Home BlogSách [Review+ PDF] sách: Công phá bài tập Hóa 10-11-12

[Review+ PDF] sách: Công phá bài tập Hóa 10-11-12

by Admin




Môn Hóa với hầu hết các bạn học sinh THPT từ trước đến nay vẫn luôn được xem là nỗi ám ảnh bởi sự khó hiểu, phức tạp cũng như số lượng kiến thức lớn. Đặc biệt, kiến thức Hóa được sử dụng trong kì thi THPT Quốc gia còn là tổng hợp của cả 3 năm lớp 10, 11, 12 nên gây ra không ít áp lực và khó khăn cho các bạn trong quá trình ôn luyện. Vậy chúng mình hãy cùng review Công phá bài tập Hóa 10-11-12 dưới đây và khiến việc học của bạn trở nên dễ dàng ngay thôi nào!

Giới thiệu Công phá bài tập Hóa 10-11-12

Công phá bài tập Hóa 10-11-12 được phát hành bởi nhà sách Lovebook với mong muốn tạo ra một cuốn sách duy nhất giúp bạn có thể nắm vững kiến thức môn Hóa mà không cảm thấy choáng ngợp hay quá chật vật khi phải đối mặt với kiến thức ở nhiều nguồn khác nhau. Bên cạnh những cuốn sách hay bộ sách đã quá quen thuộc khác của Lovebook như Công phá tiếng Anh, Công phá lý thuyết Hóa,… đây xứng đáng là một cuốn sách cần có trên giá sách của bất kì bạn học sinh nào, dù là lớp 10 hay chuẩn bị bước vào kì thi Đại học.

Nội dung của cuốn sách gồm 30 chương, bao quát toàn bộ kiến thức Hóa của cả 3 năm cấp ba. Trong đó, 20 chương đầu là các chủ điểm kiến thức quan trọng và 10 chương sau là các phương pháp giải bài tập thường gặp.

Với mỗi phần lý thuyết đều sẽ đi kèm ví dụ minh họa để bạn có thể dễ dàng hình dung, đối chiếu. Không những vậy, ở mỗi ví dụ sẽ có phần bài tập điển hình được giải hết sức chi tiết cùng với các chú ý, nhận xét, Study tips… giúp trang bị cho bạn thêm kiến thức, kĩ năng làm tiền đề cho việc tư duy và giải các bài tập sau đó. 

Công phá bài tập Hóa 10-11-12

button xem sách tại đây

Cảm nhận về cuốn sách

Giống như nhiều bạn, mình từng là một học sinh rất sợ môn Hóa. Hầu như 2 năm đầu tiên của cấp 3 là lớp 10 và 11, mình không hề học Hóa. Cũng bởi lúc đó mình theo khối D, mình chỉ tập trung học 3 môn Toán, Văn, Anh thôi nên điểm Hóa của mình lúc nào cũng lẹt đẹt dưới trung bình. Sau này, vì một lí do không tiện nói mình đã chuyển từ khối D sang khối B, bắt đầu quãng thời gian làm quen và chinh phục môn Hóa của mình. Tất cả là nhờ Công phá bài tập Hóa 10-11-12.

Điểm mà mình ấn tượng đầu tiên ở cuốn sách này đó là lối viết và cách trình bày rất khác so với nhiều sách trên thị trường hiện nay. Vì tập trung vào môn học với nhiều người đã quá phức tạp đến mức khó hiểu nên nếu phần kiến thức không được thể hiện một cách khéo léo sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng “mua về nhưng bỏ xó”. Tuy vậy, cuốn sách đã không làm mình thất vọng. Các công thức quan trọng, cần chú ý đều được đóng khung nổi bật giúp mình tiện theo dõi và tìm được ngay khi cần. 

Bên cạnh đó, phần ví dụ minh họa và bài tập điển hình đi kèm – điểm chung ở dòng sách “Công phá” của Lovebook cũng được thể hiện ở cuốn sách này một cách tuyệt vời. Lời giải khá chi tiết, đặc biệt có các chú ý, nhận xét, Study tips được đưa sang lề bên trái của cuốn sách giúp mình ghi nhớ kiến thức tốt hơn nhiều. Nó cũng giúp mình biết thêm nhiều kiến thức mới mà hiếm khi được nhắc đến trong SGK hay các cuốn sách luyện thi khác mà mình từng đọc. Mình còn “bỏ túi” được một số mẹo làm bài khá hay nữa.

Phần bài tập cũng là một điểm cộng cực lớn của cuốn sách này. Các bài được phân bổ đều cả 3 lớp 10, 11, 12 và được chọn lọc kĩ càng, rất sát với đề thi THPT Quốc gia. Số lượng bài tập tự luyện khá lớn, đa dạng ở mọi dạng bài đủ để bạn luyện chắc tay cũng như cải thiện được tốc độ và kĩ năng làm bài. Tuy nhiều nhưng bạn sẽ không có cảm giác chán khi giải đề theo kiểu “bài này giông giống bài trước” mà mỗi bài sẽ luyện cho bạn một phần kiến thức khác nhau, sử dụng cách làm và công thức khác nhau.

Ngoài ra, 20 phương pháp giải được nhắc đến trong cuốn sách đều là 20 phương pháp giải tối ưu nhất, có thể áp dụng trong nhiều trường hợp. Nhất là khi môn Hóa được thi dưới dạng trắc nghiệm nên chúng lại càng hữu ích với bạn trong phòng thi bởi sự nhanh chóng và hiệu quả. 

Bên cạnh những điểm mạnh không có gì bàn cãi ở trên thì mình thấy cuốn sách vẫn còn một số nhược điểm. Trước hết là về số lượng trang sách. Với số lượng hơn 600 trang, có lẽ bạn cũng có thể tưởng tượng ra độ dày của cuốn sách. Điều này gây nên cảm giác ngại đọc ban đầu và cũng khá bất tiện khi muốn mang đi đâu đó. Tuy nhiên, một khi đã đọc rồi thì chắc chắn sẽ rất cuốn đấy nhé. Ngoài ra, sách cũng mắc một lỗi nhỏ khá đáng tiếc đó là đôi chỗ bài giải ra một đáp án nhưng ở bảng đáp án lại là một đáp án khác nên cũng sẽ mất thời gian nhìn lại và phải để ý hơn để tránh nhầm lẫn trong quá trình học.

Công phá bài tập Hóa 10-11-12

button xem sách tại đây

Bạn có thể tìm thấy cuốn sách ở đâu?

Cách đầu tiên để bạn có thể tìm thấy cuốn sách là thông qua các bản PDF ở trên mạng. Tuy nhiên, như mình đã nói ở trên, với số lượng trang sách nhiều như vậy thì việc học qua màn hình điện thoại hay máy tính sẽ khá bất tiện và cũng không chủ động nếu muốn tìm đến phần kiến thức nào đó trong sách. Do vậy, mình khuyên bạn vẫn nên có cho mình bản gốc bằng giấy của cuốn sách để tiện theo dõi, dễ note lại khi cần cũng như có thể mang theo học bên mình trong mọi trường hợp.

Xem sách tại đây: https://shorten.asia/7qMtPCa8

Link PDF: Vì lý do bản quyền nên chúng tôi bắt buộc phải gỡ link, rất xin lỗi quý độc giả.

XEM THÊM:

 

You may also like

1 comment

Tâm 10/11/2020 - 19:43

Cho em xin file pdf được không ạ, cảm ơn admin nhiều

Reply

Leave a Comment