Home BlogFun “Đâm đầu ngõ cụt”, “Ngõ cụt Hồ Tây” trong vụ Quang Hải

“Đâm đầu ngõ cụt”, “Ngõ cụt Hồ Tây” trong vụ Quang Hải

by Phạm Thư
Đâm đầu ngõ cụt, nghĩa tại mặt chữ. Khi đâm đầu vào ngõ cụt, bạn sẽ không còn lối nào để đi nữa mà bắt buộc phải quay lại đường cũ để đi. Đâm đầu ngõ cụt còn có thể hiểu theo nghĩa lóng, đó chính là khi bạn làm một việc gì đó không có lối thoát, không thể bước tiếp được nữa, tự hại bản thân, …

Câu nói này thường được sử dụng cho những người đi theo lối mòn, phải tự làm tự chịu, mọi thứ đã không còn tiến lên được nữa, không thể phát triển được nữa, …. và gần đây, “đâm đầu vào ngõ cụt” đang được nhắc đến nhiều hơn bao giờ hết trong vụ scandal nổi tiếng của Quang Hải.

Đâm đầu ngõ cụt trong vụ Quang Hải là gì?

Có thể có nhiều người sử dụng câu “đâm đầu vào ngõ cụt” để trêu ghẹo và móc mỉa chàng “fuckboy” Quang Hải này: Đâm đầu vào ngõ cụt để “ăn thịt” các em ở nơi thanh vắng (những ngõ hẻm ở Hồ Tây). Bởi xen kẽ trong đoạn hội thoại giữa Quang Hải và người bạn của mình về “cách chăn gái qua lần đầu gặp” có nhắc đến ngõ cụt như là nơi để “rủ các em đi chơi và hành sự”, nhún nhẩy trên xe Mẹc.

Gần đây, Quang Hải – một cầu thủ bóng đá Việt Nam trẻ tuổi và có rất nhiều người hâm mộ là cái tên được gắn liền với từ “scandal”, “bóc phốt” nhiều nhất. Vào những ngày gần đây, một hacker đã hack được tài khoản Facebook của cầu thủ Quang Hải và công khai hàng loạt tin nhắn của cầu thủ nổi tiếng này cùng người bạn, người quản lý của mình.

Nội dung của đoạn hội thoại nói về việc gạ gẫm, dụ dỗ con gái lên giường, có tính chất xem nhẹ phái yếu và coi phái yếu như một công cụ để “giải tỏa” và “chơi đùa”. Đáng nhấn mạnh, hiện Quang Hải vẫn còn đang trong mối quan hệ yêu đương nồng thắm với Huỳnh Anh – một cô gái có vẻ ngoài vô cùng dễ thương và đáng yêu.

Đâm đầu ngõ cụt

Vậy Quang Hải và thành ngữ “Đâm đầu ngõ cụt” có gì liên quan đến nhau? Cư dân mạng ví những lời nói và hành vi của Quang Hải như là hành động tự đâm đầu vào ngõ cụt, tự hủy hoại danh tiếng và sự nghiệp của bản thân vậy. Sự nghiệp bóng đá của Quang Hải đang lên như diều gặp gió, nhận được sự ủng hộ và yêu quý của nhiều người.

Ngoài ngõ cụt, anh chàng cầu thủ “fuckboy” (Đọc bài viết này để hiểu Fuckboy là gì nhé) này còn nhắc đến các địa điểm hành sự như “xe Mẹc”, “Hồ Tây”, “nhà riêng”, …. khiến các cụm từ này cũng là hot trend trong những ngày gần đây. Nhiều cư dân mạng còn đùa rằng: “Mấy lần đi quanh hồ tây thấy con mẹc đỗ ở bờ hồ cứ rung rung hoá ra là của idol”, “Tâm hồn Th** Ng**** (một cô gái được nhắc đến trong đoạn hội thoại chăn rau tục tĩu) như này bảo sao Hải đâm xe vào ngõ cụt”,….

Qua scandal này, phần lớn fan hâm mộ nữ của chàng cầu thủ tỏ ra phẫn nộ và quay lưng với anh. Điều này cũng giống như vết xe đổ của những cầu thủ bóng đá thuộc hàng top thế giới khác như Cristiano Ronaldo, John Terry, Wayne Rooney, …. Việc từ một người bình thường, nay bỗng chốc trở thành người nổi tiếng đã khiến nhiều người trở thành người “lắm tài nhiều tật”. Và Quang Hải đang tự mình đâm đầu vào ngõ cụt khi có những lời lẽ và hành vi coi nhẹ phẩm giá của phụ nữ như vậy. Ngõ cụt ở đây chính là ngõ cụt cho sự nghiệp, danh tiếng của Quang Hải.

Dù nghĩa nào đi chăng nữa, có thể nói hành vi “đâm đầu vào ngõ cụt” của Quang Hải đã phá hỏng gần như hoàn toàn sự nghiệp người nổi tiếng, thậm chí là cả sự nghiệp bóng đá của anh. Và trước sự xúc phạm phụ nữ, đặc biệt là còn “chén” con nhà người ta khi đang yêu đương với Huỳnh Anh, thì chị em phụ nữ hẳn sẽ khó mà lấy lại thiện cảm với anh cầu thủ này được.

Đâm đầu ngõ cụt sau vụ lộ tin nhắn riêng tư

Ngõ cụt Hồ Tây là gì?

Như đã đề cập ở trên, Hồ Tây cũng “may mắn” là một địa danh để Quang Hải hẹn hò và hành sự với những cô gái mà mình chăn được. Chính vì vậy, cư dân mạng đã chế thành những câu như “nhún nhảy ở Hồ Tây” hay “nhún nhẩy trong xe Mẹc” để đá xoáy anh chàng với bản tính lăng nhăng hay đi xoạc dạo này.

Ngõ cụt Hồ Tây chỉ đơn giản là tổ hợp của những địa danh đã được đề cập là nơi để hành sự với gái của Quang Hải, gép vào với nhau để ra một “địa điểm lý tưởng cho việc chăn gái”. Hẳn mỗi khi nhìn thấy ngõ cụt Hồ Tây, Quang Hải sẽ chẳng còn cảm thấy thoải mái như lúc đầu nữa!

Tại Hồ Tây cũng có rất nhiều con ngõ đẹp để sống ảo. Song sau vụ scandal này của Quang Hải, hẳn các bạn nữ thích sống ảo chẳng còn muốn lên các con ngõ cụt Hồ Tây để chụp choẹt nữa đâu.

Scandal này của Quang Hải cũng là một lời cảnh tỉnh cho những người có danh tiếng mà mất nhân cách và phẩm giá của một người tử tế. Các bạn nữ đừng tin những lời mật ngọt mà “đâm đầu vào ngõ cụt“, được đi chơi ở “ngõ cụt Hồ Tây” hay “đi Mẹc nhún nhảy” nhé!

 

 

You may also like

Leave a Comment