Home Blog Cấu trúc đề thi TOEIC mới nhất 2019 & Bí quyết giúp đạt điểm cao hơn

Cấu trúc đề thi TOEIC mới nhất 2019 & Bí quyết giúp đạt điểm cao hơn

by Admin
Vậy là theo thông báo chính thức từ IIG Việt Nam, cấu trúc đề thi Toeic sẽ chính thức thay đổi từ ngày 15/02/2019. Theo đó, những câu hỏi trong bài thi TOEIC sẽ được thiết kế bám sát xu hướng sử dụng tiếng Anh mới trong môi trường làm việc và giao tiếp thường ngày tại các vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới. Ngoài ra sẽ không có bất cứ sự thay đổi khác biệt nào về thang điểm, mức độ khó dễ, số lượng và độ dài các phần thi.

Tuy nhiên với sự thay đổi trong từng Part sẽ đem lại những sự bỡ ngỡ nhất định đối với các thí sinh.

Thay đổi trong phần Listening

Thay đổi phần Listening Toeic

Thay đổi phần Listening Toeic

Chi tiết:

 • Giảm số lượng câu hỏi ở phần 1 (từ 10 câu còn 06 câu hình) và phần 2 (từ 30 câu còn 25 câu).
 • Tăng số lượng câu hỏi ở phần 3 (tăng từ 30 câu thành 39 câu, tương đương tăng 03 đoạn hội thoại).
 • Trong phần thi 3 của format đề thi TOEIC sau thay đổi; thỉnh thoảng sẽ có đoạn hội thoại hơn 02 người nói. Hiện tại chỉ có 02 người nói.
 • Trong phần thi 3 của format đề thi TOEIC sau cập nhật; lượt nói của các nhân vật sẽ ngắn hơn và thay đổi lượt nói nhiều hơn.
 • Trong phần thi 3, sẽ xuất hiện các từ đọc lướt / đọc tắt. Ví dụ: gonna thay vì going to, wanna thay vì want to, gotta thay vì have/has got to. Cũng như các câu chưa nói không hoàn chỉnh. Ví dụ: Will you? No, just one.
 • Xuất hiện câu hỏi kết nối nội dung nghe được trong phần 3, 4 và thông tin hiển thị trong 1 bảng/biểu/đồ thị cùng xuất hiện trong đề.
 • Xuất hiện câu hỏi kiểm tra xem ta có hiểu ngụ ý người nói trong phần 3, 4. Đặc điểm này đòi hỏi khả năng nghe hiểu tốt, kỹ lưỡng của người thi.

Thay đổi trong phần Reading

Thay đổi phần Reading Toeic

Thay đổi phần Reading Toeic

Chi tiết:

 • Giảm số lượng câu hỏi ở phần 5 (40 câu còn 30 câu).
 • Tăng số lượng câu hỏi phần 6 ( 12 lên 16 câu)và phần 7 (tăng từ 48 câu lên 54 câu; tăng 01 câu cho đoạn đơn và 05 câu cho đoạn đôi / ba).
 • Trong phần thi 6 của format đề thi TOEIC sau thay đổi; xuất hiện câu hỏi kiểm tra khả năng hiểu nội dung tổng quát của cả đoạn văn.
 • Trong phần thi 6 của format đề thi TOEIC sau cập nhật; bộ câu hỏi kiểm tra khả năng hiểu đúng nội dung và chọn vị trí đúng của từ / câu đáp án.
 • Trong phần thi 7, xuất hiện các tin nhắn văn bản, tin nhắn nhanh hoặc hội thoại online của nhiều người viết.
 • Trong phần thi 7, xuất hiện bộ ba đoạn văn đề đòi hỏi người thi phải đối chiếu cả 03 đoạn để tìm đáp án chính xác nhất.
 • Tăng số lượng câu hỏi phần thi 7 (54 câu; tăng 01 câu cho đoạn đơn và 05 câu cho đoạn đôi / ba).
 • Xuất hiện câu hỏi kiểm tra xem ta có hiểu ngụ ý người viết trong phần 7. Đặc điểm này đòi hỏi khả năng đọc tiếng Anh của người thi phải thật tốt, tinh tế.

Đề thi mẫu: TOEIC sample Test

Khóa học TOEIC Online cam kết 650+ điểm - Toppy
Bản thân mình thấy đây là một khóa học TOEIC rất hiệu quả trên thị trường hiện nay mà giá lại vô cùng "mềm". Có cam kết học lại miễn phí nếu không đạt điểm.

