Home BlogSách Review bộ sách: Chinh phục đề thi vào 10 (PDF)

Review bộ sách: Chinh phục đề thi vào 10 (PDF)

by Admin
Kì thi vào lớp 10 là một kì thi quan trọng đối với bất kì học sinh lớp 9 Trung học cơ sở nào, đánh dấu bước chuyển giao quan trọng cả về môi trường và kiến thức. Vậy bạn đã biết cuốn sách nào luyện thi tốt, tổng hợp đầy đủ kiến thức và sát với đề thi chưa? Hãy tham khảo ngay bộ sách Chinh phục đề thi vào 10 dưới đây nhé! 

Giới thiệu về bộ sách Chinh phục đề thi vào 10

Chinh phục đề thi vào 10 được đánh giá là bộ sách ôn thi bám sát đề nhất và chi tiết nhất, luôn là lựa chọn số 1 của các bạn học sinh lớp 9 cho kì thi vào lớp 10 đại trà. Bộ sách gồm 3 cuốn sách tương đương với 3 môn thi chính: Toán, Văn và Tiếng Anh được biên soạn từ những giáo viên có uy tín và kinh nghiệm nhiều năm biên soạn sách tham khảo và sách luyện thi. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng bộ sách sẽ là “trợ thủ” đắc lực giúp bạn đạt được kết quả tối đa trong kì thi sắp tới. 

Chinh phục đề thi vào 10

button xem sách tại đây

Nội dung sách Chinh phục đề thi vào 10

+ 30 đề thi thử then chốt mỗi môn, được chọn lọc đúng chuẩn theo định hướng ra đề của Bộ Giáo Dục, kèm lời giải chi tiết

+ Tích hợp các chuyên đề hay và khó, trọng tâm chương trình thi

+ Trang bị kĩ năng và mẹo làm bài

+ Các dạng đề chia đều từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với mọi đối tượng học sinh có học lực trung bình, khá đến giỏi

Phần kiến thức trọng tâm được khéo léo lồng ghép vào từng đề, đi kèm với lời giải. Điều đó có nghĩa sau khi bạn đã thực hành giải đề, bạn sẽ được ôn luyện lại kiến thức ngay sau đó, rút ra được bài học và những điều lưu ý cho bản thân ở mỗi dạng đề, mỗi dạng câu hỏi. 30 đề tương đương với 30 lần bạn sẽ được củng cố lại kiến thức, từ căn bản cho đến nâng cao. 

Phần bài tập được sắp xếp khoa học, từ dễ đến khó nên phù hợp với tất cả các bạn, dù ở học lực nào. Điều đó cũng giúp đảm bảo rằng bạn sẽ có thời gian và cơ hội làm quen với mọi dạng đề ở mọi mức độ, để bạn không bị “choáng ngợp” khi bước vào kì thi thật. Cách phân chia như trên cũng giúp bạn có thể lựa chọn đề để giải phù hợp với trình độ của bản thân nên sẽ không gây nhàm chán nếu quá khó hoặc quá dễ.

Vậy có nên thực sự sở hữu bộ sách này?

Theo mình, đây là bộ sách vô cùng cần thiết trong giai đoạn nước rút để bạn có thể hoàn toàn nâng cao điểm số của mình đến mức tối đa và bước chân vào ngôi trường mà bạn mơ ước. Bởi trong giai đoạn này, việc ôn thật nhiều đề ở nhiều mức độ và dạng bài khác nhau là vô cùng cần thiết, nhất là với một kì thi chuyển cấp như vào lớp 10. Lượng kiến thức mà bạn phải nắm vững là không hề nhỏ cộng với việc bạn sẽ phải có cho mình các kỹ năng cũng như mẹo làm bài cần thiết để có thể xử lý mọi tình huống trong đề thi. Ngoài ra tốc độ làm bài cũng là yếu tố quan trọng không kém và chỉ có được khi bạn thường xuyên ôn luyện đề. 

Khác hẳn với nhiều sách ôn thi truyền thống, bộ sách này giúp bạn tiếp cận với phương pháp tự học-tự ôn vô cùng hiệu quả mà không gây cảm giác nặng nề. Những công thức hay phần ngữ pháp “khó nhằn” trên lớp sẽ được trình bày một cách dễ hiểu và khoa học trong bộ sách này dưới dạng sơ đồ tư duy (Văn), chia nhỏ theo từng chuyên đề (Anh) và các phương pháp giải (Toán).

Cấu trúc lời giải cũng là một điểm cộng ở bộ sách này. Không chỉ đơn giản là những đáp án khô khan, vô nghĩa, mỗi câu trong lời giải sẽ được tích hợp với phần kiến thức được sử dụng trong câu đó theo trình tự sau: Lời giải – Nhắc lại tất tần tật kỹ năng làm bài, tổng hợp lại kiến thức trọng tâm, phương pháp – Hướng dẫn làm bài chi tiết. Như vậy, bạn có thể tự nhận xét được năng lực bản thân, rút ra bài học từ các lỗi sai, kịp thời lấp đầy lỗ hổng kiến thức và biết đâu “bỏ túi” cho mình được một số mẹo làm bài vô cùng hữu ích đó.

Chú trọng vào việc rèn từ gốc, học đến đâu chắc đến đó, bạn sẽ ngay lập tức tìm thấy những đề phù hợp với trình độ của mình trong bộ sách này. Và khi năng lực đã được cải thiện, bạn có thể tiếp tục thử sức với các đề ở mức độ cao hơn để chắc chắn khi bước vào phòng thi sẽ không có một dạng bài nào có thể làm khó bạn.

Về nội dung của bộ sách này thì có lẽ không có gì phải bàn cãi nữa duy chỉ có một nhược điểm đó là giá thành khá cao so với những cuốn sách luyện thi khác, với mức giá gần bốn trăm nghìn cho giá gốc và gần ba trăm nghìn nếu được giảm giá. Nhưng với những lợi ích mà nó mang lại thì thật đáng để đầu tư, đúng không nào?

Chinh phục đề thi vào 10

button xem sách tại đây

Bạn có thể tìm thấy bộ sách này ở đâu?

Hiện nay ở trên mạng có rất nhiều bản PDF của bộ sách. Bạn có thể nhanh chóng tìm thấy chúng và download về để tiện ôn luyện. Tuy vậy, mình nghĩ bạn vẫn nên có cho mình bản gốc là bộ sách giấy. Bởi bạn có thể dễ dàng note những kiến thức quan trọng hay những bài học mà bạn rút ra được ngay vào sách, chỉ cần mở ra là thấy ngay nên cũng tiện hơn nhiều. Không những thế khi mua sách, bạn cũng sẽ được tặng kèm một cuốn sổ tay nữa, nhỏ gọn mà lại có thể mang đi bất cứ đâu. Quả là “một công đôi ba việc”.

Xem sách Chinh phục kì thi vào 10 tại đây: https://shorten.asia/BvMQadFq

XEM THÊM:

 

You may also like

Leave a Comment