Home BlogDu học Du học Thụy Sĩ: Các chuyên ngành du học CỰC HOT

Du học Thụy Sĩ: Các chuyên ngành du học CỰC HOT

by Admin
Được trang Business Insider bình chọn trong top 3 quốc gia tốt nhất để sống, học tập và phát triển sự nghiệp, Thụy Sĩ trở thành “thỏi nam châm” thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc. Được sống, học tập và theo đuổi sự nghiệp tại Thụy Sĩ là khát khao của rất nhiều người. Nhưng để có thể phát triển được sự nghiệp một cách thành công nhất thì bạn nên tìm hiểu và biết rõ, du học Thụy Sĩ nên chọn ngành gì để có thể phù hợp nhất với năng lực và sở thích của bản thân.

Du học Thụy Sĩ ngành du lịch khách sạn

Nằm tại Trung Tây Âu, Thụy Sĩ có biên giới giáp với nhiều quốc gia khác nhau như Pháp, Đức, Ý, Áo. Điều này, không những mang đến lợi thế đa văn hóa, đa sắc tộc cho Thụy Sĩ mà còn cho thấy Thụy Sĩ là cầu nối quan trọng giữa các nước Trung và Tây Âu. Cùng với cảnh sắc tuyệt đẹp, thiên nhiên xanh mát, núi non hùng vĩ, Thụy Sĩ là điểm đến thu hút khách du lịch hàng đầu từ khắp 4 phương. Tất cả đã rõ, Thụy Sĩ là nơi lý tưởng nhất để theo học ngành du lịch, khách sạn.  Không ít các nhà quản lý khách sạn lớn trên thế giới tốt nghiệp từ các trường của Thụy Sĩ. Thụy Sĩ sở hữu tương đối lớn các trường với khoa đào tạo chuyên ngành du lịch khách sạn hàng đầu thế giới phải kể đến Học viện HIM, Học viện SHMS, Cao đẳng César Ritz,…tại đây các bạn sẽ được đào tạo bài bản về quản trị nhà hàng khách sạn, du lịch, thiết kế sự kiện,…Hầu hết các khóa học chuyên nghành du lịch khách sạn tại Thụy Sĩ đều được thiết kế theo lộ trình 6 tháng lý thuyết và 6 tháng thực hành, thực tập, các bạn sẽ được thực tập ở các tập đoàn khách sạn nổi tiếng tầm cỡ thế giới như Hilton, InterContinental, Marriott,…

Du học Thụy Sĩ

Du học Thụy Sĩ ngành nghệ thuật ẩm thực

Là nơi giao thoa giữa các nền văn hóa Âu Châu đặc sắc, Thụy Sĩ mang cho mình 1 nét rất đặc biệt trong phong cách ẩm thực. Chính vì vậy, ngành ẩm thực cũng được quan tâm tại đây. Theo học các khóa về nghệ thuật ẩm thực tai Thụy Sĩ, chúng tôi chắc chắn rằng, bạn sẽ có 1 tương lai tươi sáng với trình độ chuyên môn điêu luyện, và 1 tâm hồn rất “nghệ sĩ” cùng vô vàn những đặt sắc ẩm thực khác nhau. Một “nghệ sĩ” của ẩm thực, tại sao không nhỉ? Sinh viên khi du học Thụy Sĩ chuyên ngành nghệ thuật ẩm thực sẽ được chọn chuyên ngành quản trị ẩm thực, nghệ thuật làm bánh và chocolate từ cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu. Đặc biệt khi du học Thụy Sĩ tại Học viện Nghệ thuật ẩm thực bạn sẽ có cơ hội được học hỏi trực tiếp từ các chuyên gia ẩm thực hàng đầu, những đầu bếp nổi tiếng của những nhà hàng 2-3 sao Michelin.

Ngành Tài chính ngân hàng

Là một trong những nền kinh tế mạnh nhất thế giới với GDP bình quân đầu người lên đến 100,000 USD, Thụy Sĩ còn nổi tiếng với ngành ngân hàng. So sánh với các nước khác trên thế giới, Thụy Sĩ được cho là nơi gửi tiền an toàn nhất bởi các thủ tục chặt chẽ, bảo đảm an toàn thông tin cá nhân cho người dùng, hệ thống bảo mật gần như tuyệt đối. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn chuyên ngành gì để có thể du học Thụy Sĩ thì Tài chính ngân hàng có thể là một gợi ý tốt dành cho bạn, tại sao lại không thử?

Bản thân ngành tài chính ngân hàng luôn là nơi có nhiều sự lựa chọn về việc làm nhất đối với sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường không chỉ ở Thụy Sĩ mà thậm chí là ở Việt Nam và rất nhiều các nước khác trên thế giới. Với tấm bằng tốt nghiệp chuyên ngành tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh bạn có thể có rất nhiều lựa chọn trong việc tìm kiêm một công việc thích hợp như : phân tích tài chính, quản lý tài sản, phân tích tài chính doanh nghiệp, định giá tài sản, kiểm soát tín dụng, kế toán tài chính, đầu tư, thẩm định bất động sản, công ty bảo hiểm và nhiều hơn thế nữa.

Ngành Dược

Ngành dược tuy đòi hỏi cao từ người học nhưng đây là một trong những ngành đem lại cơ hội nghề nghiệp ổn định và mức lương cao cho những người quyết tâm theo đuổi. Ngành Dược là một lĩnh vực rộng, đóng vai trò quan trọng trong hoạt động chăm lo sức khoẻ con người. Tốt nghiệp ngành Dược, bạn có thể làm việc ở những môi trường chăm sóc sức khoẻ đa dạng như bệnh viện, nhà điều dưỡng, tổ chức chăm sóc sức khoẻ, các công ty dược phẩm hay thậm chí là giảng dạy tại trường.Học Dược còn tạo đầu ra ổn định cho học viên bởi đây là một trong những lĩnh vực cốt lõi của đời sống. Chỉ tính riêng công việc dược sĩ, bất kỳ nơi nào cũng cần người đảm nhiệm công việc này, chưa kể nhu cầu sáng chế ra các loại dược phẩm mới trên thị trường. Sinh viên ngành Dược có thể dễ dàng tìm việc sau tốt nghiệp.

du học Thụy Sĩ chuyên ngành gì

Những ai còn đang băn khoăn đến với đất nước Thụy Sĩ mà chưa biết nên chọn ngành nghề nào phù hợp với bản thân hoặc ngành nghề nào dễ kiếm việc làm sau đại học thì những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm động lực và quyết tâm trở thành du học sinh Thụy Sĩ nhé!

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment