Home Là gì Dàn Diễn Viên Ngày ấy Bây Giờ Ra Sao

Dàn Diễn Viên Ngày ấy Bây Giờ Ra Sao

by Admin

Series Glee tuy đã phát sóng cách đây 12 năm, song sức hút của dàn Glee Cast vẫn luôn là điều mà khán giả đặc biệt quan tâm. Mỗi người đều có những con đường riêng, người thành công nối tiếp, kẻ vướng vào tù tội, thậm chí có người qua đời trong sự ngỡ ngàng của mọi người. Bài viết này Báo Song Ngữ sẽ điểm lại những cái tên nổi bật trong dàn Glee Cast ngày ấy và bây giờ như thế nào sau nhiều năm phim ra mắt nhé!

Phim Glee

Glee là một bộ phim truyền hình dài tập của Mỹ, thuộc thể loại nhạc kịch và hài chính kịch được xây dựng bởi bộ ba Ryan Murphy, Brad Falchuk và Ian Brennan. Bộ phim chủ yếu xoay quanh về đội văn nghệ trường học New Directions cùng những màn trình diễn sống động. Bên cạnh đó, series phim còn là những vấn đề thực tế xoay quanh cuộc sống của những thành viên trong nhóm, từ chuyện về giới tính, tình dục, tới các mối quan hệ hay cả việc gắn kết với nhau trong một nhóm.

Advertisement

Glee đã diễn tả lại cuộc sống học đường một cách chân thật, cả về những điều tốt đẹp và những vấn nạn trong xã hội. Ở Glee, ta đều thấy tồn tại những mặt tốt xấu trong mỗi nhân vật như cuộc sống thực tại. Chính nhờ những ý nghĩa đầy tính nhân văn của series cũng như sự dẫn dắt khéo léo, thú vị của đạo diễn cùng dàn Glee Cast, bộ phim trở nên nổi tiếng và là một phần tuổi thơ của mỗi khán giả vào những năm đổ về trước.

Advertisement

Glee Cast qua sáu mùa

Dàn Glee Cast qua sáu mùa đều có những thay đổi nhất định để phù hợp với mạch phim và những trải nghiệm thực tế của một học sinh trung học. Trong mỗi phần, Glee thường sẽ bao gồm từ 12 đến 16 diễn viên chính và cả dàn diễn viên phụ khác. Glee Cast qua mỗi mùa đều để lại những ấn tượng riêng đặc biệt đối với mạch phim.

Glee Cast mùa 1

Glee mùa 1 xoay quanh việc thành lập đội văn nghệ của thầy dạy tiếng Tây Ban Nha và lần đầu họ cạnh tranh trong vòng hợp xướng của một cuộc thi. Bên cạnh đó là những rắc rối mà các thành viên phải giải quyết như vấn đề tình dục, bắt nạt, hình tượng cơ thể, mang thai tuổi vị thành niên, khuyết tật và cả những vấn đề xã hội khác.

Advertisement

Glee Cast mùa 1 gồm 12 nhân vật chính trong đó bao gồm:

 • Người sáng lập và dẫn dắt nhóm New Directions – thầy dạy tiếng Tây Ban Nha Will Schuester do Matthew Morrison thủ vai.
 • Huấn luyện viên đội cổ vũ Sue Sylvester do Jane Lynch thủ vai.
 • Cố vấn hướng dẫn Emma Pillsbury do Jayma Mays thủ vai.
 • Vợ cũ của Will Terri do Jessalyn Gilsig thủ vai.
 • Tám thành viên của đội hát được thủ vai bởi Dianna Agron, Chris Colfer, Kevin McHale, Lea Michele, Cory Monteith, Amber Riley, Mark Salling và Jenna Ushkowitz.

Glee Cast mùa 2

Glee mùa hai kể về quá trình của nhóm từ các giải đấu khu vực đến giải vô địch quốc gia ở thành phố New York, trong lúc các thành viên cần giải quyết những vấn đề như giới tính, các mối quan hệ, tôn giáo, sự kỳ thị giới tính, sử dụng rượu bia khi chưa đủ tuổi cũng như những vấn đề xã hội khác.

