Home Thế giới Cầu thủ bóng đá Hàn Quốc Suk Hyun-jun bị lạm dụng chủng tộc

Cầu thủ bóng đá Hàn Quốc Suk Hyun-jun bị lạm dụng chủng tộc

by Nguyễn Hằng
Troyes said the abuse was picked up by the microphones of the Amazon Prime broadcast of the match, which was played behind closed doors and finished 1-0 to Marseille.

Troyes, một đội bóng của Pháp, đã đưa ra cáo buộc về việc tiền đạo Hàn Quốc Suk Hyun-jun đã bị lạm dụng chủng tộc trong trận đấu của câu lạc bộ với Marseille vào Chủ nhật. Troyes cho biết hành vi lạm dụng đã được thu lại bằng micrô của chương trình phát sóng Amazon Prime về trận đấu sau cánh cửa đóng kín kết thúc với tỷ số 1-0 trước Marseille.

A statement said: “These remarks are simply unacceptable and come to mar a sport, football, which is essentially multicolored and multicultural. “The club strongly condemns all forms of racism or xenophobia. “ESTAC supports all steps taken to fight against this scourge. The club will support the player in any action he wishes to take.”

Một tuyên bố cho biết: “Những nhận xét này hoàn toàn không thể chấp nhận được và làm vấy bẩn bóng đá, một môn thể thao đa màu sắc và đa văn hóa về bản chất.

“Câu lạc bộ cực lực lên án mọi hình thức phân biệt chủng tộc hay bài ngoại. “ESTAC sẽ ủng hộ tất cả các biện pháp để chống lại tình trạng này. Câu lạc bộ sẽ ủng cầu thủ này trong mọi động thái mà anh ấy muốn thực hiện.”

Ligue 1 confirmed that the LFP, French football’s governing body, will investigate the case.

Ligue 1 xác nhận rằng LFP, cơ quan quản lý của bóng đá Pháp, sẽ tiến hành điều tra về vụ việc.In a statement, Marseille said it joins Troyes in “firmly condemning the remarks” about Suk.

“Football is a cosmopolitan field, rich in the diversity of its platforms and of all its players. And it is together that we will continue to fight relentlessly to eradicate this calamity,” the club added.

“Bóng đá là môn thể thao quốc tế, giàu sự đa dạng về nền tảng và các cầu thủ. Và chúng tôi sẽ cùng nhau chiến đấu không ngừng để xóa bỏ thảm họa này”, câu lạc bộ nói thêm.

“OM also offers its full support to (Suk). The presidents of the two clubs exchanged views in a calm atmosphere and the Olympique club, through its president Pablo Longoria, undertakes to ask the perpetrators for explanations and to take the necessary measures.”

“OM cũng sẽ dành cho Suk sự hỗ trợ tối đa. Chủ tịch của hai câu lạc bộ đã trao đổi quan điểm trong hòa bình và câu lạc bộ Olympique thông qua chủ tịch Pablo Longoria cam kết yêu cầu thủ phạm của hành vi lạm dụng chủng tộc đưa ra lời giải thích và thực hiện các biện pháp cần thiết.”

The game was being played without fans as punishment for crowd trouble during Marseille’s clash with Paris Saint-Germain in October. The result leaves Marseille fourth in Ligue 1, while Troyes is 17th after three consecutive league defeats.

Trận đấu đã được chơi mà không có sự có mặt của người hâm mộ, một hình phạt cho rắc rối đám đông trong cuộc đụng độ của Marseille với Paris Saint-Germain vào tháng Mười. Kết quả này khiến Marseille đứng thứ 4 tại Ligue 1, trong khi Troyes đứng thứ 17 sau 3 trận thua liên tiếp.

Suk, who rejoined Troyes from Reims last year, has scored 10 goals across 68 appearances in the French league.

Suk là cầu thủ gia nhập Troyes từ Reims năm ngoái và đã ghi 10 bàn sau 68 lần ra sân ở giải VĐQG Pháp.

Nguồn CNN

Behind closed doors: sau cánh cửa đóng

Thuật ngữ ” đằng sau những cánh cửa đóng ” được sử dụng trong một số môn thể thao, [1] để mô tả các trận đấu diễn ra mà khán giả không được phép vào sân vận động để xem. Các lý do cho điều này có thể bao gồm hình phạt đối với một đội bị kết tội thực hiện một hành vi nào đó trong quá khứ, các vấn đề an toàn của sân vận động, lo ngại về sức khỏe cộng đồng, lo ngại về an toàn công cộng hoặc để ngăn chặn các cuộc đụng độ nguy hiểm có thể xảy ra giữa những người ủng hộ đối thủ. Trong bóng đá, nó được dự đoán bởi các điều 7, 12 và 24 của bộ luật kỷ luật của FIFA . [2]

Come to mar: làm ô uế, làm vấy bẩn hình ảnh của ai/cái gì.

His racist behavior came to mar the whole country.-Hành vi phân biệt chủng tộc của anh ấy đã làm vấy bẩn hình ảnh của cả đất nước.

Xenophobia /ˌzen.əˈfəʊ.bi.ə/-n: bài ngoại

Bài ngoại là sợ hãi hoặc không tin tưởng những người thuộc chủng tộc, sắc tộc, dân tộc khác với mình.[1][2] Bài ngoại có thể biểu hiện nhiều cách qua mối quan hệ và nhận thức đối với các nhóm dân tộc khác, bao gồm lo sợ bị mất danh tính, nghi ngờ những người khác chủng tộc, xâm lược, hoặc thậm chí là loại bỏ nó để đảm bảo một sự thuần túy giả tưởng.[3] Bài ngoại cũng có thể biểu hiện qua việc cho rằng “nền văn hóa của một dân tộc nào đó không văn minh”, trong đó nó được cho là “không thực tế, rập khuôn và kỳ lạ”. Các thuật ngữ kỳ thị chủng tộc hay phân biệt chủng tộc đôi khi bị lẫn lộn và được sử dụng hoán đổi cho nhau vì những người có cùng nguồn gốc từ một quốc gia có thể thuộc cùng một chủng tộc.[4] Do đó, bài ngoại thường được hiểu là phân biệt hoặc chống lại nền văn hóa ở nước ngoài.[4] Bài ngoại (xenophobia) là một thuật ngữ chính trị và không được y học công nhận.

Cosmopolitan /ˌkɒz.məˈpɒl.ɪ.tən/-adj: (thuộc) toàn thế giới; (thuộc) chủ nghĩa thế giới

New York is a highly cosmopolitan city. -New York là một thành phố mang tính quốc tế cao.

Perpetrator /ˈpɜː.pə.treɪ.tər/-n: thủ phạm, kẻ gây ra

The perpetrators of the massacre must be brought to justice as war criminals.– Thủ phạm của vụ thảm sát phải bị đưa ra công lý là tội phạm chiến tranh

 

 

 

 

You may also like

1 comment

Việt Anh 10/12/2021 - 07:08

I like it. The post is useful. Thanks

Reply

Leave a Comment