bên trong: tham-sân -si của con người. Con người không có tham vọng thì không thể tiến xa được, muốn tự do không lo âu nhưng đời lại không cho phép.

Bài viết khá dài mình xin dừng lại tại đây. Đọc xong những stt, tus, câu nói hay về cuộc sống bình dị, an nhiên tự tại, hạnh phúc hay bon chen mệt mỏi; cảm xúc của bạn như thế nào? Hãy bình luận bên dưới để chia sẻ tới mọi người nhé.

 

You may also like

Leave a Comment