12 diễn viên chính từ mùa 1 đều góp mặt trong mùa 2 cùng với những dàn diễn viên phụ khác:

 • Người dẫn dắt New Directions – thầy Will Schuester do Matthew Morrison thủ vai.
 • Huấn luyện viên đội cổ vũ Sue Sylvester do Jane Lynch thủ vai.
 • Cố vấn hướng dẫn Emma Pillsbury do Jayma Mays thủ vai.
 • Vợ cũ của Will Terri do Jessalyn Gilsig thủ vai.
 • Bố Kurt Burt do Mike O’Malley thủ vai.
 • Các thành viên nhóm hát: Artie Abrams (Kevin McHale), Brittany Pierce (Heather Morris), Finn Hudson (Cory Monteith), Kurt Hummel (Chris Colfer), Mercedes Jones (Amber Riley), Noah “Puck” Puckerman (Mark Salling), Quinn Fabray (Dianna Agron), Rachel Berry (Lea Michele), Santana Lopez (Naya Rivera), Mike Chang (Harry Shum Jr.) và Tina Cohen-Chang (Jenna Ushkowitz).

Glee Cast mùa 3

Đến với Glee mùa 3, câu lạc bộ đối mặt với cuộc cạnh tranh trong cuộc thi, bên cạnh đó vẫn là những vấn đề thực tế ở xã hội khác như việc bạo lực gia đình, đồng tính, mang thai, tự tử ở tuổi vị thành niên.

Ở Glee Cast mùa 3, có 15 diễn viên chính gồm cả những gương mặt quen thuộc:

 • Người dẫn dắt New Directions – thầy Will Schuester do Matthew Morrison thủ vai.
 • Huấn luyện viên đội cổ vũ Sue Sylvester do Jane Lynch thủ vai.
 • Cố vấn hướng dẫn Emma Pillsbury do Jayma Mays thủ vai.
 • Các thành viên của nhóm hát: Artie Abrams (Kevin McHale), Blaine Anderson (Darren Criss), Rachel Berry (Lea Michele), Mike Chang (Harry Shum, Jr.), Tina Cohen-Chang (Jenna Ushkowitz), Quinn Fabray (Dianna Agron), Finn Hudson (Cory Monteith), Kurt Hummel (Chris Colfer), Mercedes Jones (Amber Riley), Santana Lopez (Naya Rivera), Brittany Pierce (Heather Morris) và Noah “Puck” Puckerman (Mark Salling).

Đến cuối phần 3, 8 thành viên của câu lạc bộ Glee tốt nghiệp trong đó có: Rachel, Mike, Quinn, Finn, Kurt, Mercedes, Santana và Puck.

Glee Cast mùa 4.

Phần 4 của Glee sẽ có thêm những thế hệ sinh viên mới cùng tham gia cuộc thi. Glee vẫn xoay quanh cả những vấn đề của các thành viên, từ việc cuồng ăn, chứng khó đọc, lạm dụng tình dục trẻ em,…

Mùa 4 của Glee Cast gồm 14 nhân vật chính, trong đó có cả những thành viên từ mùa 3:

 • Người dẫn dắt New Directions – thầy Will Schuester do Matthew Morrison thủ vai.
 • Huấn luyện viên đội cổ vũ Sue Sylvester do Jane Lynch thủ vai.
 • Các thành viên Glee:  Artie Abrams (Kevin McHale), Blaine Anderson (Darren Criss), Tina Cohen-Chang (Jenna Ushkowitz), and Brittany Pierce (Heather Morris), và thành viên tốt nghiệp Rachel Berry (Lea Michele), Mike Chang (Harry Shum, Jr.), Finn Hudson (Cory Monteith), Kurt Hummel (Chris Colfer), Mercedes Jones (Amber Riley), Santana Lopez (Naya Rivera), Noah “Puck” Puckerman (Mark Salling). Sam Evans (Chord Overstreet).

Glee Cast mùa 5

Mùa thứ 5, Glee tiếp tục năm học từ mùa thứ 4. Nửa đầu mùa giải theo sau câu lạc bộ tham gia cuộc thi, trong khi phần còn lại của mùa giải tập trung vào việc tốt nghiệp và cuộc sống của các cựu sinh viên ở New York khi các thành viên đối phó với hành vi đồng tính, cái chết, sự thân mật, bệnh lây truyền qua đường tình dục, chứng sợ người và các vấn đề xã hội khác.

