Home Là gì 83 ở đâu? Khám Phá Hệ Sinh Thái Đồng Bằng Sông Cửu Long

83 ở đâu? Khám Phá Hệ Sinh Thái Đồng Bằng Sông Cửu Long

by Admin

Sóc Trăng là vùng đất Đông Nam Bộ được thiên nhiên “ưu ái” ban tặng vẻ đẹp trù phú thuận lợi cho việc phát triển du lịch, sinh thái tại đây. Vậy bạn có biết 83 ở đâu? Theo chân Báo Song Ngữ để giải đáp các thông tin thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!

Advertisement

Biển số xe 83 ở đâu? 

Sóc Trăng là tỉnh thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long, có dân số gần 1.300.000 người. Cùng với những đặc trưng chung của vùng đất Nam bộ về du lịch như du lịch sông nước miệt vườn, đờn ca tài tử, làng nghề,…

Sóc Trăng có diện tích tự nhiên là 3311,8 km2, giáp tỉnh Hậu Giang ở phía Bắc và Tây Bắc, giáp Bạc Liêu ở phía Tây Nam, giáp Trà Vinh ở phía Đông Bắc và giáp biển Đông ở phía Nam. 

Advertisement

Sóc Trăng nằm trên tuyến Quốc lộ 1 nối liền các tỉnh Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau. 

Đời sống văn hoá tại Sóc Trăng rất phong phú và đa dạng do người Kinh chiếm tỷ lệ khoảng 65,28% dân số còn có nhiều dân tộc khác cùng chung sống, trong đó người Khmer chiếm 28,9%, người Hoa chiếm 5,9%. Thêm vào đó còn có người Nùng, Thái, Chăm…

Advertisement

Là “đứa con” nổi bật ở miền Tây, Sóc Trăng cũng có nguồn thuỷ- hải sản, lâm-nông nghiệp biển dồi dào do giáp với 2 cửa biển lớn là sông Hậu và sông Mỹ Thanh.

Sóc Trăng còn có các làng nghề truyền thống như đan đát, làm muối, bánh pía, lạp xưởng, dệt chiếu,… mang nét đẹp văn hoá đặc sắc thu hút được nhiều khách du lịch khi ghé qua.

Vậy 83 ở đâu? Tương tự như biển số xe các tỉnh, thành trên toàn quốc, biển số xe Sóc Trăng được quy định tại Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA và Thông tư số 36/2010/TT-BCA

Biển số xe số 83 là của tỉnh Sóc Trăng được nhà nước cấp và gắn trên các phương tiện xe cơ giới phục vụ cho việc quản lý của cơ quan chức năng và điều kiện di chuyển giao thông trên đường bộ. 

Ký hiệu biển số xe cụ thể tại các huyện, thị xã của tỉnh Sóc Trăng

Theo quy định của chính phủ, biển số xe là hình thức dùng để phân biệt vùng miền nơi loại xe cơ giới được đăng ký và sử dụng. Vậy 83 là kí hiệu biển số xe ở Sóc Trăng, bên cạnh đó, mỗi địa bàn nằm trong tỉnh Sóc Trăng đều có một ký hiệu biển số xe khác nhau như:

 • Thành phố Sóc Trăng: 83-P1 và 83-P2
 • Thị xã Vĩnh Châu: 83-P1 và 83-P2
 • Huyện Mỹ Xuyên: 83-P1 và 83-P2
 • Huyện Trần Đề: 83-P1 và 83-P2
 • Huyện Long Phú: 83-P1 và 83-P2
 • Huyện Mỹ Tú: 83-P1 và 83-P2
 • Huyện Kế Sách: 83-C1
 • Huyện Châu Thành: 83-C1
 • Thị xã Ngã Năm: 83-E1
 • Huyện Cù Lao Dung: 83-D1
 • Ký hiệu biển số xe ô tô ở tỉnh Sóc Trăng bao gồm: 83A, 83B, 83C, 83D, 83LD.