Chiến thuật ôn Toeic hiệu quả

Như vậy với cấu trúc đề thi mới cập nhật, người học và thi Toeic cần có kiến thức toàn diện hơn, hiểu sâu hiểu kĩ mới có thể đạt mức điểm cao. Cũng sẽ không còn chuyện được 600, 700 Toeic mà không nói hay viết nổi mấy câu đơn giản. Một số điều cần biết như sau:

 • Bỏ ngay thói quen chỉ học mẹo, học tủ.
 • Ôn tập theo đúng tinh thần của Toeic hướng tới 2 kỹ năng nghe và đọc; giúp phát triển giao tiếp cực hiệu quả nếu học đúng cách.
 • Tất cả những kiến thức đã học trước đó là nền tảng để phát triển tiếp.

Cụ thể như thế nào các bạn có thể tham khảo bài viết này của mình, mặc dù thi với đề cũ nhưng cách học này vẫn sẽ rất hiệu quả với đề thi mới vì hướng người học thực chất, hiểu sâu, hiểu kĩ:

Kinh nghiệm tự học Toeic từ 250 lên 600 điểm trong 2 tháng

Một số thắc mắc của người học TOEIC

Dưới đây là một số câu hỏi liên quan đến cấu trúc đề thi TOEIC nhiều bạn quan tâm:

Câu 1: Phí thi TOEIC có thay đổi không?

Trả lời: Hiện tại chưa có thông báo gì về việc thay đổi phí thi các bạn nhé! Hiện tại áp dụng phí thi TOEIC khoảng 880.000 đồng!

Câu 2: Có thay đổi cấu trúc đề thi cả 4 kỹ năng không?

Trả lời:  Theo thông báo của IIG thì hiện tại cấu trúc đề sẽ thay đổi đề thi TOEIC reading & listening. Còn TOEIC speaking & writing không thay đổi đề.

Câu 3: Đề thi TOEIC mới có khó hơn so với đề cũ không?

Trả lời: Theo đánh giá của mình thì đề thi TOEIC mới không khó hơn đề cũ nhé! Chỉ là đề có thêm 1 số dạng câu hỏi mới các bạn cần phải làm quen với những dạng câu hỏi này thì sẽ hoàn thành bài thi TOEIC nhanh nhất. À đề mới thì các bạn hạn chế học tủ, học vẹt nhé.

Câu 4: Thi TOEIC thì bây giờ nên ôn theo cấu trúc đề cũ hay đề mới?

Trả lời: Đây là một câu hỏi nhiều bạn cảm thấy lo lắng không biết nên ôn theo đề cũ hay đề mới! Mình có lời khuyên như sau:

Nếu các bạn xác định thi TOEIC trước ngày 15/2/2019 thì hãy cứ tập trung vào ôn thi cấu trúc đề cũ nhé! Còn thi TOEIC sau ngày đó thì bạn có thể bắt đầu luyện tập với cấu trúc đề mới rồi.

Thật ra, cấu trúc đề mới chỉ thay đổi 1 phần nhỏ thôi, không có sự khác biệt nhiều nhé! Quan trọng các bạn tập trung vào kiến thức thật tốt thì mình tin đề thi nào cũng có thể đạt điểm cao.

Thang điểm trong bài thi TOEIC

Số điểm tối đa là 990 điểm. Số lượng 200 câu, trong đó có 100 câu nghe và 100 câu viết.

Nhiều người hiểu sai, mỗi câu làm đúng sẽ là 990 điểm/200 câu = 4,95 điểm (không phải vậy).

Giả sử, Phần nghe làm đúng 60 câu thì số điểm là 315 điểm.

Phần đọc làm đúng 50 câu thì số điểm là 215 điểm. Vậy điểm TOEIC của bạn là: 315 + 215 = 530 điểm

Dưới đây là bảng quy đổi điểm nghe, điểm đọc trong bài thi TOEIC :

Thang điểm TOEIC mới nhất

Thang điểm TOEIC mới nhất

Bảng quy đổi điểm nghe, điểm đọc của bài thi TOEIC

Các bạn cần lưu ý: thang điểm TOEIC này không phải là thang quy đổi duy nhất mà có thể có sự khác biệt giữa các đề thi, tùy thuộc vào mức độ khó dễ của từng đề mà có sự điều chỉnh cho phù hợp.

Trên đây là cấu trúc đề thi TOEIC mới nhất sẽ chính thức áp dụng từ ngày 15/2/2019 tại Việt Nam. Các bạn hãy chuẩn bị tinh thần và ôn thi theo format mới nhé!

Khóa học TOEIC Online cam kết 650+ điểm - Toppy
Bản thân mình thấy đây là một khóa học TOEIC rất hiệu quả trên thị trường hiện nay mà giá lại vô cùng "mềm". Có cam kết học lại miễn phí nếu không đạt điểm.

Phương pháp luyện nói tiếng Anh hiệu quả

Cảm ơn đã đọc bài viết của mình. Chúc học tốt!

You may also like

Leave a Comment