Glee Cast mùa 5 gồm 14 diễn viên chính:

 • Người dẫn dắt New Directions – thầy Will Schuester do Matthew Morrison thủ vai.
 • Huấn luyện viên đội cổ vũ và hiệu trưởng Sue Sylvester do Jane Lynch thủ vai.
 • Các thành viên Glee: Artie Abrams (Kevin McHale), Blaine Anderson (Darren Criss), Tina Cohen-Chang (Jenna Ushkowitz), Sam Evans (Chord Overstreet), Jake Puckerman (Jacob Artist), Marley Rose (Melissa Benoist), Ryder Lynn (Blake Jenner), Wade “Unique” Adams (Alex Newell) và Kitty Wilde (Becca Tobin).
 • Cựu thành viên: Rachel Berry (Lea Michele), Kurt Hummel (Chris Colfer), và Santana Lopez (Naya Rivera).

Glee Cast mùa 6

Glee mùa 6 cũng là phần cuối của series. Phần 6 tập trung chủ yếu vào cựu thành viên Rachel Berry quay trở lại để hồi sinh câu lạc bộ Glee từng tan rã.

Glee Cast phần 6 có sự thay đổi, giảm đi so với những phần trước:

 • Người dẫn dắt New Directions – thầy Will Schuester do Matthew Morrison thủ vai.
 • Huấn luyện viên đội cổ vũ và hiệu trưởng Sue Sylvester do Jane Lynch thủ vai.
 • Các cựu thành viên Glee:  Rachel Berry (Lea Michele), Kurt Hummel (Chris Colfer), Blaine Anderson (Darren Criss), Artie Abrams (Kevin McHale), Sam Evans (Chord Overstreet), Mercedes Jones (Amber Riley) và Shannon Beiste (Dot-Marie Jones).

Thành công của bộ phim

Thành công của Glee là điều không thể bàn cãi. Glee đã trở thành chương trình truyền hình đứng thứ 2 tại Bắc Mỹ. Bộ phim nhận được khá nhiều những đánh giá tích cực từ giới chuyên môn khi Metacritic chấm 77/100 điểm dựa trên 18 bài đánh giá.

Bộ phim được nhận rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ khác như “Phim truyền hình hài kịch/nhạc kịch hay nhất” năm 2009. Giải Quả Cầu Vàng cho “Phim truyền hình hài hoặc ca nhạc hay nhất” năm 2010. Glee đã nhận 19 đề cử giải Emmy và thu về tới 4 giải thưởng cho năm 2010. Năm 2011, Glee nhận 14 đề cử giải Emmy và cũng thu về được 2 giải.

Dàn Glee Cast đã cùng đoạt giải “Dàn diễn viên chính trong phim hài xuất sắc” tại lễ trao giải SAG lần thứ 16. Bên cạnh đó, Morrison nhận được giải “Nam diễn viên chính phim truyền hình hài xuất sắc” và Michele với giải “Nữ diễn viên chính phim truyền hình hài xuất sắc”.

Paris Barclay và Ryan Murphy cũng nhận được đề cử ở hạng mục “Chỉ đạo phim truyền hình hài xuất sắc nhất” tại lễ trao giải Nghiệp đoàn đạo diễn Mỹ. Paris Barclay cũng nhận một đề cử Primetime Emmy cho “Chỉ đạo phim truyền hình hài xuất sắc” vào năm 2010 nhờ phần chỉ đạo tập “Wheels”.

Không chỉ là những giải thưởng, Glee còn thu về được doanh thu từ bộ phim và âm nhạc họ mang lại lên tới hàng nghìn USD.

Glee Cast bây giờ ra sao?

Sau 12 năm, Glee Cast giờ đây đều đã có những con đường riêng trong sự nghiệp. Hãy cùng điểm lại một số nhân vật tiêu biểu trong dàn diễn viên Glee để xem họ thay đổi như thế nào nhé.

