Home BlogFun Đầu cắt moi là gì? Giải thích hiện tượng Đầu cắt moi trên facebook

Đầu cắt moi là gì? Giải thích hiện tượng Đầu cắt moi trên facebook

by Phạm Thư
Những ngày gần đây, cư dân mạng truyền tai nhau một “thuật ngữ dân chơi” mới chính là đầu cắt moi. Vậy đầu cắt moi là gì, có phải là một câu chửi không, nên sử dụng trong hoàn cảnh như thế nào? v.v. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về “đầu cắt moi” trong bài viết sau nhé!

Nguồn gốc của trend đầu cắt moi từ đâu ra?

Vào khoảng đầu tháng 8, trên trang Facebook của một tài khoản có tên là Nhộng Công Tu Tu đã có một cuộc livestream. Trong đó, hai thanh niên trên livestream đã tranh nhau công kích cá nhân đối phương (hay còn gọi là chửi nhau kịch liệt), sử dụng cụm từ “đầu cắt moi” để xúc phạm nhau (một cách hài hước). Tuy nhiên, đến thời điểm đó, cụm từ “đầu cắt moi” có trong văn chửi của hai thanh niên vẫn chưa thực sự nổi tiếng.

Chỉ đến khi đoạn livestream được đăng lên các trang Facebook khác nhau, cùng với sự cắt ghép của nhiều admin Facebook tài ba và hài hước, ví dụ như cắt ghép đoạn “đầu cắt moi” vào hình ảnh của Khá Bảnh, thì cụm từ này mới thực sự nổi như cồn trong giới trẻ. Ví dụ, trang Facebook Meme đã bị đánh cắp tải lên 1 video của Khá Bảnh và gắn với cụm từ meme này. Video đạt hơn 28 nghìn lượt xem và 3 nghìn lượt cảm xúc trong 3 tuần. Hay kênh Youtube Duckbatman Gaming đã tải lên 1 video với tiêu đề MÊM TV #7 – Đầu cắt moi? và đạt hơn 59 nghìn lượt xem trong 2 tuần.

Một số hình ảnh cho thấy độ lan tỏa của đầu moi và khiếu hài hước của cư dân mạng:

đầu cắt moi là gì

trend đầu cắt moi như thế nào

Vậy Đầu cắt moi là gì?

Đầu cắt moi có thể sử dụng như một từ lóng chửi đổng của giới trẻ, để ám chỉ một kiểu đầu trông dân chơi, và dân chơi ở đây là các dân chơi áo đôn chề chim cò, túi gu chì chợ đồng xuân và giày chà neo chợ hôm nhé! Và thực chất hình ảnh đầu moi mà mọi người đang cười cợt có tên gọi là kiểu tóc Mullet – một kiểu tóc từng làm mưa làm gió trong giới thời trang. Nhờ ơn cộng đồng mạng mà giờ khái niệm “đầu moi” còn nổi hơn cả undercut hay những kiểu tóc khác.

Mullet được biết đến là 1 kiểu tóc nổi bật với phần 2 bên và gáy, hoặc 2 bên, hoặc gáy được cắt ngắn sát (thường là cắt Undercut), trong khi đó phần tóc trên của chúng được thả xuống một chút và tạo kiểu. Ngoài cái tên là Mullet ra, kiểu tóc này còn được gọi là Kentucky Waterfall, Mississippi Top Hat, hay Bouncing Cobra. Kiểu tóc đã có lịch sử lâu đời và thực sự lan tỏa như một xu hướng thời trang kể từ thế kỷ thứ 17. Các ngôi sao K-Pop hay US-UK cũng đã từng để kiểu đầu “bắt trend”  này bao gồm G-Dragon, Mino, Billie Eilish, v.v. Hiện nay, có rất nhiều biến thể của Mullet như curly hawk, v.v. và có thể thấy, đầu Mullet vẫn luôn là một xu hướng tiềm ẩn trong làng thời trang.

Nhưng mà…..

đầu cắt moi

Đẹp trai thì người ta sẽ hỏi là “Anh ơi anh cắt đầu mullet ở đâu mà đẹp thế ạ?”, còn xấu xấu bẩn bẩn thì người ta sẽ nói là “Cái thằng đầu cắt moi đú đởn.” Vì vậy, có thể hiểu nếu ai gọi bạn là đầu cắt moi tức là đang chửi bạn quê mùa và xấu xí nhé!

You may also like

Leave a Comment