Quy định của chính phủ về biển số xe

Theo quy định của chính phủ, biển số xe là hình thức dùng để phân biệt vùng miền nơi loại xe cơ giới được đăng ký và sử dụng.

Việc sản xuất, cung cấp biển số xe được thực hiện theo yêu cầu của cơ quan đăng ký xe. Các cơ sở sản xuất biển số, Công an các địa phương có điều kiện đầu tư dây chuyền sản xuất biển số xe và được Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an kiểm tra.

Biển số xe mô tô, gồm 1 biển gắn phía sau xe.

Có kích thước như sau Chiều cao 140mm, chiều dài 190mm.

Nhóm số thứ nhất là ký hiệu địa phương đăng ký xe và seri đăng ký. Nhóm số thứ hai là thứ tự xe đăng ký gồm 05 chữ số tự nhiên

Biển số xe ô tô có 2 biển, kích thước như sau: Loại biển số dài có chiều cao 110mm, chiều dài 470mm; loại biển số ngắn có chiều cao 200mm, chiều dài 280mm.

1 biển gắn phía trước và 1 biển gắn phía sau xe phù hợp với vị trí nơi thiết kế lắp biển số của xe.

Hai số đầu là ký hiệu địa ph­ương đăng ký xe, tiếp theo là seri đăng ký (chữ cái); nhóm số thứ hai là thứ tự xe đăng ký gồm 05 chữ số tự nhiên

 • Biển số xe máy kéo, xe máy điện:

Bao gồm 1 biển gắn phía sau xe có kích thước: Chiều cao 140mm, chiều dài 190mm.

Nhóm số thứ nhất là ký hiệu địa phương đăng ký xe và seri đăng ký, nhóm số thứ hai là thứ tự xe đăng ký gồm 05 chữ số tự nhiên.

Một số địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở Sóc Trăng

Đến với Sóc Trăng, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo của những ngôi chùa cổ kính, những lễ hội truyền thống của người dân tộc Khmer mang không khí náo nhiệt.

Với thế mạnh là vùng miền Tây sông nước “trùng trùng điệp điệp”, đến với nơi đây, du khách còn được tận hưởng cảnh sông nước mênh mông, vườn cây ăn trái trĩu quả hay rừng tràm, rừng bần, rừng đước bạt ngàn của vùng hạ lưu sông Hậu hữu tình hấp dẫn.

Các bạn có thể tham một số địa điểm du lịch như:

 • Chợ nổi Ngã Năm: đối với các tỉnh miền Tây thì chợ nổi là nét đẹp văn hoá đặc trưng làm mê mẩn biết bao du khách. Đến đây, du khách còn được thưởng thức những món ăn đặc trưng và hiểu hơn về con người “chất phác” mang đậm nét miền Tây.
 • Chùa Dơi: đây là công trình kiến trúc tiêu biểu tại Sóc Trăng, nơi đây được thiết kế rất cổ kính và đặc biệt khi có những con dơi được treo trong khuôn viên chùa.

 • Bảo tàng Khmer: là địa điểm du lịch được khá nhiều du khách yêu thích ở đây. Bảo tàng lưu trữ những hiện vật quý, tôn vinh được được đời sống và văn hóa của đồng bào Khmer qua nhiều thế hệ.

 • Vườn cò Tân Long: Nơi đây với điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi. Thích hợp cho việc sinh sống và phát triển của nhiều loài động thực vật.

Khi đến tham quan vườn cò, bạn sẽ dường như đang hòa mình vào không gian thiên nhiên vô cùng rộng lớn với không khí trong lành, những đàn cò trắng muốt đang bay lượn trên bầu trời.

Xem thêm:

Bài viết trên là những thông tin hữu ích liên quan đến 83 ở đâu. Hy vọng bài viết đã cung cấp được nhiều thông tin cho bạn đọc. Hãy like, share, comment để ủng hộ Báo Song Ngữ trong những bài viết có nội dung chất lượng hơn nữa nhé!

You may also like

Leave a Comment