Darren Chris

Darren Chris thủ vai Blaine Anderson, một nhân vật đồng tính gây sốt cùng nhân vật Kurt. Anh sở hữu một vẻ ngoài tươi sáng, giọng hát ngọt ngào cùng lối diễn xuất tự nhiên được đánh giá cao. Sau Glee, anh tiếp tục là một cái tên sáng giá được săn đón từ các nhà làm phim, thành công với nhiều tác phẩm khác. Vào năm 2019, anh được nhận Quả Cầu Vàng đầu tiên trong sự nghiệp với vai nam chính Andrew.

Cory Monteith

Là một trong những cái tên quen thuộc gắn bó với Glee từ những mùa đầu tiên. Anh gây được ấn tượng bởi năng lượng tích cực cùng nét diễn tự nhiên với khán giả.

Nhưng vào năm 2013, Cory qua đời do sốc thuốc tại một khách sạn tại Vancouver. Khi ấy anh mới chỉ 31 tuổi và cách ngày cưới của anh với Lea Michele chỉ 2 tuần sau đó. Sự ra đi của anh khiến giới truyền thông ngỡ ngàng và đau đớn thay cho Lea.

Sau đó Glee đã dành một tập của mùa 5 mang tên The Quarterback để tri ân đến nam diễn viên trẻ.

Lea Michele

Được biết đến với vai diễn Rachel Berry, cô là một nhân vật chủ chốt của series. Nhân vật của cô là người luôn thể hiện đam mê trong ca hát, muốn được thế giới công nhận tài năng của mình. Thế nhưng ngoài đời, Lea Michele lại không được lòng bạn diễn vì sự hạch sách, mắc bệnh ngôi sao của mình.

Lea và bạn diễn Cory Monteith hẹn hò sau bộ phim. Sau sự ra đi của Cory, Lea có hẹn hò cùng một số người khác song chuyện tình của cô không được mấy êm đẹp.

Mark Salling

Nhân vật Puck khiến khán giả thích thú vì tính cách ngổ ngáo của mình. Song Mark Salling ngoài đời lại khiến người hâm mộ thất vọng khi anh vướng vào vòng lao lý với tội danh tàng trữ loạt sản phẩm đồi trụy của trẻ em. Sau 2 năm bị bắt, trong khi nhận phán quyết của tòa án Mark bất ngờ treo cổ tự tử bên bờ sông tại Los Angeles.

Melissa Benoist

Melissa Benoist xuất hiện ở mùa 4 của Glee. Cô nàng với giọng ca ngọt ngào, trong sáng dễ dàng chiếm được thiện cảm của khán giả. Glee đã đưa tên tuổi của cô vụt sáng trở thành ngôi sao hàng đầu của Hollywood. Cô được góp mặt trong nhiều tác phẩm thành công, trong đó không thể không kể tới Super Girl của truyền hình DC.

Kevin McHale

Anh tham gia loạt phim với nhân vật bị khuyết tật Artie. Hình tượng chăm chỉ, giàu nghị lực của nhân vật đã để lại ấn tượng lớn trong lòng người hâm mộ. Kevin hiện tại trở nên bùng nổ nhan sắc, anh còn công khai mình thuộc giới LGQT+, lan truyền hình ảnh tích cực tới cộng đồng.

Naya Rivera

Naya Rivera tham gia Glee từ những mùa đầu tiên. Sau Glee, cô tham gia một số bộ phim khác, tuy không quá nổi tiếng song vẫn giúp cô có được cuộc sống đầy đủ. Sau những ồn ào về chuyện tình cảm, Naya kết hôn cùng Ryan Dorsey và có một người con trai.

Thật không may Naya sau đó bị phát hiện tử vong do đuối nước khi đang đi chơi tại hồ cùng với con trai. Sự ra đi của cô để lại nhiều tiếc nuối với người hâm mộ và cả những đồng nghiệp của cô.

Dàn Glee Cast dù số phận mỗi người đều khác nhau, song chắc chắn họ luôn để lại trong lòng người hâm mộ những ấn tượng sâu sắc, khó quên.

Xem thêm:

Nếu thấy hay và thú vị, hãy Like, Share & Comment, theo dõi những bài viết mới của Báo Song Ngữ để biết thêm được nhiều thông tin hơn nữa nhé!

You may also like

Leave a Comment