Home Việt Nam “Đó là 1 chiến thắng lịch sử” – Diogo Jota

“Đó là 1 chiến thắng lịch sử” – Diogo Jota

by Mai Lan
The Reds continued their ruthless recent form in the Premier League showdown at Goodison Park, netting four times in the fixture for the first time since 1982.

Quỷ đỏ tiếp tục chuỗi phong độ hủy diệt gần đây trong trận đấu tại Premier League tại Goodison Park, đây là lần đầu tiên họ ghi bốn bàn trên sân đấu này kể từ năm 1982.

Jota sealed the victory with a deft turn inside the area that was followed by an unstoppable drive into the roof of the goal on 79 minutes.

Jota ấn định chiến thắng bằng một pha xoay người khéo léo trong vòng cấm, sau đó là một cú sút không thể cản phá vào nóc khung thành ở phút 79.

Earlier, Jordan Henderson had started the scoring with a precise curler and Mohamed Salah helped himself to two more strikes either side of Demarai Gray’s consolation.

Trước đó, Jordan Henderson đã mở tỷ số bằng một cú cứa lòng chuẩn xác và Mohamed Salah đã tự mình có thêm hai pha lập công nữa trong khi đó phía đối diện bàn thắng danh dự đến từ Demarai Gray.

“I think it’s massive for us,” Jota told Liverpoolfc.com. “We know what it means to the fans to play a derby and they were here supporting us and it’s amazing for them – 4-1 away, it will be for history, I think.

“Tôi nghĩ nó có ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi,” Jota nói với Liverpoolfc.com. “Chúng tôi biết khi chơi một trận derby người hâm mộ có ý nghĩa như thế nào và họ đã ở đây, ủng hộ chúng tôi và thật tuyệt vời, 4-1 trên sân khách, đó sẽ là lịch sử, tôi nghĩ vậy”.

“We knew they would come with everything and they tried to do that in the first minutes but we scored two goals.

“Chúng tôi biết họ (cầu thủ Everton) sẽ dốc hết sức và họ đã cố gắng làm điều đó trong những phút đầu tiên nhưng chúng tôi đã ghi được hai bàn thắng.

“After that I thought we lost a little bit of control and we shouldn’t have conceded because it brought them back to the game, but then second half again well played from us, two more goals and none conceded, so well done.”

“Sau đó, tôi nghĩ rằng chúng tôi đã mất kiểm soát một chút và đáng lẽ chúng tôi không nên để thủng lưới vì nó đã đưa họ trở lại trận đấu, nhưng sau đó hiệp hai một lần nữa chúng tôi lại chơi tốt, ghi hai bàn và không để thủng lưới thêm, quá xuất sắc.”

Jota’s goal – which opened his derby account since arriving on Merseyside last September – was an exquisite piece of control and finishing.

Bàn thắng của Jota – bàn thắng đầu tiên trong trận derby của anh ấy kể từ khi đến Merseyside vào tháng 9 năm ngoái – là một pha khống chế và dứt điểm tinh tế.

The pass from Andy Robertson was slightly behind the Portugal international as he waited inside the box, but his controlled flick took him past Allan and created the opening to smack a shot beyond Jordan Pickford.

Đường chuyền từ Andy Robertson đến hơi chậm so với tuyển thủ Bồ Đào Nha khi anh chờ đợi bên trong vòng cấm, nhưng pha khống chế đã giúp anh ấy vượt qua Allan và mở ra cơ hội để đánh bại Jordan Pickford.

“It was a good move and sometimes you just try things and they happen,” he said. “I was very pleased to settle the game and to basically kill the game at that point. So, we just keep on going now.”

“Đó là một pha xử lí tốt, đôi khi bạn chỉ cần thử và mọi thứ  diễn ra đúng như những gì bạn muốn,” anh nói. “Tôi rất hài lòng khi giải quyết và kết thúc trận đấu vào thời điểm đó. Chính vì vậy, bây giờ chúng tôi sẽ tiếp tục tiến lên. ”

It’s now four consecutive wins for Jürgen Klopp’s side since the November international break and they are also the first English top-flight team ever to score twice or more in 18 successive fixtures in all competitions.

Hiện tại đã là bốn trận thắng liên tiếp cho đội bóng của Jürgen Klopp kể từ kỳ nghỉ cho thững trận đấu quốc tế  trong tháng 11 và họ cũng là đội bóng Anh đầu tiên ghi hai bàn trở lên trong 18 trận liên tiếp trên mọi đấu trường.

Jota and co have plundered a staggering 43 in 14 Premier League games so far this season, and the No.20 is hopeful such prolific numbers will be maintained.

Cho đến nay Jota và các đồng nghiệp đã giành được con số đáng kinh ngạc, 43 bàn thắng trong 14 trận đấu ở Premier League ở mùa giải này, và cầu thủ số 20 hy vọng những con số ấn tượng như vậy sẽ tiếp tục được duy trì.

He added: “At the moment we are scoring a lot of goals and I think that shows that we are doing the right things. People are getting goals, great goals, so that helps. I just hope we can continue like this for as long as we can.”

Anh ấy nói thêm: “Hiện tại chúng tôi đang ghi rất nhiều bàn thắng và tôi nghĩ điều đó cho thấy chúng tôi đang đi đúng hướng. Mọi người đang đạt được những mục tiêu tuyệt vời, vì vậy điều đó sẽ rất hữu ích. Tôi chỉ hy vọng chúng tôi có thể tiếp tục như vậy lâu nhất có thể. ”

 

*Bài báo trên trang Liverpoolfc.com, xem bài viết tại link: https://www.liverpoolfc.com/news/diogo-jota-thats-win-history-books

 

*Từ mới:

ruthless (adj)        /ˈruːθ.ləs/          vô tình, hủy diệt

fixture (n)              /ˈfɪks.tʃər/          sân đấu, vật cố định

curler (n)               /ˈkɜː.lər/             cú cứa lòng

concede (v)         /kənˈsiːd/            công nhận, chấp thuận, để thủng lưới

exquisite (adj)     /ɪkˈskwɪz.ɪt/        tinh tế

flick (n)                 /flɪk/                    cú đá nhẹ, cú đánh nhẹ

plunder (v)          /ˈplʌn.dər/            vơ vét, cướp bóc

You may also like

1 comment

Jokehim 07/12/2021 - 10:15

The Reds ở bài dịch này nên là Liverpool bạn nhỉ. Dòng đầu ghi Quỷ đỏ ko đúng lắm

Reply

Leave a Comment