Home BlogFun Top #20 Bản nhạc tiếng Anh hay nhất mọi thời đại!

Top #20 Bản nhạc tiếng Anh hay nhất mọi thời đại!

by Admin
Bạn có từng nghĩ ngôn ngữ là khả năng thiên bẩm của bản thân hay nhờ quá trình luyện tập kiên trì? Cả hai yếu tố đó đều đúng nếu như bạn biết vận dụng đúng cách cho chính bản thân. “Học tiếng anh qua bản nhạc” – đây là từ khóa được mọi người tìm kiếm nhiều nhất khi nói đến việc học tiếng anh. Không tốn thời gian đến các lớp học phụ đạo ngôn ngữ, không phải ngồi hàng giờ trước máy tính để học tiếng anh online. Chỉ đơn giản là bật bản nhạc tiếng anh, vừa làm việc cá nhân vừa nghe nhạc, giúp bạn giảm stress mà còn có ích cho não bộ.

Âm nhạc được coi là một thứ ngôn ngữ toàn cầu kết nối mọi thứ lại với nhau. Không những giúp người nghe có những phút giây thư giãn mà còn giúp bạn học tốt ngôn ngữ hơn. Cùng chúng tôi điểm qua những bản nhạc Tiếng Anh bổ ích cho bạn nhé!

Top 20 bản nhạc tiếng Anh hay nhất giúp bạn tăng khả năng ngôn ngữ

1, Faded – Alan Walker

2, We don’t talk anymore – Charlie Puth ft. Selena Gomez

3, Everytime we touch – Cascada

4, Fight song – Rachel Platten

5, Baby I love you – Tiffany Alvord

6, I see the light – Mandy Moore ft. Zachary Levi

7, Innocence – Avril Lavigne

8, Love yourself – Justin Bieber

9, A Little Love – Fiona Fung

10, A Thousand years – Christina Perri

11, A Gift Of a Friend – Demi Lovato

12, Apologize – Timbaland

13, Big Big World – Emilia

14, Count On Me – Bruno Mars

15, Jingle Bells – James Lord Pierpont

16, Lemon Tree – Fool’s Garden

17, Let Her Go – Passenger

18, Love Paradise – Kelly Chan

19, One Day – Charice

20, Safe And Sound – Taylor Swift

Bản nhạc tiếng Anh hay

Những lợi ích khi nghe những bản nhạc Tiếng Anh

Tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn : Khoa học đã chứng minh rằng âm nhạc giúp kích thích não bộ, tăng hiệu suất và tinh thần học tập

Nhớ kiến thức lâu hơn : Với giai điệu cuốn hút, bạn sẽ hoàn toàn “phiêu” theo lời nhạc và vô thức hát theo, như một thói quen bạn sẽ dần thuộc được bài hát và hiểu được ý nghĩa của nó.

Tạo thói quen luyện tập dễ dàng : Nếu bạn ép bản thân vào một khuôn khổ luyện tập tiếng anh mỗi ngày, có lẽ sẽ rất khó chịu. Nhưng thay vào đó bạn mở những bản nhạc tiếng anh lên nghe thì lại khác. Vừa nghe nhạc vừa làm những công việc khác như : đọc sách, thể thao, làm việc căng thẳng,…

20 bản nhạc tiếng Anh

Cách học tiếng anh qua những bản nhạc hiệu quả

Có thể bạn không biết, trong tiếng anh ngôn ngữ cơ thể là quan trọng nhất, nó chiếm đến 55% tầm quan trọng trong tiếng anh, giao tiếp chiếm 38% và 7% còn lại là từ vựng. Cách bạn nói luôn quan trọng hơn bạn nói cái gì.

Vì thế để học tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác, điều đầu tiên bạn phải tự tin vào bản thân mình để đối phương có thể hiểu được điều bạn muốn diễn đạt. Giai điệu hay sẽ luôn được lưu lại trong trí nhớ của bạn :

Bước 1: Lắng nghe giai điệu bài hát: Bạn nên chọn cho mình những ca khúc yêu thích và phù hợp với trình độ của bản thân. Cảm nhận từ từ giai điệu và xem MV để kích thích suy nghĩ của não bộ, không cần quá chú ý đến lời bài hát.

Bước 2: Tìm hiểu lời bài hát: Đầu tiên bạn cần để ý cách sắp xếp từ vựng trong câu hát. Với những từ vựng chưa rõ nghĩa bạn notes lại để tra google. Khi nắm rõ trật tự của câu, bạn sẽ biết và làm quen được với các cấu trúc câu.

Bước 3: Hát theo lời bài hát: Hát cùng với ca sĩ để ghi nhớ lời, cố gắng tự dịch nghĩa trước khi nhìn vietsub để hiểu ý nghĩa ca từ. Đồng thời, khi hát theo bạn sẽ luyện được cách luyến láy, phát âm của bài hát gốc.

Bước 4: Ôn lại những từ và cấu trúc đã ghi chép được: Ôn tập lại những cấu trúc và từ vựng đã notes lại trong bước 2. Vận dụng các câu đã biết vào cuộc sống hằng ngày. Có rất nhiều bạn trẻ chọn cách ra phố đi bộ để giao tiếp với du khách nước ngoài, khá bổ ích.

Bên cạnh đó, bạn có thể xem các phim có phụ đề tiếng việt. Đừng thấy ngại ngùng và xấu hổ khi hát sai lời bài hát, vì không ai là hoàn hảo, mọi điều đều cần thời gian nếu ta cố gắng để tốt hơn. Hy vọng với những thông tin bổ ích mà chúng tôi mang tới về “Top 20 bản nhạc tiếng Anh hay nhất giúp bạn tăng khả năng ngôn ngữ” sẽ giúp bạn có thêm trải nghiệm thú vị với các bài hát tiếng anh nhé!

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment