Home BlogFun Switzerland là nước nào? – Những điều tuyệt vời chưa biết!

Switzerland là nước nào? – Những điều tuyệt vời chưa biết!

by Admin
Hẳn nhiều người sẽ không biết Switzerland là quốc gia nào. Thế nhưng khi được hỏi Thụy Sĩ là đất nước nào, thì rất hiếm người không biết tới quốc gia xinh đẹp này. Thụy Sĩ, tên chính thức Liên bang Thụy Sĩ, là một nước Cộng hoà Liên bang Châu Âu.  Switzerland là tên gọi của Thụy Sĩ trong tiếng Anh. Switzerland nổi tiếng với cảnh thiên nhiên hùng vĩ tráng lệ. Nơi đây thu hút lượng lớn du khách trên khắp thế giới bởi sự độc đáo của các lễ hội, cùng những sản phẩm truyền thống. Khí hậu thời tiết vô cùng đa dạng. Đất nước với nền kinh tế vô cùng phát triển, cùng sự đảm bảo về chất lượng cuộc sống con người. Switzerland lọt top các quốc gia đáng sống nhất trên thế giới.

1. Vị trí địa lý

Switzerland là quốc gia không giáp biển, có tổng diện tích 41285 km². Đất nước được mệnh danh là “trái tim” Châu Âu, do có vị trí nằm ở trung tâm Châu Âu. Switzerland tiếp giáp với Ý về phía nam, với Pháp về phía tây, với Đức về phía bắc, và với Áo cùng Liechtenstein về phía đông. 

Quốc gia với 3 kiểu địa hình đặc trưng đó là Swiss Alps, cao nguyên Thụy Sĩ, và dãy Jura. Dân số khoảng 8,57 triệu dân, tập trung sinh sống chủ yếu ở khu vực cao nguyên. Tỉ lệ gia tăng dân số mỗi năm khoảng 1.1%.

Đất nước Switzerland

2. Đặc điểm khí hậu Switzerland

Khí hậu thời tiết đa dạng, có đủ bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Thời tiết vô cùng ôn hoà, thích hợp với các du khách muốn tới đất nước xinh đẹp này du lịch. Thời tiết không quá nóng, cũng không quá lạnh. Mùa xuân bắt đầu vào tháng 3-5, mùa hè kéo dài từ tháng 6-8. Mùa thu từ tháng 9-11. Còn mùa đông nhiệt độ có thể xuống tới mức thấp hơn 0°C vào khoảng tháng 12-2.

3. Đặc điểm văn hoá của Switzerland

Văn hoá chào hỏi

Nhiều du khách khi lần đầu tới Switzerland đều có phần ngạc nhiên, pha lẫn chút thích thú đối với văn hoá chào hỏi tại nơi đây.

Văn hóa chào hỏi tại Switzerland được đánh giá là “khác lạ”. Đối với những người mới gặp nhau lần đầu, họ sẽ chào bằng cách bắt tay nhau và nói xin chào. Trong trường hợp các cô gái gặp nhau, họ thường chào hỏi đối phương theo phong cách “thơm má”. Các cô gái sẽ thơm má nhau 3 lần với trình tự má phải đến má trái, rồi lặp lại. Switzerland quả xứng mệnh danh với văn hoá chào hỏi độc đáo và đặc biệt. Còn đối với nam giới, họ thường ôm hoặc bắt tay nhau để chào hỏi.

Văn hoá ẩm thực

Nền ẩm thực vô cùng đa dạng. Các món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Do vị trí địa lý tiếp giáp với Pháp, Đức, Ý nên nền ẩm thực của Switzerland chịu ảnh hưởng nhiều từ nền ẩm thực của các quốc gia này. 

Chocolate của Switzerland vô cùng tuyệt hảo. Hương vị ngọt ngào của sữa, hoà quyện với lớp kem bơ mịn quả đúng là một món quà mà Thượng Đế ban tặng. Phô mai của Switzerland cũng vô cùng nổi tiếng trên thế giới, với 450 loại vô cùng phong phú.

Switzerland Thụy Sĩ

4. Switzerland – Quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới

Switzerland được mệnh danh là quốc gia hạnh phúc và đáng sống nhất trên thế giới chính bởi các lý do sau.

Cảnh sắc thiên nhiên – văn hoá độc đáo

Cảnh quan thiên nhiên nên thơ, hùng vĩ và tươi đẹp chính là một trong những lý do khiến đất nước này là niềm mơ ước của nhiều người. Du khách đã từng du lịch nơi đây đều trầm trồ trước vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho đất nước này. Ngoài ra, nền văn hoá Switzerland có những nét đặc trưng riêng, con người vô cùng hiền hoà và mến khách.

Đất nước với điều kiện sống đảm bảo

Đất nước với nền kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống được đảm bảo. Ngoài ra, Switzerland  có chỉ số giờ làm việc thấp nhất trên thế giới. Giờ làm việc trung bình của mỗi người dân khoảng 35.2 giờ/ tuần. Điều kiện y tế của quốc gia này cũng đặc biệt được chú trọng, nhằm đảm bảo toàn diện về chất lượng sức khỏe người dân. Bên cạnh đó, nền giáo dục của Switzerland lọt top đầu trên thế giới. Do đó, rất đông đảo du học sinh muốn học tập và sinh sống tại quốc gia này.

Đất nước không có chiến tranh

Switzerland là quốc gia nằm ngoài các cuộc chiến tranh trên thế giới từ năm 1505. Đất nước này những năm có những cuộc chiến tranh đều không tham gia vào.

Như vậy, Switzerland thật xứng đáng được mệnh danh là quốc gia đáng sống và hạnh phúc nhất trên thế giới phải không nào? Các bạn hãy thử đến đất nước này du lịch ít nhất một lần trong đời.

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment