Home Là gì Condotel Là Gì? Điều Gì Làm Nên Sự Thu Hút Của Condotel?

Condotel Là Gì? Điều Gì Làm Nên Sự Thu Hút Của Condotel?

by Admin

Đối với khách du lịch, nghỉ dưỡng thì Condotel thường là lựa chọn hoàn hảo và luôn được ưu tiên. Vậy Condotel là gì? Điều gì làm nên sự thu hút của condotel? Cùng Báo Song Ngữ đi tìm hiểu ngay nhé.

Advertisement

Condotel là gì?

Định nghĩa condotel là gì?

Condotel là từ viết tắt của Condo & Hotel có nghĩa là căn hộ chung cư kết hợp căn hộ khách sạn. Nó là một khái niệm đã quá đỗi quen thuộc trên thị trường bất động sản thế giới.

Condotel là một tòa nhà chung cư được vận hành giống như một khách sạn. Trong đó cũng bao gồm lễ tân, nhân viên và các phòng được đặt dưới dạng cho thuê ngắn hạn, giống như trong một khách sạn.

Advertisement

Ngoài ra, căn hộ Condotel còn có các tiện nghi phong cách nghỉ dưỡng, bao gồm hồ bơi, bồn tắm nước nóng, phòng tập thể dục, nhà hàng, sân bóng chuyền. Bên cạnh đó, còn cho thuê các dịch vụ khác như ghế bãi biển, ván lướt sóng, ván boogie ….

Chung cư condotel là gì?

Bên cạnh condotel, thì thuật ngữ chung cư condotel cũng được rất nhiều người quan tâm. Vậy chung cư condotel là gì?

Advertisement

Căn hộ chung cư condotel nghĩa là bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp giữa nhà ở và lưu trú du lịch. Về hình thức, nó như là một condo (condominium, căn hộ chung cư) nhưng hoạt động như một khách sạn. Condotel thường được phát triển tại các địa phương có lợi thế về du lịch nghỉ dưỡng.

Nhà condotel là gì?

Vậy nhà condotel là gì?

Thật ra, bạn hoàn toàn có thể hiểu về định nghĩa của nhà Condotel là condotel, đây đều là một tòa nhà chung cư được vận hành giống như một khách sạn. Trong đó cũng bao gồm lễ tân, nhân viên và các phòng được đặt dưới dạng cho thuê ngắn hạn, giống như trong một khách sạn.

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu mô hình Condotel là gì rồi đúng không nào? Tiếp tục theo dõi để cập nhật nhiều thông tin hơn nữa nhé.

Sự khác biệt giữa khách sạn truyền thống và condotel là gì?

Một vài điểm khác biệt giữa khách sạn truyền thống và Condotel đó là:

  • Khác với khách sạn, chủ sở hữu condotel có thể được cấp sổ hồng sở hữu và dễ dàng mua bán, sang nhượng căn hộ của mình.
  • Condotel có thêm các tiện ích như nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,…như một căn hộ thông thường còn khách sạn truyền thống thì không.

Khác với căn hộ thông thường, các căn hộ khách sạn Condotel thường được vận hành và quản lý bởi một đơn vị quản lý uy tín giúp tìm kiếm và khai thác khách hàng, giúp các nhà đầu tư có thể sinh lời từ tiền nhàn rỗi của mình một cách an toàn.

Bạn muốn sử dụng condotel nhưng bạn đã biết cách thức sử dụng của condotel là gì chưa? Theo dõi tiếp nhé.

Cách thức hoạt động của condotel là gì?

Phương thức hoạt động là sự kết hợp của hai loại hình bất động sản, Condotel vừa có chức năng là khách sạn vừa có chức năng là căn hộ. Cụ thể:

  • Condotel có chức năng là khách sạn: Condotel có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khác của khách sạn. Trong đó kể đến như hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và phục vụ phòng 24/24. Điểm khác của Condotel với khách sạn là Condotel cho phép khách hàng mua hoàn toàn sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng và cho thuê.
  • Condotel có chức năng như một căn hộ: Căn hộ khách sạn được thiết kế với đầy đủ tiện nghi như phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ,… với đầy đủ dụng cụ nấu nướng và cho du khách đi mua sắm, trải nghiệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình. Mặc khác, căn hộ Condotel có điểm khác biệt so với căn hộ thông thường. Đó là Condotel cần có đơn vị quản lý và điều hành mọi hoạt động của cơ sở lưu trú đó.

Ai là người sở hữu condotel

Chủ sở hữu condotel thường thuộc hai nhóm chính đó là:

  • Nhà đầu tư: Đây là nhóm khách hàng có nhu cầu mua căn hộ khách sạn với mục đích đầu tư để tăng lợi nhuận. Với họ, điểm hấp dẫn của condotel là khả năng thu hồi vốn nhanh. Việc bán sản phẩm Condotel giống như bán một căn hộ là có thể mang lại lợi nhuận ngay lập tức
  • Khách du lịch, doanh nhân thành đạt và người có mức thu nhập trung lưu: Đây là nhóm khách hàng mua hoặc thuê Condotel để hưởng thụ cuộc sống, muốn tận hưởng kỳ nghỉ dài cũng như muốn thể hiện đẳng cấp thượng lưu tại một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi với chi phí vừa phải.

Lợi ích khi sở hữu condotel là gì?

Hiện nay condotel được nhiều người yêu thích và sử dụng bởi những lợi ích to lớn mà nó mang lại. Vậy lợi ích khi sở hữu condotel là gì? Cụ thể đó là:

Dòng tiền hàng tháng từ đầu tư căn hộ Condotel

Một số khoản đầu tư trả hết hàng năm, một số chỉ trả khi cuối cùng bạn thanh lý tài sản. Nhưng với Condotel, bạn đang nhận được thu nhập hàng tháng, làm tăng dòng tiền tổng thể và mang lại tính linh hoạt và thanh khoản cao hơn cho danh mục đầu tư của bạn.

Nếu bạn sở hữu nhiều bất động sản và có danh mục đầu tư trị giá lên đến hàng triệu đô la, nhưng luôn thấy mình không có tiền mặt, thì Condotel có thể là một giải pháp đáng tin cậy.

Kiếm thu nhập bằng cách sử dụng giá trị thương hiệu từ các công ty lớn trong ngành khách sạn

Mặc dù điều này không đúng với mọi Condotel, nhưng vẫn có cơ hội thực sự là bạn có thể tận dụng giá trị thương hiệu được tạo ra bởi các cơ sở lưu trú có uy tín trên thị trường hiện nay.

Bạn mua bất động sản Condotel trong một chuỗi khách sạn lớn, về cơ bản bạn đang hợp tác với một tên tuổi lâu đời và có uy tín trong ngành. Điều này có thể giúp mang lại sự nhất quán hơn cho danh mục đầu tư của bạn. Những công ty lớn nổi tiếng và thành công là có lý do, vì vậy bạn có thể đặt tên tốt của họ để làm việc để có thu nhập.

Tiết kiệm chi phí

Việc sở hữu các bất động sản cho thuê truyền thống, bạn có thể tốn thời gian, gây khó chịu bởi vì việc sửa chữa và bảo trì. Điều đó sẽ làm hao mòn lợi nhuận tiềm năng của bạn.

Tuy nhiên, với Condotel, nhiều công việc hàng ngày được nhân viên đảm nhiệm. Điều này phụ thuộc vào cơ sở cụ thể nơi bạn mua, nhân viên có thể xử lý rất tốt các tiện nghi hàng ngày của khách sạn, dọn phòng, tiếp thị, chi phí dịch vụ khách hàng, sổ sách kế toán, chi tiết hoạt động và chi phí hành chính.

Một số thậm chí sẽ cung cấp thiết bị hoặc thương lượng chi phí này, cho phép bạn tiết kiệm nhiều hơn cho khoản đầu tư của mình.

Bất lợi khi sở hữu condotel là gì?

Theo chuyên gia của Savills, quá trình vận hành các dự án bất động sản nghỉ dưỡng thường phát sinh 3 vấn đề. Cụ thể là:

Thứ nhất, chủ sở hữu bất động sản ít có thời gian và kinh nghiệm để giám sát thường xuyên hoạt động và vận hành dự án.

Thứ hai, khả năng trao đổi thông tin kém hiệu quả và thiếu tin tưởng giữa chủ nhà và đơn vị điều hành, quản lý.

Thứ ba là sự thiếu minh bạch trong hoạt động vận hành của các dự án condotel.

Đánh giá về xu hướng bán tháo, cắt lỗ các khách sạn trong giai đoạn gần đây, ông Mauro cho rằng xu hướng này chủ yếu diễn ra ở các phân khúc từ 3 sao trở xuống với những giao dịch nhỏ, các khách sạn kinh doanh hộ gia đình…

Riêng với các khách sạn 4-5 sao, mặc dù nhiều đơn vị đang kinh doanh lỗ, vẫn chưa có sự bán tháo với mức giá quá thấp.

Ngoài condotel là gì thì Báo Song Ngữ cũng nhận được một số câu hỏi về pháp lý của condotel. Nhớ xem hết bài viết để được trả lời nhé.

Một số câu hỏi liên quan đến condotel

Condotel có được cấp sổ đỏ không?

Mặc dù bùng nổ từ năm 2016, nhưng mãi đến cuối năm 2017 vấn đề pháp lý của căn hộ Condotel mới được đề cập đến. Hiện nay, chủ sở hữu căn hộ Condotel đã có thể được cấp sổ đỏ, nếu dự án Condotel đó đáp ứng được điều kiện chuyển nhượng theo quy định của Luật kinh doanh BĐS 2014.

Sau khi đáp ứng các quy định luật định, việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu (sổ đỏ) sẽ được cấp cho chủ sở hữu căn hộ condotel theo quy định tại Điều 32 NĐ43/2014 và NĐ 01/2017 quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai.

Mặt khác, theo quy định tại Điều 153 Luật Đất đai thì khi giao đất, cho thuê đất đối với tổ chức để sử dụng vào mục đích thương mại, dịch vụ thực hiện dự án thì có thời hạn không quá 50 năm, trong trường hợp đặc biệt thì không quá 70 năm.

Do đó, giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với căn hộ Condotel cũng có giá trị không quá 50 năm trong điều kiện thường và không quá 70 trong trường hợp đặc biệt. Tuy nhiên chủ sở hữu hoàn toàn có thể yên tâm về tính pháp lý của căn hộ Condotel nhé.

Condotel có được ở không?

Do được xây dựng trên đất dịch vụ – thương mại chứ không phải là đất ở nên các căn hộ Condotel chỉ được lưu trú ngắn hạn mà không được cư trú lâu dài và không được cấp hộ khẩu thường trú.

Có được mua bán, chuyển nhượng Condotel?

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, căn hộ Condotel được xem là sản phẩm nghỉ dưỡng đầy triển vọng với khung pháp lý ngày càng rõ ràng.

Việc đầu tư vào Condotel uy tín đem lại hiệu quả cao. Tỷ suất lợi nhuận đầu tư  Condotel trung bình đạt trên 20%, và có thể lớn hơn. Mang lại nguồn lợi nhuận lớn, gấp nhiều lần so với giá trị đầu tư ban đầu.

Bên cạnh đó, việc đầu tư vào Condotel cho phép chủ sở hữu không cần mất thời gian quản lý, vận hành mà vẫn có thể thu lợi nhuận. Vì thế nên chủ sở hữu sẽ không phải đau đầu và có thể thanh thơi.

Condotel được xem là kênh đầu tư có tính ổn định cao bởi giá trị của căn hộ Condotel liên tục tăng. Bởi nhiều nguyên nhân, trong đó tính thích sở hữu bất động sản của người Việt Nam và nền kinh tế phát triển ổn định là những nguyên nhân chính.

Thêm vào đó, do đặc thù của căn hộ Condotel thường có diện tích không quá lớn nên giá đầu tư vào căn hộ Condotel không lớn. Phù hợp với khả năng của nhiều người.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, đầu tư Condotel là hình thức đầu tư dài hạn, nên nó phù hợp với những cá nhân có vốn đầu tư tự có. Đồng thời số vốn đó nên là số tiền nhàn rỗi, không cần sử dụng trong khoảng thời gian dài.

Nhưng nếu đi vay ngân hàng hoặc sử dụng vốn vay để đầu tư condotel và chỉ đầu tư vào nhằm mục đích sinh lời thì thực sự đây không phải là kênh dành cho họ.

Hình thức sở hữu căn hộ Condotel trong bao lâu?

Thời hạn sở hữu của căn hộ Condotel phụ thuộc vào mục đích sử dụng đất. Theo đó, đất xây dựng công trình condotel theo quy định hiện hành có thời hạn sở hữu không được vượt quá là 50 năm theo thời hạn giao đất đối với đất được nhà nước giao đất, cho thuê đất để sử dụng vào mục đích thương mại, dịch vụ.

Như vậy, càng để lâu thì căn hộ condotel càng giảm giá trị cả về mặt thời hạn pháp lý và cả về mặt giá trị khai thác sử dụng.

Xem thêm:

Toàn bộ thông tin xoay quanh vấn đề Condotel là gì đã được Báo Song Ngữ lý giải toàn bộ ở phía trên. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cái nhìn mới cho bạn về loại hình chung cư Condotel này.

You may also like

Leave a Comment