Home Thế giới Đội tuyển Anh giành số bàn thắng hai chữ số trước San Marino

Đội tuyển Anh giành số bàn thắng hai chữ số trước San Marino

by Nguyễn Hằng
There’s David against Goliath, and then there’s this.San Marino, officially the lowest-ranked football nation in the world, was thrashed 10-0 by a ruthless England side in a World Cup qualifying match on Monday.

Trong văn học, chúng ta có cuộc đối đầu giữa David và Goliath, và giờ đây lịch sử đã lặp lại. San Marino, chính thức là quốc gia bóng đá có thứ hạng thấp nhất trên thế giới, đã bị đội bóng tàn nhẫn của Anh đánh bại với tỉ số 10-0 trong một trận đấu ở vòng loại World Cup vào thứ Hai.

The disparity between both sides was obvious even before a ball was kicked.Gareth Southgate’s England side was runner-up at Euro 2020 and boasts a side bulging with elite talent.The host, meanwhile, has a population of fewer than 40,000 people and has won just once in its last 186 matches.

Sự chênh lệch giữa hai bên đã được thể hiện rõ ràng ngay cả trước khi trận đấu diễn ra. Đội bóng của Anh của Westgate là á quân tại Euro 2020 và tự hào về một đội bóng với những tài năng ưu tú. chỉ một lần trong 186 trận đấu cuối cùng của nó.

England needed only a point to secure a place at Qatar 2022, but handed its opponent a punching defeat which raises questions about the credibility of such a fixture.

Anh chỉ cần một điểm để đảm bảo một tấm vé tại Qatar 2022, nhưng đã khiến đối thủ của họ nhận về một thất bại nặng nề, điều này đặt ra câu hỏi về độ tin cậy của trận đấu này.

“Rapidly falling out of love with watching international football barring the big tournaments,” tweeted former England striker Michael Owen about the ridiculousness of the mismatch. “I think a lot of people feel the same way. Half of these games are absolutely pointless. A restructure is needed.”

Cựu tiền đạo đội tuyển Anh, Michael Owen viết trên dòng tweet về sự lố bịch của chên lệch này: “Tôi đã chán xem bóng đá quốc tế một cách nhanh chóng, ngoại trừ các giải đấu lơn. “Tôi nghĩ rằng nhiều người cũng cảm thấy như vậy. Một nửa trong số những trò chơi này hoàn toàn vô nghĩa. Cần phải tái cấu trúc lại.”

Harry Kane, widely considered one of the best strikers in world football, scored four goals in the first half against defenders who play the game part-time. Manchester United captain Harry Maguire, Bukayo Saka, Tyrone Mings and Tammy Abraham all got on the scoresheet; Emile Smith Rowe also scored on his full international debut as England set a record for its biggest win in a competitive match.

Harry Kane, người được coi là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất của bóng đá thế giới, đã ghi bốn bàn trong hiệp một trước các hậu vệ chơi bán thời gian. Đội trưởng của Manchester United, Harry Maguire, Bukayo Saka, Tyrone Mings và Tammy Abraham đều có tên trong bảng điểm; Emile Smith Rowe cũng đã ghi bàn trong toàn bộ trận ra mắt quốc tế khi đội tuyển Anh lập kỷ lục về trận thắng đậm nhất trong một trận đấu cạnh tranh.

The night was made even worse for San Marino, which also scored an own goal, after Dante Rossi was sent off midway through the second half.

Đêm nay còn là một đêm tồi tệ hơn với San Marino, khi đội này không những đá phản lưới nhà, mà cầu thủ Dante Rossi còn bị đuổi khỏi sân giữa hiệp hai.

Nguồn CNN

David & Goliath

David & Goliath là một câu chuyện vào khoảng 3.000 năm trước tại Palestine kể về cậu bé chăn cừu David nhỏ bé chỉ với một cục đá và một chiếc nỏ cao su đã đánh bại gã khổng lồ Goliath. Kể từ đó, cái tên David và Goliath trở thành biểu tượng cho cuộc chiến đấu giữa những kẻ yếu thế và những gã khổng lồ. Chiến thắng của David là một điều phi thường, không ai ngờ tới.

David và Goliath mang đến cho người đọc cách nhìn khác về lợi thế và bất lợi. Không phải chỉ những người có lợi thế mới có thể thành công và “bất lợi” cũng không phải là đều xấu, là vật cản thành công như ta vẫn tưởng.

Ruthless /ˈruːθ.ləs/ -adj: tàn nhẫn, dã man

Some people believe that to succeed in this world you have to be ruthless.- Một số người tin rằng để thành công trong thế giới này bạn cần phải tàn nhẫn.

To bar (from) /bɑːr/-v: ngăn cản ai đó làm gì

The incident led to him being barred from the country/barred from entering the country. -Sự cố đã khiến anh ấy bị hạn chế nhập cảnh tại quốc gia này.

Disparity /dɪˈspær.ə.ti/-n: sự chênh lệch

The growing disparity between rich and poor is more and more significant.-Sự gia tăng chênh lệch giàu nghèo ngày càng trở nên rõ rệt.

Defender /dɪˈfen.dər/-n: hậu vệ

Doan Van Hau is the left-back defener of Vietnam National Football team.

Đoàn Văn Hậu là hậu vệ cánh trái của đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Hậu vệ (viết tắt trong các trận đấu quốc tế là DF, tiếng Anh: Defender; viết tắt trong tiếng Việt là HV) trong bóng đá là cầu thủ chơi ở vị trí phía sau hàng tiền vệ và có nhiệm vụ hỗ trợ cho thủ môn, ngăn cản đối phương ghi bàn thắng. Hiện tại, trong bóng đá có hai kiểu hậu vệ chính là hậu vệ trung tâm (trung vệ) và hậu vệ biên (hậu vệ cánh).

 

You may also like

Leave a Comment